[wp_related_tags type=”single”]

Không chỉ có Gwyneth Paltrow đang ca ngợi quinoa (hạt diêm mạch). Tuần này một nghiên cứu của trường Harvard chỉ ra rằng thực phẩm này làm giảm nguy cơ chết sớm xuống 17% cũng như nói đó là một nguồn protein tuyệt vời.

cong dung cua hat quinoa

Các nghiên cứu phong phú trong 14 năm trên 367.000 người đã ăn tương đương một bát nhỏ quinoa mỗi ngày, cho thấy rằng họ đã có tỷ lệ trung bình mắc bệnh ung thư, bệnh tim và tiểu đường thấp hơn. Tuy nhiên, những người tham gia đã được ăn nhiều hơn đáng kể so với phần ít ỏi mà bạn có thể nhận được từ món salad.

Nếu quinoa không hợp khẩu vị của bạn, các loại ngũ cốc khác như cháo yến mạch cũng cho thấy lợi ích tương tự. Nhưng cần biết là: tinh bột được tinh chế ‘trắng’ như bánh mì trắng và gạo, sẽ không có lợi ích cho sức khỏe giống như thế, vì các chất bổ dưỡng trong những loại ngũ cốc đã bị mất trong lúc tinh chế.

Tin tức này chắc chắn sẽ làm tăng lượng bán hàng quinoa. Tuy nhiên, sự nổi tiếng mới tìm thấy của quinoa là không phải không có hậu quả. Nhu cầu về loại ngũ cốc có nguồn gốc ở Peru và là nhu yếu phẩm truyền thống trong chế độ ăn uống của người Peru, đã đẩy giá nó lên nghĩa là người Peru, người đầu tiên phát hiện ra nó sẽ không thể đủ khả năng để ăn nó nữa. Câu trả lời ngắn cho một vấn đề phức tạp này là gì? Hãy hỗ trợ cộng đồng người Peru bằng cách mua với thương mại công bằng.

Tía Tô

Theo Grazia Daily