[wp_related_tags position=”4″]

Mùa đông có nghĩa là ngày lễ, tiệc tùng, thời tiết lạnh, nhiều lớp quần áo và không có động lực. Điều này có thể làm chế độ ăn uống và tập thể dục thường xuyên của bạn có thể dừng hẳn lại, dẫn đến sự tăng cân đáng sợ trong mùa đông. Đừng để cho mùa đông đáng chán ngăn cản sự tiến bộ của mình.

Những chiến lược đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn không bị tăng cân.

Hãy ở trong ánh sáng

Ít ánh sáng ban ngày làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi hơn, đó là lý do tại sao mọi người ít hoạt động trong mùa đông. “Ánh sáng buổi sáng sớm là tăng cường năng lượng mạnh nhất, vì vậy hãy mở rộng rèm cửa phòng ngủ để đón ánh sáng ban mai, hoặc đi dạo buổi sáng”, Michele Stanten, chuyên gia thể dục thẩm mỹ và tác giả của Đi bộ để giảm cân đã nói. Sunshine cũng làm tăng nồng độ của serotonin trong não, có thể giúp làm dịu cơn thèm ăn của bạn.

7 pp don gian de k tang can vao mua dong 1

Tham gia những môn thể thao mùa đông vui vẻ

“Hãy khám phá những môn thể thao mùa đông như trượt băng, trượt băng đường dài, trượt tuyết”, Lawrence Cheskin, MD, người sáng lập của Trung tâm Quản lý Trọng lượng Johns Hopkins đưa ra gợi ý. Ngay cả một việc vặt như xúc tuyết ra khỏi đường lái xe của bạn có thể đốt cháy khoảng 200 calo.

[wp_related_tags position=”3″]

Thiết lập kế hoạch thúc đẩy

Lên kế hoạch tích cực cho một kỳ nghỉ mùa xuân để giúp bạn vượt qua những tháng mùa đông lạnh, như là một chuyến đi bộ đường dài hoặc một chuyến đi đến bờ biển, nơi bạn có thể làm tất cả các loại hoạt động ngoài trời. Hoặc kế hoạch gì đó mang tính thúc đẩy như chạy marathon, do đó bạn sẽ buộc phải bắt đầu đào tạo càng sớm càng tốt.

7 pp don gian de k tang can vao mua dong 2

Sự chọn lựa thay thế lành mạnh

Mùa đông rất khó lựa chọn đồ ăn phù hợp khi không có các loại trái cây và rau tươi như trong mùa hè. Nhưng điều đó không có nghĩa là không có sự lựa chọn thay thế cho mùa đông – những đồ ăn có lượng calo thấp như cam và các loại bí mùa đông (bó đao, bí đỏ,… cả dưa chuột, dưa hấu) vừa ngon vừa đủ chất, theo Cheskin. Hãy thử với súp bột yến mạch có hàm lượng calo thấp.

[wp_related_tags position=”2″]

Đừng căng thẳng

Những kì nghỉ đến cùng với sự căng thẳng vì bội chi, chuẩn bị đón tiếp thông gia, các thành viên trong gia đình như thế nào… và lần lượt, căng thẳng đi kèm với ăn uống căng thẳng. Khi nói đến giảm cân, giảm stress là cực kỳ quan trọng, theo Pam Peeke, MD, MPH, tác giả của The Hunger Fix.

Peeke đề nghị thực hiện một kế hoạch: Hãy nhận biết những yếu tố stress trong cuộc sống của bạn (hoặc những vấn đề bạn phải đối phó trong các ngày nghỉ), hãy chú ý đến chúng, và quyết định cách bạn sẽ xử lý chúng trước khi chúng tác động tới bạn.

7 pp don gian de k tang can vao mua dong 3

Tha hồ giải trí trong nhà

Bạn không vui khi một lớp tuyết dày phủ trên mặt đất? Đừng lo lắng; có rất nhiều các hoạt động trong nhà để giữ cho bạn bận rộn trong mùa đông. Đưa cả gia đình và bạn bè chơi bowling. Chơi với chú chó con của bạn, điều này giúp ích về tình cảm, thể chất và tinh thần, theo Marty Becker, DVM. Đi đến các trung tâm mua bán lớn hoặc chỉ đơn giản là “bát phố” ngó nghiêng “tủ kính” là bạn đã đi bộ được một vòng mà không hề nhận ra.

Bổ sung thêm chất kẽm

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng, các nhà khoa học thấy rằng mức độ thấp của kẽm có liên quan với việc giảm tỷ lệ trao đổi chất và đốt cháy lượng calo ít hơn. Vì vậy, hãy thử một loạt các loại thực phẩm lành mạnh có hàm lượng kẽm cao: các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, và rất nhiều loại trái cây và rau quả.

7 pp don gian de k tang can vao mua dong 4

N.N.N

Theo prevention.com

[wp_related_tags position=”1″]