Các loại thảo mộc và gia vị đã có một lịch sử lâu dài trong việc kết hợp với món ăn và có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra các loaị thảo mộc và gia vị có chứa một lượng lớn thành phần các chất chống oxy hóa phenol có thể giúp ích cho tình trạng viêm và tổn thương đến mô do lượng đường cao trong máu gây ra. Hãy thêm các loại gia vị và thảo mộc vào thực đơn hằng ngày, điều đó có thể giúp giảm thấp lượng đường trong máu, và duy trì chúng ở mức kiểm soát được. Dưới đây là một số loại thảo mộc và gia vị có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của bạn

Nhân sâm

Cac loai thao moc va gia vi giup giam duong huyet (3)

Nhân sâm làm giảm lượng gluco trong máu bằng cách tăng sản lượng isulin, giữ các tế bào sản xuất isulin còn sống và khỏe mạnh bằng cách hạn chế các chu trình acid tri-cacboncylic. Nó cũng có tác dụng trong việc chữa bệnh niêm mạc của các động mạch trong cơ thể, giúp phòng ngừa các cơn đau tim.

Tỏi

Cac loai thao moc va gia vi giup giam duong huyet (6)

Hoạt tính của tỏi có thể không nổi trội cho lắm, nhưng nó sẽ giúp giảm lượng đường trong máu, triglycerides và cholesterol. Tỏi có chứa allicin, một hợp chất giúp giảm lượng đường trong máu và giúp isulin được phát huy vai trò một cách hiệu quả. Nó được thêm vào các công thức nấu ăn cho rau và các loại thịt, gia tăng hương vị trong nước sốt và súp.

Nghệ

Cac loai thao moc va gia vi giup giam duong huyet (5)

Nghệ được coi là thành phần quan trọng trong bột cà ri, đem lại màu vàng chính cho loại bột này. Nó cũng chứa một số hợp chất trong đó có curcumin hoạt động như một chất chống viêm hiệu nghiệm. Các nghiên cứu của Bench cho thấy củ nghệ làm giảm đi dấu hiệu viêm nhiễm, cho thấy tính tích cực trong việc điều trị tiểu đường và cải thiện quá trình hoạt động của isulin trong quá trình điều trị.

Quế

Cac loai thao moc va gia vi giup giam duong huyet (2)

Các nghiên cứu khoa học cho rằng quế có thể làm tăng sự trao đổi chất gluco ít nhất là 20%. Do quế giàu năng lượng poly phenols, có thể ngăn ngừa ung thư, đột quỵ và điều trị bệnh tim mạch.

Cây hồ lô ba

Cây hồ lô ba chứa axit amin (4-hydroxyisoleucine) giúp các tế bào của tuyến tụy sản xuất isulin nhiều hơn để giảm thấp lượng đường trong máu. Nó cũng giúp giảm cholesteron, bảo vệ gan khỏi tác hại của rượu và giải độc gan.

Gừng

Cac loai thao moc va gia vi giup giam duong huyet (4)

Gừng đã đưa ra những chứng minh đầy hứa hẹn về khả năng làm giảm quá trình oxy hóa, cải tiện độ nhạy của isulin và cải thiện nồng độ cholesterol trong máu. Nó đã được sử dụng như một thành phần chủ yếu trong các món ăn châu Á từ nhiều năm qua. Nó cũng được biết đến như một chất chống viêm, giúp dễ tiêu và chống buồn nôn.

Nếu bạn đang trong tình trạng điều trị bệnh, hoặc đang sử dụng toa thuốc theo yêu cầu của bác sĩ thìv nhớ tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thảo dược và gia vị nào nhé!

Linh Võ

Theo 1mhealthtips