[wp_related_tags position=”1″]

Ăn rau có lợi cho sức khỏe. Trong nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra luteolin – một thành phần tự nhiên có trong bông cải xanh, cần tây, và các loại rau khác, cũng như các loại gia vị như húng tây và ngò tây – có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở những phụ nữ đã tiến hành liệu pháp hormone thay thế.

bong-cai-xanh-1

Một khi các tế bào ung thư vú ở người phát triển, chúng thường có các thuộc tính giống như tế bào thực vật, vì vậy nên khó tiêu diệt chúng hơn. Tuy nhiên trong nghiên cứu trên chuột, ông phát hiện ra luteolin góp phần lớn làm suy giảm hiện tượng này, điều này cho thấy thành phần tự nhiên này gây ra tác dụng chống khối u theo nhiều phương thức khác nhau.

[wp_related_tags position=”2″]

Chúng tôi cho rằng luteolin sẽ rất hữu dụng khi tiêm trực tiếp vào mạch máu, vì vậy chất bổ sung truyền tĩnh mạch có thể vẫn có triển vọng. Tuy nhiên, cho đến khi thử nghiệm an toàn chất bổ sung này và đưa chúng vào thị thường, quá trình này chúng tôi hy vọng sẽ diễn ra sau nhiều thử nghiệm khác trong tương lai cùng với các thử nghiệm lâm sàng, phụ nữ nên tiếp tục áp dụng chế độ ăn lành mạnh với nhiều rau xanh và trái cây tươi.

bong-cai-xanh-3

Ở Hoa Kỳ, mỗi ngày có hơn 100 phụ nữ chết vì căn bệnh ung thư vú. Những phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh đã tiến hành liệu pháp hormne thay thế progestin kết hợp estrogen có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.

bong-cai-xanh-4

Ở hầu hết các trường hợp, liệu pháp hormne thay thế giúp cải thiện đời sống của phụ nữ thời kỳ mãn kinh và đạt được kết quả tuyệt vời. Tuy vậy, nghiên cứu đã chứng minh rằng tỷ lệ phát sinh các khối u ung thư vú càng cao ở những phụ nữ đã tiếp nhận các liệu pháp kết hợp estrogen thành phần tự nhiên và progestin tổng hợp.

Ngơ’s

Theo newsmax.com

[wp_related_tags position=”3″]