Bạn gầy gò và cần phải đạt được một số trọng lượng, hoặc bạn đã làm việc lao lực và muốn phục hồi, bạn sẽ cần phải ăn nhiều calo mỗi ngày.

[wp_related_tags type=”single”]

Dưới đây là một số cách lành mạnh bao gồm nhiều calo trong chế độ ăn uống của bạn và tăng cân một cách lành mạnh.

Ăn 5 – 6 bữa ăn nhỏ mỗi ngày

Thay vì ăn 3 bữa lớn mỗi ngày, hãy chia nhỏ các bữa ăn của bạn thành 5 – 6 bữa ăn nhỏ hơn. Bạn sẽ có thể ăn nhiều hơn theo cách đó. Đừng chờ đợi cho đến khi bạn cảm thấy đói, hãy ăn 2 giờ một lần.

Để-ăn-nhiều-Calory-mỗi-ngày-hơn-1

Thêm đường và chất béo tự nhiên trong chế độ ăn uống của bạn

Thêm đường và chất béo lành mạnh như mật ong, dầu dừa và dầu olive vào thức ăn của bạn. 1 muỗng canh mật ong là 50 calo và 1 muỗng canh dầu ô liu là 100 – 120 calo.

Để-ăn-nhiều-Calory-mỗi-ngày-hơn2

Tập trung vào các loại thực phẩm dinh dưỡng

Ăn các thực phẩm dinh dưỡng dày đặc như ngũ cốc nguyên hạt, các sản phẩm từ sữa, protein thịt nạc, và các loại trái cây và rau quả. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng cơ thể của bạn được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển một cách lành mạnh.

Để-ăn-nhiều-Calory-mỗi-ngày-hơn3

Ăn nhiều thịt

Thịt chứa chất béo tự nhiên có thể giúp bạn tăng cân nhanh hơn. Người không ăn chay, nên ăn món thịt ưa thích của bạn và cố gắng ăn ít nhất một phần mỗi ngày.

Để-ăn-nhiều-Calory-mỗi-ngày-hơn4

Tránh calo rỗng

Nhiều người nghĩ sai lầm rằng họ nên ăn các loại thực phẩm không lành mạnh như thức ăn chiên, thức ăn nhanh và thực phẩm có đường để tăng cân. Những thực phẩm này chứa calo rỗng sẽ không cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng mà bạn cần.

Để-ăn-nhiều-Calory-mỗi-ngày-hơn5

Ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh với bạn

Giữ đồ ăn nhẹ lành mạnh như các loại hạt, bơ hạt, trái cây khô và pho mát với bạn để ăn bất cứ khi nào bạn cảm thấy đói. Những đồ ăn nhẹ có chất béo lành mạnh, và sẽ thêm vào lượng calo của bạn.

Để-ăn-nhiều-Calory-mỗi-ngày-hơn6

Nên uống thức uống giàu năng lượng

Không thể tiếp tục ăn suốt cả ngày, nên uống đồ bổ dưỡng, các chất lỏng giàu calo khi bạn không đói. Chúng bao gồm sinh tố trái cây và kem sữa với các thành phần như: chuối, xoài, bơ…

Để-ăn-nhiều-Calory-mỗi-ngày-hơn8

Sử dụng đĩa lớn

Đây là một thủ thuật tâm lý có thể giúp bạn ăn nhiều hơn. Bằng cách ăn từ một đĩa lớn hơn, bạn có nhiều khả năng ăn nhiều hơn vào mỗi bữa ăn.

Để-ăn-nhiều-Calory-mỗi-ngày-hơn9

Tía Tô

Theo Healthmeup.com