[wp_related_tags position=”1″]

Tinh dầu ngày càng phổ biến trong những năm gần đây, vì lí do đơn giản là nó tốt. Tinh dầu có tính trị liệu cao nên được sử dụng nhiều hơn là vì có mùi và đặc biệt chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa bệnh và nâng cao sức khỏe mang lại hạnh phúc.

Tuy vậy, trước khi sử dụng, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn. Đọc kỹ tất cả các thành phần để đảm bảo không có ai trong gia đình bạn bị dị ứng, và thử một luôn thử trước với lượng vừa phải.

su-dung-tinh-dau-de-cai-thien-suc-khoe-cho-ca-gia-dinh-1

Giảm đau dạ dày và đau đầu

Dầu bạc hà có tính năng làm mát và giúp làm giảm đau, dễ tiêu hóa. Vì dầu bạc hà có tính trị liệu mạnh và có thể gây kích ứng da, nó nên được trộn lẫn với một loại dầu dẫn xuất. Loại dầu thường dùng là hạnh nhân, dầu quả mơ, hạt nho, jojoba, bơ, dừa hoặc oliu.

su-dung-tinh-dau-de-cai-thien-suc-khoe-cho-ca-gia-dinh-2

Trộn 1 muỗng cà phê dầu bạc hà với dầu chuyên dụng và xoa 1-2 giọt trực tiếp đến khu vực đang bị thương. Khi sử dụng cho nhức đầu, nhẹ nhàng massage vào thái dương và các xoang, tránh xoa vào mắt. Đối với đau bụng, xoa 1-2 giọt vào bụng và mát xa da nhẹ nhàng.

Khử trùng và kháng virus

Dầu chanh có thể hoạt động như một chất khử trùng và kháng virus – và nó còn có hương vị tuyệt vời. Thêm 1-2 giọt tinh dầu vào chai nước của gia đình bạn. Đây là một thủ thuật đặc biệt tốt cho nước ở trường học của trẻ em. Hương vị và năng lượng của một vài giọt chanh sẽ tốt hơn. Dầu bưởi cũng có tính năng tương tự.

su-dung-tinh-dau-de-cai-thien-suc-khoe-cho-ca-gia-dinh-3

Thuốc sát trùng

Hỗn hợp gồm sả, lá chanh, hương thảo, tràm, lavandin và cây sim được coi là có tính sát trùng, kháng virus, kháng khuẩn, kháng nấm và tính khử trùng. Nó có thể trợ giúp những vết thương nhỏ như đầu gối lột da và vết cắt do giấy, cũng như về thương tích lớn hơn như vết cắt sâu.

su-dung-tinh-dau-de-cai-thien-suc-khoe-cho-ca-gia-dinh-4-bia

[wp_related_tags position=”2″]

Giúp làm dịu cơn sốt

Dầu bạc hà có thể giúp hạ nhiệt cơn sốt. Khuấy 1-2 giọt vào nước ấm và nhâm nhi, hoặc kết hợp cùng một vài giọt dầu chuyên dụng và xoa nhẹ cho bàn chân. Bạn sẽ cảm nhận rất rõ sự tác động, và mùi thì cũng rất nhẹ nhàng.

su-dung-tinh-dau-de-cai-thien-suc-khoe-cho-ca-gia-dinh-5

Hỗ trợ mất ngủ, có những giấc mơ xấu, lo âu

Một giấc ngủ ngon là quan trọng đối với tất cả mọi người. Thật không may, nhiều người lại có những giấc ngủ không hoàn hảo. Các loại dầu được biết đến để giúp thúc đẩy những giấc mơ ngọt ngào là hoa oải hương và Peace & Calming – một hỗn hợp tinh dầu quýt, ylang, cam, hoắc hương và cúc xanh. Đối với căng thẳng và lo lắng, hãy thử Valor, một sự pha trộn của vân sam, gỗ hồng sắc, giống cúc xanh và hương trầm. Xoa 1-2 giọt trên lồng ngực hoặc trên gối, hoặc sử dụng một bộ khuếch tán dầu cho khắp căn phòng của bạn.

su-dung-tinh-dau-de-cai-thien-suc-khoe-cho-ca-gia-dinh-6

Giúp bảo vệ khỏi cảm lạnh và cúm

Trong những tháng mùa đông, phải tăng cường thêm các biện pháp miễn dịch. Dầu hỗn hợp Thieves là có thể mang lại điều đó cho gia đình của bạn. Một sự pha trộn của cây đinh hương, chanh, vỏ quế, bạch đàn radiata và Cineol hương thảo, Thieves được xem là kháng virus và kháng khuẩn, và giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của bệnh cảm lạnh hoặc cúm. Đơn giản chỉ cần xoa 1-2 giọt vào dưới lòng bàn chân.

su-dung-tinh-dau-de-cai-thien-suc-khoe-cho-ca-gia-dinh-7

[wp_related_tags position=”3″]

Giúp chữa lành bỏng, vết bầm tím, cắt và vết bọ cắn

Dầu hoa oải hương thường được sử dụng để làm dịu các vấn đề về da, từ cháy nắng đến bị ong chích. Xoa trực tiếp vào vùng bị ảnh hưởng, nó có thể nhanh chóng chữa lành vết thương. Panaway cũng là chất làm giảm đau đáng chú ý.

su-dung-tinh-dau-de-cai-thien-suc-khoe-cho-ca-gia-dinh-8

Các vấn đề về hô hấp, làm dịu dị ứng theo mùa

Hãy thử RC và bạch đàn để làm dịu các vấn đề hô hấp, bao gồm dị ứng theo mùa. RC là một sự pha trộn của cây bạch đàn, cây sim, bạc hà, Tsuga, cây bách, cây thông, kinh giới và hoa oải hương. Để hít thở dễ dàng, massage lên ngực, nhỏ một vài giọt lên gối vào ban đêm hoặc đặt trong một bộ khuếch tán phòng.

su-dung-tinh-dau-de-cai-thien-suc-khoe-cho-ca-gia-dinh-9

Chữa căng thẳng

Khi tắm là một cách tuyệt vời để thư giãn. Thêm 1-2 giọt tinh dầu nhẹ nhàng yêu thích của bạn và để cho các chất trị liệu hương thơm bao lấy cơ thể. Đây cũng là một cách tuyệt vời để làm dịu vết thương cho trẻ em trước khi đi ngủ – chỉ cần thêm 2-3 giọt Lavender hoặc Peace & Calming ngay trong bồn tắm.

su-dung-tinh-dau-de-cai-thien-suc-khoe-cho-ca-gia-dinh-10

Ngơ’s

Theo Ehow.com

[wp_related_tags position=”4″]

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!