[wp_related_tags position=”1″]

Một vài nhà khoa học cho rằng bạn nên để cho giường của mình lộn xộn một chút. Từ rất lâu rồi chúng ta đều tin rằng mỗi ngày đều nên dọn dẹp giường ngủ của mình. Đó là một thói quen bắt đầu một ngày mới.

khong-don-dep-giuong-ngu-1

Nhưng theo nghiên cứu gần đây, một vài nhà khoa học đã không đồng ý với việc đó vì lý do: bụi bẩn trong không khí khi chúng ta dọn dẹp giường. Nó quá nhỏ nên chúng ta chẳng thể thấy được, và nó đang ở khắp nơi. Trung bình sau mỗi đêm bạn ngủ sẽ có đến 1,5 triệu những vi khuẩn bám trên hạt bụi (ve bụi).

Bạn có thể làm gì?

Chúng ta chẳng thể nào ngủ mà không có giường được, nhưng cuộc nghiên cứu đã khiến đã đẩy chúng ta sang một hướng khác. Tiến sĩ StephenPretlove của trường Đại học Kingston đã trả lời phỏng vấn với tờ báo của BBC vào năm năm trước rằng việc không ngủ trên giường sẽ giúp đỡ cho bạn rất nhiều vào buổi sáng. Bạn cũng biết, những con ve bụi trong một môi trường nóng ẩm. Vì vậy Pretlove tuyên bố việc thoát khỏi những bụi bẩn cũng cực kỳ đơn giản: “Hãy bước ra khỏi giường rồi loại bỏ hơi ẩm từ tấm nệm, ve bụi sẽ mất nước và cuối cùng sẽ chết đi.”

khong-don-dep-giuong-ngu-2

Thành thật mà nói, việc này nghe cũng hợp lý (tất nhiên chúng ta vẫn chưa sẵn sàng chia tay với chiếc giường gọn gàng của mình).

[wp_related_tags position=”2″]

Vì vậy, chúng tôi đã hỏi xin ý kiến của chuyên gia Carolyn Forte, giám đốc phòng thí nghiệm tại Viện Vệ sinh nhà. Kể từ khi ve bụi dấy lên sự tranh cãi thì việc việc không ngủ giường hay không sử dụng giường sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, Forte không khuyên bạn nên vứt lại giường đi mà mỗi sáng khi thức dậy bạn hãy ra ngoài, mở cửa sổ để không khí thông thoáng, như vậy thì sau khi ăn xong ngũ cốc Cheerios, chiếc giường của bạn cũng đã không còn dấu tích của ve bụi.

khong-don-dep-giuong-ngu--3

Và đặc biệt nếu bạn là một người hay bị dị ứng, đừng quên giặt giũ chăn nệm của mình mỗi tuần một lần, thay gối hai năm một lần và quan trọng nhất là đừng quên hút bụi tấm nệm của mình mỗi khi có cơ hội.

Rosy

Theo housebeautiful.com

[wp_related_tags position=”3″]