[wp_related_tags type=”single”]

Tỏi tăng cường hệ thống miễn dịch và kháng khuẩn, kháng virus, chống oxy hóa và trang bị cho cơ thể khả năng chống lại cảm lạnh, ho và nhiễm trùng ngực. Nó cũng làm giảm mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng đường hô hấp và thậm chí còn chữa viêm phế quản mãn tính. Dầu trong tỏi làm giảm ùn tắc và khai thông đường hô hấp.

toi-2

Dưới đây là một số cách sử dụng tỏi ở nhà để điều trị cảm lạnh.

Biện pháp 1: Ngậm 3-4 tép tỏi băm nhỏ khoảng 15 phút, hoặc nhai chúng mỗi 3-4 giờ một lần.

Biện pháp 2: Thái 3-4 tép và để đó một thời gian, sau đó thêm một chút mật ong hoặc dầu ô liu và dùng hỗn hợp này. Liều dùng ba lần một ngày.

Biện pháp 3: Trong một ly nước, thêm 3-4 tép tỏi băm nhỏ và trộn đều. Uống nước một cách nhanh chóng. Làm điều này mỗi ngày.

Biện pháp 4: Đặt một vài tép tỏi lột vỏ trong một cái lọ nhỏ và đổ mật ong lên chúng. Niêm phong chai và ngâm nó trong khoảng một tuần. Lưu trữ nó trong tủ lạnh và ăn 2-3 tép mỗi khi bạn có triệu chứng cảm lạnh. Nếu bạn có triệu chứng cảm lạnh nặng, nhai ít nhất 7-8 tép tỏi mỗi ngày và ăn một muỗng canh mật ong để chống ho và nghẹt mũi.

toi

Biện pháp 5: Thái tỏi thành những mảnh rất nhỏ và để đó 15 phút. Pha một ly nước cam. Chỉ cần trước khi đi ngủ, dùng một muỗng cà phê tỏi và tráng miệng với một ly nước cam. Lặp lại điều này mỗi đêm.

Biện pháp 6: Trộn tỏi, cà chua, húng quế và muối với nhau. Uống mỗi ngày. Bạn cũng có thể cho tỏi vào trong một chén giấm táo và ăn một muỗng cà phê mỗi ngày.

Biện pháp 7: lở loét do lạnh có thể rất khó coi và đau đớn, nhưng bạn có thể chữa trị với tỏi. Cắt một miếng tỏi sống và xức nó vào các vết loét.

Tía Tô

Theo Healthmeup.com