Gym đang là một xu hướng trong việc luyện tập sức khỏe ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Gym mang lại những lợi ích gì? Tập gym có thực sự tốt?

[wp_related_tags type=”single”]

Hãy tham khảo những kiến thức dưới đây để bạn hiểu thêm về những tác dụng của tập gym.

Gym giúp xương chắc khỏe

Gym giúp các mô xương phát triển, thúc đẩy quá trình tạo mô xương mới. Gym làm giảm nguy cơ loãng xương một cách tự nhiên và giảm tình trạng thoái hóa xương. Ngoài ra, việc tập gym đúng cách sẽ khiến các mô xương hoàn thiện hơn. Nhờ đó, xương sẽ cứng và chắc khỏe hơn.

Gym-và-những-lợi-ích-không-ngờ-5

Gym giúp phát triển cơ bắp

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, lượng calo bị đốt cháy một cách hợp lý trong quá trình luyện tập gym giúp cơ thể bạn săn chắc hoàn hảo. Với nam giới, tập gym sẽ cho bạn cơ thể rắn chắc, cơ bắp nở nang và thân hình khỏe mạnh, vạm vỡ. Với phụ nữ, gym sẽ giúp cải thiện vòng 3 nở nang, vòng 2 săn chắc và vòng 1 đầy đặn.

Gym-và-những-lợi-ích-không-ngờ-4

Gym giúp giảm các nguy cơ bệnh tật

Các bệnh tật như bệnh tim mạch và tiểu đường sẽ được cải thiện đáng kể nếu bạn thường xuyên tập gym. Khi tập gym, lượng đường huyết và độ nhạy cảm của insulin được biến đổi theo chiều hướng có lợi, vì vậy người tập sẽ cảm nhận thấy ngay sự thay đổi trong cơ thể. Với những người mắc bệnh tim, khi tập gym bằng những bài tập nhẹ nhàng sẽ cải thiện sức khỏe của tim, giảm lượng mỡ trong máu, giảm LDL cholesterol, tăng HDL cholesterol và VO2 đến mức tối đa.

Gym-và-những-lợi-ích-không-ngờ-2

Tập gym giúp tăng cường sinh lực, cải thiện chất lượng “chuyện giường chiếu”

Khi tập gym với tần suất 1 -2 lần/ngày trong thời gian dài, lượng hormone sinh dục được sản sinh giúp tăng khả năng trong “chuyện ấy”. Các bài tập sẽ tăng testosterone ở nam và estrogen ở nữ đến một mức nhất định. Ngoài ra, tập gym còn giúp bạn tự tin, thu hút và quyến rũ hơn trong mắt người khác giới.

Gym-và-những-lợi-ích-không-ngờ

Giảm stress và da sáng mịn

Khi tập thể dục, da sẽ hoạt động tối đa để giảm nhiệt. Mồ hôi tiết ra trong quá trình tập sẽ khiến da bạn sáng đẹp hơn. Ngoài ra, tập gym sẽ thúc đẩy quá trình tạo collagen cho da và giảm thiểu quá trình lão hóa da. Quá trình tập gym cũng kích thích cơ thể sản xuất hormone endorphim, dopamine giúp người tập hưng phấn, vui vẻ hơn, qua đó giảm được tình trạng lo âu, buồn bực, stress.

Gym-và-những-lợi-ích-không-ngờ-4

Gym giúp mắt khỏe, cải thiện trí nhớ

Việc tập gym thường xuyên sẽ giảm nguy cơ các bệnh mãn tính, đau nửa đầu, bệnh tăng nhãn áp ở mắt, qua đó cải thiện trí nhớ và thị lực cho người tập.

Viết Phú