[wp_related_tags position=”1″]

Theo phương pháp sinh thường, bằng cách nào đó, bạn phải ép, đẩy một em bé ra khỏi cơ thể của mình. Bạn cũng đừng quên, từ ngàn xưa đến này, hàng triệu phụ nữ đã làm được. Nên không có lý do nào mà bạn không làm được cả. Trừ những yếu tố về sức khỏe cũng như cơ địa của bạn không phù hợp cho việc đó mà thôi.

co-be-bi-tan-pha-the-nao-khi-sinh-con-2

Nhưng, có bao giờ bạn tự hỏi, việc đưa 1 quả dưa hấu ra khỏi cơ thể bằng lối hẹp chỉ quả chanh chui lọt thì sẽ thế nào không?

Thêm một vấn đề, một thứ khi đã căng giãn đến ngưỡng cực đại liệu có đàn hồi lại được không? Và chưa kể, quá trình sinh, bạn có thể bị rách hay bị rạch thêm… Và chắc chắn, sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của bạn.

Tin tốt cho bạn là sự tàn phá không đến nỗi kinh khủng như bạn nghĩ đâu. Các chuyên gia đã khẳng định: “Cơ thể phụ nữ mang thai có sự thay đổi hormone khiến cho các mô, dây chằng, thậm chí đến cả xương cũng có khả năng giãn ra. Và sau ca sinh nở, lượng hormone sẽ dần trở lại bình thường và giúp cho các bộ phận này có khả năng hồi lại về trạng thái gần như trước khi mang thai. Đó quả là một điều kỳ diệu!”

co-be-bi-tan-pha-the-nao-khi-sinh-con-6

Thật sự thì một bác sỹ trong ngành nói rằng trong số những phản ánh mà ông nhận được về cảm giác khi quan hệ sau sinh vì sự thay đổi của “cô bé”, không phải tất cả đều theo chiều hướng tiêu cực; những lời phàn nàn cũng hiếm khi đến từ phía cánh đàn ông – hay nói cách khác, dường như lo lắng về sự “lỏng lẻo” này là các chị em tự làm khổ mình là chính. Nói vậy nhưng nếu bạn cảm thấy không vừa ý với tình trạng của mình sau sinh, đừng chỉ ngồi và than trách. Tuy chuyện này khá tế nhị, ít được chia sẻ nhưng đôi khi phụ nữ cũng truyền tai nhau một số bí kíp để bảo vệ “cô bé” sau khi sinh nở – và những bí kíp này nên thực hiện càng sớm càng tốt:

Và thường thì, cánh đàn ông lại không mấy phàn nàn về sự lỏng lẻo này mà phần nhiều lại là từ phía chị em. Các chị em đã bị “ám ảnh” quá mức để rồi tự làm khổ mình. Nên đừng cảm thấy xấu hổ, cái quan trọng là khắc phục. Có một số bí kíp được truyền tai nhau để bảo vệ “cô bé” sau khi sinh nở.

co-be-bi-tan-pha-the-nao-khi-sinh-con-5

– Củng cố sức mạnh cho các cơ sàn chậu – loại cơ quan trọng chịu tác động lớn trong quá trình sinh, cũng là loại cơ giúp bạn kềm lại khi buồn đi vệ sinh, cũng là loại cơ giúp bạn cảm nhận sự thăng hoa khi yêu – bằng bài tập Kegel tuy đơn giản nhưng quan trọng, có hiệu quả thần kỳ.

– Củng cố sức mạnh cho các cơ mông đồng thời cũng giúp cho vùng chậu. Nhiều phụ nữ chia sẻ kết hợp tập squat với tập kegels sẽ giúp quá trình sinh nở dễ dàng hơn.

– Tập yoga tư thế con mèo để tăng sức mạnh cơ bụng, giảm căng lưng dưới, cải thiện tư thế, chuẩn bị cho cơ thể bạn vào giai đoạn chuyển dạ và sinh nở tốt hơn.

– Vận động nhiều để giúp cơ thể linh hoạt và khỏe mạnh hơn, có chế độ ăn phù hợp, bảo đảm uống nhiều nước cũng là những cách chủ động giúp bạn nhẹ nhàng vượt qua ca sinh.

[wp_related_tags position=”2″]

Tất nhiên có một số yếu tố nhất định trong quá trình sinh nở sẽ tác động nặng nề hơn đến quá trình hồi phục sau sinh của âm đạo, chẳng hạn như em bé của bạn to đặc biệt, bác sỹ phải dùng kẹp để đưa em bé ra, thời gian rặn quá lâu, hoặc do bạn đã sinh nở nhiều lần… có thể gây ra những vết đứt, rách ở mô nối ở âm đạo, rất khó khôi phục tự nhiên và bạn có thể cần đến các phương pháp can thiệp công nghệ cao để làm săn chắc lại “cô bé” của mình. Nhưng các chuyên gia cũng khuyên lại một lần nữa: trừ khi bạn thật sự khổ sở, cảm thấy thật không tốt, nếu không thì điều này cũng không hẳn là cần thiết đâu nhé!

co-be-bi-tan-pha-the-nao-khi-sinh-con-3-bia

Bạn cũng đừng quên, trong quá trình sinh nở sẽ có một số tác động khác ảnh hưởng khả năng phục hội của âm đạo sau sinh. Như: em bé của bạn to, thời gian rặn lâu, sinh nở nhiều lần… từ đó, có thể bạn sẽ có thêm vài vết nứt, vết rách… nghiêm trọng. Đến lúc này, bạn phải nhờ đến sự can thiệp công nghệ cao nhằm làm săn chắc lại cô bé của mình. Nhưng, hãy luôn cân nhắc, vì việc can thiệp này không hẳn là cần thiết.

[wp_related_tags position=”3″]

Theo Internet

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!