Chương trình có sự tham gia của Cổng tri thức Thánh Gióng, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện quốc gia, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Điện Biên, Học viện Khoa học quân sự.
Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Kim Quy, Uỷ viên Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, cho biết chương trình nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, hội viên, thanh niên chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân các vùng khó khăn, đồng thời huy động các cá nhân, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp chung tay giúp đỡ, ủng hộ đồng bào miền núi, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn. Qua đó, phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên Việt Nam trong phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nhất là vào dịp tết đến xuân về.
1dt_7663_lktt.jpg

Anh Nguyễn Kim Quy trao quà cho các già làng, trưởng bản huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên

Ảnh Dương Triều
Anh Quy cũng cho biết, đây còn là hoạt động thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018 của Thường trực Đoàn chủ tịch Ủy ban T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam về tổ chức chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2018 và Xuân tình nguyện năm 2019, hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014 – 2019 phát động.
Theo anh Đặng Thành Huy, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Điện Biên, đây là năm thứ 2 chương trình đến với huyện Mường Nhé, huyện biên giới khó khăn nhất của tỉnh và là một trong những huyện khó khăn nhất trong cả nước.
“Điện Biên vẫn còn là tỉnh nghèo; tỷ lệ hộ đói nghèo còn cao. Đặc biệt là việc chăm lo cho người nghèo, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn là những thách thức. Vì vậy, đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc”, anh Huy xúc động nói.
traoqua_gylb.jpg

Ban tổ chức trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ảnh Dương Triều
Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra các hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 bà con nhân dân địa phương; thăm hỏi, tặng học bổng, quà, quần áo ấm, chăn ấm, bánh kẹo, sữa, dụng cụ học tập, sân chơi cho học sinh trường tiểu học trên địa bàn; tặng 360 bình lọc nước công nghệ cho 3 điểm trường thuộc các huyện Mường Nhé, Nậm Pồ, Điện Biên Đông.
Chương trình cũng tặng quà cho 10 già làng, trưởng bản (mỗi suất gồm 1 triệu đồng và 1 chăn ấm); tặng quà và thăm hỏi động viên cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện Mường Nhé.
Đực biệt, chương trình còn tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn giao thông cho 200 đoàn viên, thanh niên; tặng 100 mũ bảo hiểm cho thanh niên và người dân. Tổng giá trị quà tặng của chương trình lên đến gần 1 tỉ đồng.