[wp_related_tags position=”1″]

Ngáp. Việc cố gắng để ngủ được là một việc nói dễ hơn làm, và điều này hoàn toàn phổ biến với mọi người, tất cả đều cố gắng trong vô vọng để giành lại được “vương quốc” của giấc ngủ và chất lượng giấc ngủ của họ. Tất cả chúng ta đều muốn giấc ngủ có chất lượng tốt, và lúc này rất nhiều người trong chúng ta tìm thấy rằng chính bản thân mình phải mất hàng giờ đồng hồ lăn qua lăn lại sau khi nằm lên gối, không thể nào ngủ được.

Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều xứng đáng có được giấc ngủ đáng ra ta phải có. Vì vậy, để không chậm trễ thêm nữa, dưới đây là 10 trong số những cách ngủ đơn giản.

1. Đọc sách trước khi ngủ

Một trong những cách thông thường và tốt nhất là giảm ánh sáng đèn, rúc vào chăn, và lướt qua cuốn sách trước khi ngủ, không cần phải là những thể loại sách quá nghiêm túc, mặc dù đọc những thứ bạn cảm thấy chán hoặc sến súa có lẽ sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn. Việc đọc sách giúp bạn có điều kiện dễ ngủ hơn bằng cách buộc bạn rời xa những thiết bị điện tử – là những vật dụng được thiết kế để làm cho đầu óc bạn bị kích thích – và trở về với những hoạt động thư giãn. Vì thế, lần tiếp theo bạn đấu tranh để chìm vào giấc ngủ, hãy cố gắng cầm lên 1 cuốn sách trong phòng và đọc. Điều đó có lẽ hữu hiệu.

10 cach don gian de chim vao giac ngu trong vong 30 giay 1

2. Hãy lập ra một thói quen ngủ đúng giờ

Lập ra thói quen ngủ đúng giờ – như đây là thời gian bắt buộc ta phải ngủ vào mỗi tối, có thể cực kì hữu hiệu trong thời hạn của việc giúp bạn có thể ngủ nhanh nhất có thể. Việc lập ra một thói quen ngủ đúng giờ không chỉ giúp bạn về mặt thể chất, nó còn có những lợi ích mạnh mẽ về tâm lý. Định ra một thời gian nhất định cho bạn để thả lỏng và thư giãn, giống hơn với cách một đứa trẻ học cách ngủ suốt đêm. Chế độ ngủ đúng giờ cũng giúp não bộ điều chỉnh mức độ của hợp chất serotonin và melatonin, giúp cân bằng nhịp sinh học. Nói chung, tất cả những điều tốt, và những cách cần thiết để dễ ngủ mà bạn nên áp dụng nếu bạn muốn ngủ nhanh chỉ trong vài giây.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Hãy có một bữa ăn kiêng khỏe mạnh

Điều chỉnh chế độ ăn kiêng để giúp bạn có một giấc ngủ tốt hơn, sẽ xứng đáng hơn nhiều đấy. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng cường lượng trái cây, rau củ và các loại đậu vào cơ thể có thể giúp cải thiện giấc ngủ và khoảng thời gian dẫn bạn đến giấc ngủ ngay lập tức, nhờ vào việc tăng cường lượng ma-gie, kali, hay những khoáng chất thiết yếu khác mà cơ thể bạn cần. Thậm chí kết hợp thêm gà tây – giàu chất tryptophan là chất gây ngủ gật và buồn ngủ – có thể giúp cho khoảng cách giữa việc thức và ngủ trở nên dễ dàng hơn.

10 cach don gian de chim vao giac ngu trong vong 30 giay 2

3. Giữ cho phòng ngủ mát mẻ

Mẹo cuối cùng chúng tôi đưa ra để giúp bạn ngủ nhanh hơn, là hãy chắc chắn rằng phòng của bạn mát mẻ nhất có thể, nhưng không quá lạnh. Những nghiên cứu lâu năm đã chỉ ra rằng nhiệt độ cơ thể là chìa khóa khi bạn cố gắng ngủ, vì nhiệt độ cơ thể thường giảm xuống khi bạn bắt đầu ngủ. Vì vậy, duy trì một nhiệt độ mát, nhưng không quá lạnh trong phòng là điều cần thiết. Giống với việc cách bạn bước ra từ một bồn tắm nóng làm bạn cảm thấy buồn ngủ nhờ vào nhiệt độ cơ thể bạn giảm, hành động tốt nhất là bật quạt hay mở cửa sổ để không khí mát được tuần hoàn, và sau đó chộp thời cơ để rúc vào chăn và ngủ. Thật dễ thương.

4. Thực hành bài tập yoga trước khi ngủ

Nếu bạn có hứng thú khám phá điều gì đó ít chính thống hơn, sau đó một nghiên cứu đã gợi ý rằng tập một ít động tác yoga có thể giúp cơ được thư giãn và giúp bạn đi vào giấc ngủ trong thời gian kỷ lục. Trong giai đoạn thực hiện những phương pháp cho giấc ngủ, yoga từ lâu đã được xem là con đường giá trị cho ta khám phá; những trình tự nhất định chẳng hạn như ‘Salute to the Moon’ được thiết kế để làm chậm, động tác nhẹ nhàng mà thúc đẩy một cảm giác thư giãn và giúp giảm đau nhức cơ thể bất kỳ mà có thể làm bạn thức giấc vào mỗi đêm. Yoga tập trung rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nếu bạn bị mắc kẹt trong sự mất ngủ hàng đêm, hãy thử vài động tác yoga và thấy rằng cơ thể được thư giãn và sau đó ngủ ngay lập tức.

10 cach don gian de chim vao giac ngu trong vong 30 giay 3

5. Ngồi thiền

Cuộc cách mạng thiền đã lan tỏa khắp thành phố của chúng ta và các nền văn hóa, được chào đón như là một sự giúp đỡ khổng lồ cho bất cứ ai cần nó – và với những lý do chính đáng. Trong thời kì thô sơ và cách mạng, thiền được xem như một phương thức chữa bệnh, tất cả cho một khu vực rộng lớn của những cơn đau về thể chất hay tâm lý, trong những hợp không thể ngủ được. Thiền cho phép bạn bình tâm lại đầu óc không ngừng nghỉ của mình và tập trung vào hơi thở chậm rãi, nhịp nhàng để giúp ta dễ ngủ hơn. Thật vậy, một trong những phương pháp hít thở giúp dễ ngủ, hít thở kiểu ujayi (hay hít thở đại dương), là hoàn hảo cho việc bình tâm và giúp bạn dễ ngủ.

7. Uống một ít sữa ấm

Thỉnh thoảng những câu chuyện của các bà vợ thường hàm chứa những ý nghĩa thông thường hoặc một ít những sự thật bất ngờ trong nó. Ví dụ, những câu châm ngôn xưa cũ về việc uống sữa nóng giúp bạn dễ ngủ, điều này không chỉ là thật, nhưng còn là phương pháp dễ ngủ hữu ích cho bất cứ ai muốn ngủ nhanh hơn. Sữa nóng, hoặc những sản phẩm từ sữa, có một chức vụ đóng vai trò như chất gây buồn ngủ nhờ vào những cuộc tranh cãi đang diễn ra trên những hiệu quả thực tế của chất tryptophan trong việc hỗ trợ.

Tuy nhiên, những nhà khoa học do dự rằng việc uống sữa ấm sẽ có một hiệu ứng tâm lý vô thức, và điều này liên quan đến kinh nghiệm thời thơ ấu của việc bú mẹ và sự thoải mái liên hệ với nó. Vì vậy, nếu bạn muốn uống chút gì đó trước khi ngủ, hãy uống một ly sữa ấm, hơn là một ly rượu hơi men say truyền thống. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn vào buổi sáng, nhiều cách vẫn hơn.

beautiful girl sleeps in the bedroom
beautiful girl sleeps in the bedroom

8. Cắt giảm lượng cà-phê-in

Một trong những cách dễ ngủ nhất chính là cắt giảm chất gây nghiện phổ biến dưới đây: cà-phê-in. Đúng vậy, chúng ta đều mắc phải sai lầm trong việc lạm dụng cà-phê-in trong nhiều trường hợp khác nhau, dù nó có mặt trong trà, cà phê hoặc thậm chí trong sô-cô-la. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn đi ngủ càng sớm càng tốt, hãy cố gắng cắt lượng cà phê in trong chế độ ăn uống của bạn sau một thời điểm rõ ràng trong ngày. Những nghiên cứu cho thấy việc giảm lượng cà-phê-in nạp vào sau 3 giờ chiều giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, và thời gian đi vào giấc ngủ. Vì thế, nếu bạn muốn thử điều gì đó làm bạn có thể ngủ trong thời gian kỷ lục, hãy cố gắng bỏ đi ly cà phê buổi tối, và chờ xem điều gì xảy ra.

[wp_related_tags position=”3″]

9. Tắt các thiết bị điện

Một trong những cách lớn nhất và tốt nhất cho con người thời hiện đại, là bỏ những thiết bị điện tử phiền toái ra khỏi phòng ngủ của bạn để chấm dứt việc sử dụng chúng. Có nhiều nghiên cứu tìm ra rằng ánh sáng xanh từ các thiết bị điện phá vỡ khả năng bắt đầu thư giãn của não bộ cho một giấc ngủ có chất lượng tốt hơn, cũng như việc không có khả năng thư giãn trước khi ngủ, chính vì những thiết bị đó dính chặt lấy bạn. Trước tiên, cố gắng tắt máy tính xách tay, điện thoại hay máy tính bảng một tiếng đồng hồ trước khi ngủ, để đầu óc bạn có thể chắc chắn đào thải, và bạn có thể xứng đáng nhận được giấc ngủ chất lượng.

10 cach don gian de chim vao giac ngu trong vong 30 giay 5

10. Hãy đầu tư cho vài rèm cửa tối màu

Điều này có thể là một vấn đề không liên quan đến tình tạng phòng ngủ của bạn ra sao, nhưng việc đầu tư một cặp rèm của tối màu là luôn luôn xứng đáng nếu bạn muốn đi đến giấc ngủ tuyệt vời. Với thật nhiều sự ô nhiễm ánh sáng khó chịu hàng ngày từ sân sau của người hàng xóm, hay đèn đường, đèn xe hơi của mọi người vào lúc 1 giờ sáng, điều này có thể khiến bạn cực kì khó ngủ với tất cả các loại ánh sáng dồn vào và xáo trộn những cơ hội ngủ của bạn. Rèm ngủ tối màu là một biện pháp phòng ngừa tốt, vì chúng sẽ đảm bảo giấc ngủ của bạn dài hơn, tốt hơn, và ít khả năng bị quấy rầy.

Tử Dạ

Theo lifehack.org

[wp_related_tags position=”4″]