[wp_related_tags position=”4″]

Một trong những câu hỏi tôi thường gặp nhất là làm thế nào để tận hưởng một bữa ăn ở bên ngoài mà không lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều người thắc mắc là chúng ta có thể thực sự tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ bên bạn bè mà không làm chệch mục tiêu ăn uống lành mạnh hay không?

1. Bạn hãy đề nghị được lựa chọn nhà hàng

Chúng ta đều có những người bạn, những người sẽ lựa chọn một khung cảnh thể thao với những quán ăn toàn các món béo ngậy khi họ chọn địa điểm bữa ăn đêm của các bạn. Bạn đi và thất vọng khi thấy rằng lựa chọn duy nhất trên menu có ít hơn 2.000 calo là nước chanh. Điều đó thật không vui chút nào. Trong những tình huống này, bạn phải ra tay để giải quyết vấn đề. Đề nghị được giúp đỡ và nghiên cứu một nhà hàng trước. Cố gắng tìm một nơi nào đó ngon và lành với các món ăn mà tất cả mọi người đều hài lòng. Một trong những nhà hàng yêu thích của tôi những ngày này là Seasons 52. (Bạn đã từng đến đó chưa?) Họ có rất nhiều món khai vị được làm từ thực vật tươi của địa phương, và một danh sách đi kèm liệt kê lượng calo của các món ăn ngay trên menu. Hầu hết các món ăn ở đó đều chứa ít hơn 500 calo trên một khẩu phần và hương vị cũng vô cùng tuyệt vời.

8 loi khuyen ve an uong lanh manh 1

2. Tìm hiểu menu trước

Có lẽ bạn không thể giải quyết vấn đề bằng cách đợi đến bữa ăn đêm mới chọn nhà hàng. Trong những tình huống này, tốt nhất là bạn phải nghiên cứu trước. Khi bạn tìm ra nơi mà bạn dự tính sẽ tới dùng bữa, hãy kiểm tra thực đơn trực tuyến để có được cảm nhận trước về nơi đó. Điều này giúp giảm bớt sự lo lắng, vì hầu hết, bạn sẽ tìm ra được một món gì đó thực sự tốt cho sức khỏe mà bạn có thể thưởng thức. Nếu không có một thực đơn trực tuyến, hãy gọi điện trước và hỏi các nhân viên xem họ có món ăn nào được chế biến từ thực vật hay không. Nếu bạn không tìm thấy bất cứ lựa chọn nào phù hợp cho bản thân, đừng ngại yêu cầu họ chế biến một món gì đó đặc biệt dành cho bạn. Mới đây, tôi đến Mexico và dùng bữa tại một nhà hàng không phục vụ bất cứ món gì ngoài thịt và bơ. Tôi đã hỏi người phục vụ rằng họ có thể xào bất kì loại rau gì họ có trong tủ lạnh để làm tăng thêm gia vị cho món cá hồi áp chảo của tôi được không. Họ đã làm và nó rất tuyệt.

8 loi khuyen ve an uong lanh manh 2

3. Hãy thử các món ăn

Có thể có một lúc nào đó bạn gặp trường hợp là bạn lựa chọn món cá hồi nướng và salad cải xoăn Caesar, nhưng người bạn của bạn muốn đi HAM để thưởng thức fettuccini với thịt gà và cà chua phơi khô, mì ống và pho mát, và khoai tây chiên kiểu Pháp. Một chút hương vị dễ thương của một bữa ăn giàu calo sẽ không làm hại đến sức khỏe của ai cả. Hãy ăn thử một miếng nhỏ. Các nghiên cứu cho thấy chúng ta sẽ cảm thấy ngon miệng hơn nếu chỉ thưởng thức một phần nhỏ so với ăn hết thức ăn.

8 loi khuyen ve an uong lanh manh 3

[wp_related_tags position=”3″]

4. Và đừng quên uống một chút nước trong bữa ăn

Khi bạn đang cố gắng để giữ cho bữa ăn của bạn luôn tốt cho sức khỏe, nước là không thể thiếu. Một ly milkshake, soda, hoặc nước trái cây có thể nhanh chóng bổ sung calo và đường. Tôi luôn luôn nói rằng sẽ tốt hơn nếu bạn ăn calo so với uống chúng, trừ khi chúng ta đang nói về một ly smoothie tươi mát giúp cân bằng dinh dưỡng hoặc một bát súp rau củ. Dù sao thì cũng hãy uống một chút. Đôi khi các nhà hàng thậm chí có thể có nước thảo dược để làm cho nước uống trở nên đặc biệt hơn. Dù trong trường hợp nào, cố gắng giữ cho những đồ uống càng gần H20 nhất có thể.

8 loi khuyen ve an uong lanh manh 4

5. Nhưng bây giờ rượu vang đỏ sẽ tốt cho bạn

Bạn thậm chí không cần phải nói ra. Tôi đã biết. Nước là rất tốt, nhưng một đêm đi chơi với bạn bè có nhiều khả năng bạn sẽ uống một, hai ly sâm banh. Phải không? Trong trường hợp này, hãy cố gắng chọn thức uống có chứa ít calo và đường hoặc uống nước trái cây. Ví dụ, sử dụng club soda như một thức uống vừa có thể cắt giảm đáng kể lượng calo và giúp bạn nhớ uống nước trong khi nhâm nhi các món ăn. Rượu vang đỏ cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Tránh xa đồ uống có kem sữa và cồn. Chúng tôi có video này “Healthy Tips for Drinking” nếu bạn muốn đươc hướng dẫn cụ thể hơn.

8 loi khuyen ve an uong lanh manh 5

6. Các món ăn chay

Đồ ăn làm từ thực vật rất tốt sức khỏe. Nó luôn luôn là một ý tưởng tốt khi bạn xem thực đơn bao gồm những món ăn chay thanh đạm như bông cải xanh xào hay măng tây nướng. Những món ăn này có thể giúp bạn tăng hàm lượng dinh dưỡng của bữa ăn và cắt giảm đáng kể lượng calo. Một số nhà hàng thậm chí sẽ cho bạn chọn một bộ ba món ăn chay để làm nên bữa ăn của bạn. Một ví dụ về ba món tôi sẽ chọn là một loại rau không tinh bột (giàu vitamin), đậu (giàu protein), và tinh bột rau giàu carbohydrate).

8 loi khuyen ve an uong lanh manh 6

[wp_related_tags position=”2″]

7. Bạn luôn có thể chia sẻ món tráng miệng (và khoai tây chiên)

Bánh sô cô la, kem brulee, vani kem đậu … Tôi có cần phải nói nhiều hơn nữa không? Chúng ta đều muốn thưởng thức một món ngon khi chúng ta đi ra ngoài ăn, và chúng ta nên làm điều đó. Đề nghị duy nhất của tôi là hãy chia món tráng miệng ra thành hai ba phần cho những người trong bàn, đặc biệt là nếu các phần ăn quá nhiều đến mức vô lý. Khoai tây chiện là một ví dụ khác của một giải pháp đặc biệt khi đi ăn ở ngoài. Món này cũng có thể được phân chia cho tất cả những người cùng ăn chung với bạn.

8 loi khuyen ve an uong lanh manh 7

8. Nhưng trên hết, hãy luôn vui vẻ

Bất kể trên menu có những món gì và bạn đã gọi món gì, vui vẻ là điều nên có trong các bữa ăn. Mặc dù ăn uống lành mạnh là rất tốt, nhưng sẽ luôn có một số những điều ngoài tầm kiểm soát của bạn. Hãy nhớ rằng nếu bạn đã lỡ ăn quá nhiệt tình trong bữa ăn, bạn luôn có thể nâng các bài tập vận động của bạn lên một bậc vào ngày hôm sau để cân bằng lại.

8 loi khuyen ve an uong lanh manh 8

Ngơ’s

Theo self.com

[wp_related_tags position=”1″]