[wp_related_tags position=”1″]

Những sai lầm chăm sóc vùng kín thường ngày có thể dẫn đến một số bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng và có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Dưới đây là một danh sách kiểm tra những điều mà bạn có thể làm để đảm bảo vùng kín luôn khỏe mạnh.

Xà phòng

Âm đạo không cần những loại xà phòng có mùi thơm gắt. Có rất nhiều chất rửa mềm mại trung tính bán sẵn. Bạn nên sử dụng chúng để thay thế loại xà phòng bạn đang dùng. Bạn cũng có thể sử dụng nước để rửa sạch âm đạo.

cham-soc-vung-kin-dung-cach-1

Nước hoa – nước thơm

Phụ nữ sử dụng nước hoa, khăn lau khử mùi và thậm chí nước thơm cho vùng kín. Thực tế, âm đạo của bạn không cần phải có mùi như hoa hồng. Nó vốn đã có mùi đặc trưng và không cần thêm các mùi hương hay nước hoa đâu.

Đồ lót cotton

Trong khi ren và lycra có thể trông sexy, nhưng đồ lót bằng vải cotton tốt hơn cho “cô bé”. Chất vải khá thoáng khí và không cọ xát hay gây kích ứng và nhiễm trùng.

[wp_related_tags position=”2″]

Thường xuyên thay băng vệ sinh

Thay đổi tấm lót và băng vệ sinh thường xuyên để giữ cho mọi thứ sạch sẽ và giảm bớt nguy cơ ngứa ngáy và kích ứng. Không thay miếng đệm hay băng vệ sinh trong một khoảng thời gian nhất định có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn như hội chứng sốc độc tố.

cham-soc-vung-kin-dung-cach-2

PH lành mạnh

Các cấp độ PH của âm đạo bị xáo trộn trong thời gian kinh nguyệt và sau khi quan hệ tình dục. Vì vậy, cần đảm bảo rằng bạn đang chăm sóc tốt vùng kín cho những ngày này. Rửa bộ phận sinh dục với dung dịch vệ sinh và sử dụng nước để làm sạch âm đạo mỗi khi đi vệ sinh.

Tập Kegel mỗi ngày

Thực hiện bài tập Kegel mỗi ngày trong 10 phút. Nó sẽ tăng cường các cơ sàn chậu và cũng cho kết quả tốt trong việc kiểm soát bàng quang.

Ăn sữa chua

Tiêu thụ sữa chua có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi trong âm đạo. Điều này giúp ngăn ngừa nhiễm trùng kích ứng và nấm men. Nhưng lưu ý, sử dụng các sản phẩm không đường sẽ cho kết quả tốt hơn.

cham-soc-vung-kin-dung-cach-3

Kiểm tra y tế hàng năm

Nếu bạn đã kết hôn hoặc quan hệ tình dục, hãy nên thăm khám bác sĩ phụ khoa ít nhất 1 lần trong năm. Để biết rằng mọi thứ đang tốt đẹp và bình thường.

Dùng chất bôi trơn

Khi quan hệ tình dục cô bé gặp vấn đề khô hạn, để tránh cảm giác khó chịu bằng cách sử dụng một số chất bôi trơn để cho cuộc sống tình dục dễ dàng hơn. Nó cũng sẽ giúp ngăn ngừa rách cơ.

cham-soc-vung-kin-dung-cach-5-BIA

Thụt rửa âm đạo

Từ “douche” trong tiếng Pháp có nghĩa “rửa” hoặc “ngâm”. Nó là một phương pháp để rửa âm đạo bằng cách sử dụng một hỗn hợp nước và giấm. Tuy nhiên nó là hoàn toàn không cần thiết vì nó gia tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng, viêm vùng chậu và các bệnh STDs. Chỉ cần rửa bằng nước sạch là đủ.

BiBo

Theo Idiva.com

[wp_related_tags position=”3″]