[wp_related_tags position=”1″]

Năng lượng của bạn bị cạn kiệt vào giữa ngày? Tự phục vụ cho mình tách cà phê thứ hai (hoặc thứ ba) có vẻ như là giải pháp đơn giản nhất. Nhưng chiến lược dưới đây đã được chứng minh sẽ giúp bạn phấn chấn suốt cả ngày, thậm chí mỗi ngày.

1. Các nhà sinh lý học nói… hãy thực hiện vận động đơn giản

Bạn có thể cho rằng vận động với năng lượng thấp sẽ tiếp tục làm hao tổn năng lượng của bạn, nhưng nó lại ngược lại: Các nghiên cứu cho thấy rằng hoạt động làm đổ mồ hôi với cường độ vừa phải (như đạp xe 20 phút hoặc đi bộ nhanh) có thể làm tăng đáng kể mức năng lượng trong khoảng 90% con người.

[wp_related_tags position=”2″]

Hơn nữa, hiệu quả thường được thấy ngay lập tức và kéo dài ít nhất một giờ. Nhưng đây không phải là thời gian để lạm dụng nó, vận động lâu hoặc tập cường độ cao có thể khiến bạn cảm thấy kiệt sức, vì vậy hãy giữ vận động ngắn và đơn giản.

cach-nap-nang-luong-cho-ngay-dai-1

2. Các bác sĩ về giấc ngủ cho biết… hãy ngừng nhấn nút báo thức lại

Giấc ngủ chập chờn mà bạn có được khi phải vật lộn với đồng hồ báo thức có thể phá vỡ đồng hồ cơ thể của bạn, do đó bạn cảm thấy buồn ngủ vào ban ngày và có một thời gian khó ngủ vào ban đêm. Kết quả: một chu kỳ buồn ngủ. Nếu bạn không sẵn sàng để ra khỏi giường, hãy nhấn nút báo thức lại chỉ một lần và sử dụng vài phút để đánh thức mình dậy từ từ với một vài động tác duỗi người nhẹ nhàng.

cach-nap-nang-luong-cho-ngay-dai-2

[wp_related_tags position=”3″]

3. Các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng… hãy có một bữa ăn trưa thứ hai

Hầu hết mọi người có xu hướng đói bụng mỗi 3-4 giờ, vì vậy nếu bạn ăn sáng lúc 8 giờ sáng và ăn trưa vào giữa trưa, cơ thể bạn cần nạp năng lượng lại vào khoảng 3 giờ chiều hoặc bạn có nguy cơ nhận được cảm giác mệt mỏi, lờ đờ. Nhưng đừng chỉ tìm kiếm một túi bánh quy.

cach-nap-nang-luong-cho-ngay-dai-4

Để duy trì năng lượng kéo dài cho đến giờ ăn tối, hãy dùng một bữa ăn nhẹ có sự cân bằng của protein, chất béo và carbohydrate. Mục tiêu cho khoảng 300 calo, đủ để giữ cho bạn hài lòng nhưng không quá no (bạn có thể cần phải cắt calo nơi khác để phù hợp với món ăn này). Hãy thử một miếng bánh sandwich với bơ đậu phộng và mật ong cùng một ly sữa ít chất béo hoặc một thanh granola, sữa chua và vài lát táo. Bạn sẽ ngăn chặn sự mệt mỏi và bạn sẽ có rất ít khả năng ăn đồ ăn vặt vào cuối ngày.

Babyblue

Theo womansday.com

[wp_related_tags position=”4″]