Hạt hướng dương thường được rất nhiều người bày biện trong dịp lễ tết bởi nó dễ ăn, vui miệng lại khá ngon. Bên cạch đó, loại hạt nhỏ bé này còn chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe.

[wp_related_tags position=”1″]

Các loại hạt.
Hạt hướng dương thường được rất nhiều người bày biện trong dịp lễ tết,

1. Hỗ trợ tim mạch

Hạt hướng dương
Hướng dương có tác dụng tốt với tim mạch.

Do trong thành phần có chứa rất nhiều vitamin E nên hạt hướng dương có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chặn các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, loài hạt nhỏ bé này còn góp phần quan trọng trong việc giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, đau tim hay đột quỵ.2

2. Hạt hướng dương có tác dụng chống viêm

Hạt hướng dương có tác dụng chống viêm
Hạt hướng dương có tác dụng chống viêm

Cũng lại là một lợi ích nữa từ việc chứa trong mình lượng vitamin E phong phú, là chất chống oxy hóa tuyệt vời. Vitamin E có trong hạt hường dương hòa tan ngay trong chất béo giúp cơ thể trung hòa các gốc tự do, bảo vệ cấu trúc cũng như cấu tạo của các tế bào điển hình như màng tế bào, tế bào não và cholesterol. Bên cạnh đó, hạt hướng dương với hàm lượng vitamin E đáng kể trong mình cón có tác dụng chống viêm, giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp, viêm khớp dạng thấp, ngăn chặn nguy cơ hen suyễn.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Ngăn ngừa ung thư

hạt hướng dương rất tốt cho sức khỏe
Hạt hướng dương giúp ngăn ngừa ung thư

Do có lượng vitamin E dồi dào nên hạt hướng dương được các chuyên gia nghiên cứu xác nhận có tác dụng rất tốt trong việc giảm mạnh nguy cơ hình thành ung thư ruột kết, ung thư tiến tiền liệt và ung thư bang quang.

Ngoài vitamin E, hạt hướng dương còn là thực phẩm chứa rất nhiều selenium, nguyên tố có lợi trong việc tái tạo cũng như sửa chữa các tế bào AND, ngăn chặn quá trình hình thành và phát triển các tế bào ung thư, làm mòn các tế bào bất thường trong cơ thể.

4. Giúp xương chắc khỏe

Hạt hướng dương giúp xương chắc khỏe.
Hạt hướng dương giúp xương chắc khỏe.

Hạt hướng dương có khá nhiều Magie, nguyên tố góp phần củng cố xương, hỗ trợ cơ thể lúc cần thiết. Hợp chất đồng trong hạt hướng dương giúp xương linh hoạt, khỏe mạnh và phòng trách đáng kể các triệu chứng liên quan tới xương khớp.

5. Hạt hướng dương còn rất tốt cho thần kinh

Hạt hướng dương còn rất tốt cho thần kinh
Hạt hướng dương còn rất tốt cho thần kinh

Thường thì các bệnh như đau nửa đầu, đau cơ, mệt mỏi, cao huyết áp là do không đủ Magie. Vì giàu Magie nên hạt hướng dương giúp các dây thần kinh được thư giãn cũng như khiến các mạch máu và cơ có cơ hội nghỉ ngơi, ngăn canxi dồn lên các tế bào thần kinh đột ngột, ngăn chặn các con đau tim. Theo nghiên cứu, hạt hướng dương chứa tryptophan, sản xuất ra serotonin giúp giảm căng thẳng, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái.

[wp_sendo_product_tags keywords=”máy đo huyết áp”]

[wp_related_tags position=”3″]

6. Bảo vệ da

Hạt hướng dương chứa nhiều vitamin E.
Vitamin E có tác dụng rất tốt đối với da.

Từ lâu mọi người đều biết vitamin E có tác dụng như thế nào đối với da, góp phần giúp da không bị tổn hại bởi những tia cực tím, ngăn chặn tia UV tác động xấu tới da. Và hạt hướng dương sẽ khiến điều này trở nên dễ dàng hơn khi chứa một lượng vitamin E đáng kể.

Thay vì phải mua vitamin E hay tìm kiếm những cách làm đẹp da khác, từ giờ chỉ cần ăn hạt hướng dương là bạn có thể cung cấp vitamin E vô cùng phong phú cho cơ thể rồi.

malls.vn/sendo#