[wp_related_tags position=”1″]

Thay vì uống thuốc, bạn có lẽ nên nói về nó. Đó là kết luận của một số lượng lớn những nghiên cứu cho thấy nhiều tình trạng sức khỏe trước đây được tin rằng ban đầu hoàn hoàn về mặt tâm lý, thật ra có những nguyên nhân về tâm lý – và liệu pháp chữa trị bằng tâm lý.

Sự liên kết giữa trí óc và cơ thể

Nguồn gốc của những căng thẳng gây ra bệnh được tìm ra trong lịch sử cách mạng của chúng ta. Cơ thể được kế nhiệt di truyền từ thời người thượng cổ để phản ứng với nhận thức nguy hiểm bằng cách tắt hệ thống cơ thể không cần thiết cho sự sống còn trước mắt. Sự liên kết giữa trí óc và cơ thể là không thể giải quyết được.

Hieu-qua-tu-giai-phap-tam-ly-cho-tinh-trang-suc-khoe-1

Dưới đây là 5 ví dụ của những tình trạng thể chất phổ biến mà thường đáp ứng tốt với điều trị tâm lý.

Nhức đầu

Khi bị nhức đầu, hầu hết chúng ta thường tự dùng thuốc không kê toa. Tuy nhiên, một phần của cuộc nghiên cứu đang được phát triển cho thấy liệu pháp tâm lý có thể ngăn chặn chứng đau đầu kinh niên. Điều này đặc biệt đúng với chứng đau buốt đầu, loại phổ biến nhất.

[wp_related_tags position=”2″]

Hội chứng ruột kích thích (IBS)

Chứng rối loạn tiêu hóa mãn tính này đang tăng lên, hiện đang ảnh hưởng đến con số ước tính khoảng 45 triệu công dân Mỹ. Trong khi sự thhay đổi về chế độ ăn kiêng và cách sống có lẽ cần thiết, những chuyên gia nói rằng 50-90% bệnh nhân của hội chứng IBS được hưởng lợi từ việc tư vấn tâm lý.

Hieu-qua-tu-giai-phap-tam-ly-cho-tinh-trang-suc-khoe-3

Bệnh béo phì

Hơn 2/3 người trên 20 tuổi bị thừa cân hoặc béo phì. Liệu pháp hành xử về nhận thức (CBT) thường giúp bệnh nhân giảm cân – và giữ cân. Không chỉ ăn quá nhiều, mà họ còn không chú ý đến việc tại sao họ lại ăn.

[wp_related_tags position=”3″]

Đau kinh niên

Hàng triệu người đang sống chung với bệnh đau kinh niên. Học cách đối phó với nỗi sợ hãi và lo lắng đi kèm với chứng đau nhức này, lần lượt, đưa ra sự cứu trợ. Nhiều người sợ hãi và lo lắng vì họ cảm thấy họ không thể tận hưởng cuộc sống thêm nữa. Phân tán sự tập trung của họ ra khỏi chứng đau nhức để lại tận hưởng cuộc sống.

Hieu-qua-tu-giai-phap-tam-ly-cho-tinh-trang-suc-khoe-4

Chứng mất ngủ

Những nghiên cứu cho thấy những người gặp vấn đề với việc buồn ngủ và ngủ gật dễ kết hợp với CBT hơn sử dụng thuốc ngủ thông thường như là Lunesta và Ambien. Những thói quen duy trì giấc ngủ tốt như tắt thiết bị điện tử và ăn nhẹ trước khi đi ngủ. Mất ngủ không phải là một thảm họa và họ vẫn có thể hoạt động.

Hieu-qua-tu-giai-phap-tam-ly-cho-tinh-trang-suc-khoe-1

Sự lo lắng và nỗi sợ hãi khi không thể ngủ được giữ họ tỉnh táo xảy ra rất thường xuyên. Sẽ ra sao nếu tôi không thể ngủ được đêm nay? Chuyện gì sẽ xảy ra trong ngày mai? Khi họ nhận ra rằng ngày mai sẽ đến và họ có thể vẫn sống qua ngày được, nỗi lo lắng sẽ giảm dần và chứng mất ngủ sẽ dần biến mất.

Tử Dạ

Theo newsmax.com

[wp_related_tags position=”4″]