Chanh chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Có thể kể đến một số công dụng hữu ích của chanh như: chống oxy hóa, giải độc cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch…

Tuy nhiên ít ai biết rằng, hầu hết những chất dinh dưỡng tốt nhất của quả chanh tập trung ở phần vỏ. Chính vì vậy, đừng vứt bỏ vỏ chanh đi nhé.

[wp_related_tags position=”1″]

Chanh có tác dụng tuyệt với tới mọi lĩnh vực đời sống.
Chanh có tác dụng tuyệt với tới mọi lĩnh vực đời sống.

[wp_related_tags position=”2″]

Chanh đông lạnh có thể phòng ung thư?

Theo như nghiên cứu, một quả chanh chứa khoảng 22 chất chống ung thư gồm: limonene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C… Đặc tính ngăn ngừa và điều trị ung thu hầu như tập trung ở phần vỏ chanh với hợp chất limonoids.

Hơn 20 nghiên cứu đã đưa ra kết quả, hợp chất này đặc biệt có lợi với căn bệnh ung thư vú và nó hiệu quả gấp 10.000 lần so với adriamycin, loại thuốc được sử dụng trên toàn thế giới để hóa trị liệu chống ung thư. Tuy nhiên, không giống như adriamycin, limonoids không phá hủy các tế bào khỏe mạnh, do đó, hoàn toàn an toàn.

[wp_related_tags position=”3″]

Hợp chất limonoids có tác dụng điều trị các loại ung thư như:

– Ung thư đại trực tràng.
– Ung thư tuyến tụy.
– Ung thư tuyến tiền liệt.
– Ung thư gan.
– Bệnh bạch cầu.

Chanh đông lạnh phòng đến 50% các loại ung thư.
Chanh đông lạnh phòng đến 50% các loại ung thư.

Theo tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp của Úc (CSIRO), cả một trái chanh có thể phòng chống các loại ung thư lên đến 50%. Tổ chức này khuyên rằng, hãy tiêu thụ ít nhất 150gr vỏ cam chanh mỗi tuần để phòng chống ung thư, việc đông lạnh sẽ giúp vỏ chanh giữ nguyên các chất chống oxy hóa và tinh dầu bên trong và quan trọng hơn là bạn dễ dàng sử dụng.

[wp_related_tags position=”4″]

Hướng dẫn công thức đông lạnh chanh

Bạn hãy sử dụng chanh thường xuyên, bao gồm cả vỏ để điều trị và ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Cách tốt nhất chính là cho cả trái chanh vào trong ngăn đá tủ lạnh.

[wp_sendo_product_tags keywords=”giấm táo”]

Bước 1: Rửa chanh bằng nước sạch hoặc hỗn hợp có pha nước với một ít baking soda hoặc giấm táo.

Bước 2: Sau đó cho chanh vào trong ngăn đá tủ lạnh.

Bước 3: Cuối cùng, khi chanh đã đông đá bạn đã có thể sử dụng chúng.

Bước 4: Chanh đông lạnh dùng rây cà thành bột cả vỏ và thêm vào các món ăn hoặc thức uống hằng ngày như sinh tố, salad hoặc bất kỳ loại món ăn nào bạn thích.

Chanh đông lạnh phòng đến 50% các loại ung thư.
Chanh đông lạnh phòng đến 50% các loại ung thư.

[wp_sendo_product_tags keywords=”dụng cụ bào vỏ chanh”]

Mỗi tuần, nên tiêu thụ 150gr vỏ cam chanh đông lạnh theo cách trên hoặc có thể sử dụng nhiều hơn cũng không sao. Mặc dù không có tác dụng ngay lập tức nhưng chúng tôi đảm bảo rằng phương pháp này giúp bạn phòng triệt để các loại ung thư kể trên.

Còn chờ gì nữa, hãy đông lạnh quả chanh trong tủ đá nhà bạn ngay hôm nay nhé.

Theo Internet