“Nền móng của hạnh phúc là sức khỏe” – Leigh Hunt

[wp_related_tags position=”1″]

Khi tìm kiếm hạnh phúc, chúng ta thường nhầm lẫn nó với nhu cầu vật chất của mình. Đúng là nếu bạn không phải lo về vấn đề kinh tế trong cuộc sống nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và thậm chí tốt hơn, nhưng chưa chắc nó đã làm cho bạn hạnh phúc hơn. Để được hạnh phúc, bạn cần có sức khỏe tốt. Và không chỉ là về thể chất mà sức khỏe tinh thần cũng rất quan trọng.

Trên thực tế, hạnh phúc và sức khỏe là song hành với nhau. Thật khó để nói cái nào đến trước, nhưng bạn phải cố gắng duy trì một sự cân bằng hợp lý giữa sức khỏe và hạnh phúc. Mối tương quan này không phải là tự nhiên mà có. Nếu nhìn kỹ, bạn có thể dễ dàng tìm ra lý do tại sao chúng lại liên quan mật thiết như vậy và lý do tại sao cần thiết phải duy trì sức khỏe tốt để thực sự hạnh phúc.

song-hanh-phuc--1

Sau đây là 4 lý do chính tại sao hạnh phúc phụ thuộc vào sức khỏe của bạn.

Khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần

Khi ta nói về hạnh phúc thì có nghĩa là hạnh phúc trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Chúng ta không thể thực sự hạnh phúc nếu chúng ta cảm thấy không khỏe. Ngay cả những cơn đau đầu nhẹ cũng làm cho cơ thể của chúng ta khó chịu và chắc chắn chúng ta không thể hạnh phúc khi bị như vậy. Không phải vấn đề là bạn đạt được những gì trong cuộc sống và bạn có bao nhiêu tiền, nếu bạn phải uống thuốc để có được một giấc ngủ mỗi đêm, thì chắc chắn một điều rằng bạn đang không hạnh phúc.

[wp_related_tags position=”2″]

Trong khi thanh thản trong tâm hồn là một vấn đề của sự lựa chọn, thiền định, suy nghĩ tích cực và cách nhìn cuộc sống, sức khỏe thể chất lại phụ thuộc cách bạn chăm sóc cơ thể của mình. Vì vậy, nếu bạn bỏ qua những dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn đang thiếu sự chăm sóc, “nó” sẽ báo cho bạn biết bằng cách làm cho bạn bị bệnh, và điều đó chắc chắn sẽ cản trở hạnh phúc tinh thần của bạn.

song-hanh-phuc--2

Đau đớn thể chất phá hoại những suy nghĩ tích cực

Theo đuổi hạnh phúc từ bên trong cho chúng ta biết rằng chúng ta cần phải thay đổi cách mà mình phản ứng với mọi chuyện, chúng ta cảm thấy gì và nghĩ gì trong hầu hết thời gian. Nó tập trung nhiều suy nghĩ tích cực vào hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống và trong mọi tình huống có thể mang lại những thay đổi tích cực trong cuộc đời.

Nhưng trong khi bạn chưa có ý thức để lựa chọn những suy nghĩ tích cực so với những người tiêu cực thì những khó chịu về thể chất ví dụ như bệnh tật có thể ngăn cản việc đó. Nó sẽ đánh bại mục đích cố gắng để tìm kiếm hạnh phúc của bạn. Vì vậy, trong khi bạn cố gắng để mang lại sự thay đổi trong tâm trí của bạn, bạn cũng phải chăm sóc sức khỏe bằng những cách có thể và bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc thật sự.

song-hanh-phuc--3

Bệnh là khi bạn cảm thấy không thoải mái

Có người nói rằng bị bệnh là do cơ thể không có được sự cân bằng hoàn hảo như bản chất vốn có của nó. Căn bản việc bạn bị bệnh là khi cơ thể bạn cảm thấy “không thoải mái”. Vì vậy, khi cơ thể bạn không ở trạng thái cân bằng, bạn sẽ cảm thấy mệt và mất đi hạnh phúc mà bạn có thể đạt được trên mức độ tinh thần. Vì vậy, để giữ cho bệnh tránh xa hãy chăm sóc thật tốt cho cơ thể của bạn.

[wp_related_tags position=”3″]

Cơ thể không khỏe mạnh sẽ sinh ra những suy nghĩ tiêu cực

Khi bạn đang không khoẻ, tỉ lệ thu hút những suy nghĩ tiêu cực sẽ gia tăng. Đó là bởi vì bạn đang cảm thấy không ổn. Bản thân cảm thấy khó chịu và tất cả mọi thứ dường như thật khó khăn và là một điều gì đó mà bạn phải chịu đựng cho dù bạn không muốn. Bạn thấy tất cả những điều đó làm phiền bạn rõ ràng hơn khi bạn đang không khỏe. Bạn cũng tìm thấy nhiều lý do hơn để phàn nàn về cuộc sống của mình. Bạn dễ bị phân tâm, khó tính và dễ dàng bị khó chịu với những điều thậm chí không quan trọng.

song-hanh-phuc--3

Tất cả những điều đó làm cho sức khỏe của bạn xấu thêm, và không thể nào hạnh phúc trong trường hợp đó. Vì vậy, hãy chăm sóc sức khỏe của bạn ngay bây giờ để tránh rơi vào tình huống chỉ có những suy nghĩ tiêu cực trong đầu.

Ngơ’s

Theo Magforwomen.com

[wp_related_tags position=”4″]