Làm thế nào để cố định áo trễ vai hay xử lý sự cố khóa kéo quần jeans bị tụt?

Ngay cả khi bạn đã cẩn thận chọn đôi giày hợp tông với trang phục, ủi thẳng tắp chiếc áo sơmi yêu thích, sự cố trang phục vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Hãy ghi chú những bí quyết dưới đây để luôn sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống.

sự cố trang phục 14

Tham khảo những bí quyết tiện ích dưới đây để tránh những sự cố trang phục không đáng có. (Ảnh: Lookeame)

LOẠI BỎ LÔNG TƠ TRÊN QUẦN ÁO

Tuỳ thuộc vào thành phần sợi tạo nên vải, khuynh hướng xảy ra tình trạng vón cục trên mặt vải sẽ khác nhau. Vải có thành phần sợi tự nhiên như bông, lanh, len, lụa hoặc sợi tổng hợp là những chất liệu dễ xảy ra tình trạng đổ lông nhất.

Khắc phục sự cố trang phục nhanh 1

(Ảnh: Brunch)

Giặt giũ và sấy luôn là tác nhân chủ yếu gây ra tình trạng xù lông trên bề mặt vải của áo quần dệt kim. Tuy nhiên, có rất nhiều mẹo nhanh để cải thiện ngay sự cố trang phục này mà không hề làm ảnh hưởng đến chất lượng của quần áo. Bạn có thể dùng một miếng băng dính lấy ra những lông tơ hoặc dùng lược và dao cạo để loại bỏ vón xơ trên mặt vải.

SỬA KHÓA KÉO BỊ KẸT

Khi khóa kéo bị kẹt, thay vì dùng sức kéo mạnh, hãy thoa vào dây kéo một ít son bóng bạn cất trong túi xách hay dùng bút chì, chì màu. Chúng hoạt động như chất bôi trơn, giúp khóa kéo nhanh chóng hoạt động bình thường.

Khắc phục sự cố trang phục nhanh 2

Son bóng sẽ càng thêm hữu dụng khi bạn gặp sự cố trang phục có khóa kéo như quần jeans, áo khoác. (Ảnh: Homemaking)

KHẮC PHỤC NÚT ÁO LỎNG

Bạn chuẩn bị chiếc sơmi trắng để có diện mạo chỉn chu khi tham gia phỏng vấn nhưng nút trên áo lại bị lỏng đi và cảm giác không còn chắc chắn nữa. Với một hũ sơn móng tay bóng, bạn có thể gia cố lại chiếc nút áo của mình.

Khắc phục sự cố trang phục nhanh 3

(Ảnh: Irfandiawhite)

Khắc phục sự cố trang phục nhanh 4

Hũ sơn móng tay bóng là cứu cánh đắc lực cho bạn khi phải mặc vội chiếc áo có nút áo lỏng lẻo. (Ảnh: Flaura)

Vì sao phái đẹp thế giới diện trang phục màu tím trong ngày Quốc tế Phụ nữ?
Vì sao phái đẹp thế giới diện trang phục màu tím trong ngày Quốc tế Phụ nữ?

Không chỉ có ý nghĩa tượng trưng cho ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, màu tím còn đại diện cho sự bình đẳng giới.

MỞ RỘNG KÍCH CỠ GIÀY CAO GÓT

Các chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên đi mua giày vào buổi chiều trở đi, vì sau một ngày hoạt động, bàn chân sẽ to ra và chọn kích cỡ giày sẽ chính xác nhất. Nhưng bạn vô tình đi mua giày vào buổi sáng và kết quả là đi không vừa chân hoặc đi cả ngày sẽ có cảm giác đau buốt.

Khắc phục sự cố trang phục nhanh 5

(Ảnh: Styleabby)

Hãy đổ nước vào hai túi nhựa, để chúng vào bên trong giày và cất chúng ở ngăn đá của tủ lạnh. Nước trong túi sẽ đóng băng và giúp giày của bạn dãn ra một chút so với kích thước ban đầu, giúp chúng vừa vặn với chân bạn hơn.

sự cố trang phục 10

(Ảnh: Thetravelleaf)

CỐ ĐỊNH ÁO TRỄ VAI

Áo trễ vai là thiết kế được rất nhiều cô gái yêu thích nhưng đôi khi, các nàng gặp nhiều khó khăn khi cử động. Nếu hoạt động mạnh và dùng tay giữ áo sẽ dễ xảy ra tình trạng áo trượt khỏi vai.

Khắc phục sự cố trang phục nhanh 6

(Ảnh: Shwa Hall)

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị bốn chiếc kim băng cho hai bên vai, kèm dây chun buộc tóc, sau đó móc hai chiếc kim băng vào với dây chun. Bạn tiếp tục gài kim băng vào phần vai áo trước và sau. Cài kim băng và dây chun vào áo như vậy, phần vai áo sẽ chặt hơn so với bình thường, giúp cố định phần bắp tay, nên dù có cử động nhiều thế nào thì áo trễ vai cũng không bị xô lệch.

Khắc phục sự cố trang phục nhanh 7

(Ảnh: Chan)

LOẠI BỎ MÙI HÔI TỪ GIÀY

Nếu bạn nghĩ có thể loại bỏ mùi hôi giày bằng việc đi tất thì thật sự không khả quan chút nào. Mồ hôi từ chân bạn thấm qua lớp cotton của vớ và để lại mùi khó chịu.

Để đảm bảo giày của bạn luôn trong tình trạng tốt và không gặp phải những vấn đề về mùi hương, hãy pha loãng dung dịch giấm trắng cùng nước. Sau đó, bạn xịt vào bên trong giày và để qua đêm. Giấm trắng sẽ diệt trừ những loại vi khuẩn đồng thời giúp giày loại bỏ mùi hôi.

sự cố trang phục 12

(Ảnh: Wikihow)

GIỮ KHÓA KÉO QUẦN JEANS

Một chiếc khóa kéo lỏng lẻo trên chiếc quần jeans yêu thích có thể gây ra rất nhiều rắc rối, nhất là khi bạn đang ở nơi công cộng. Thật bất tiện khi bạn cứ liên tục kiểm tra xem chúng còn nằm ở vị trí an toàn hay không.

Khắc phục sự cố trang phục nhanh 9

(Ảnh: João Paulo de Souza Oliveira)

Đầu tiên, bạn gắn vòng tròn nhỏ vào dây kéo, kế tiếp sau khi mặc quần jeans vào, bạn gắn vòng tròn lên nút để cố định khóa kéo. Với cách này, bạn sẽ hoàn toàn không lo ngại về sự cố trang phục và vẫn giữ được độ thẩm mỹ tuyệt đối.

Khắc phục sự cố trang phục nhanh 8

(Ảnh: Homemaking)