wp_related_tags type=”single”]

Đau ở vùng núi đôi không chỉ làm khó chịu mà còn có thể làm cho nhiều phụ nữ lo sợ. Nhưng đừng vội lo lắng thái quá khi ngực của bạn cảm thấy đau. Và càng không nên ngay lập tức “phát hoảng” rằng ngực đau là nguyên nhân của ung thư.

7-nguyen-nhan-dau-nguc-lam-tuong-do-ung-thu-5

Có rất nhiều điều mà có thể gây ra đau ngực và khó chịu. Một trong số những dấu hiệu sau là bình thường mà không cần phải hoảng sợ, theo báo cáo về sức khỏe phụ nữ của Mag (05/09).

1. Hội chứng PMS

Hội chứng PMS trước kỳ kinh nguyệt là một hội chứng thường xảy ra khi phụ nữ sắp tới ngày hành kinh. Người phụ nữ đã quá quen thuộc với những biểu hiện họ có thể cảm nhận được trước khi hành kinh. Biểu hiện của việc thay đổi cảm xúc, thèm ăn và nhạy cảm ở vùng núi đôi.

Ngoài ra, đau ngực cũng có thể phát sinh như là kết quả của PMS. Điều này là do sự thay đổi hoóc môn trùng với chu kỳ kinh nguyệt. Đừng quá lo lắng nếu điều này là nguyên nhân gây ra những cơn đau ở ngực.

7-nguyen-nhan-dau-nguc-lam-tuong-do-ung-thu

2. Tập thể dục quá nhiều

Tập thể dục quá mức, như hít đất, nâng tạ có thể gây ra đau ngực ở phụ nữ. Mặc dù sẽ đau nhói ở vùng ngực, nhưng thực sự nó chỉ là những cơn đau cơ, khi bạn tập thể dục quá nhiều làm vùng cơ ngực bị thắt chặt, gây đau tức ở núi đôi.

3. Khuân vác nặng

Khuân vác vật nặng, vận chuyển đồ đạc trong nhà là nguyên nhân gây đau ngực. Cũng giống như khi tập thể dục quá mức, khuân vắc nặng cũng có thể ảnh hưởng đến các cơ bắp dưới ngực.

Những việc nặng nề này khiến cho các tế bào cơ dưới ngực tổn thương hoặc căng thẳng. Nếu điều này xảy ra, bạn không cần phải lo lắng, vì cơn đau thực sự đến từ các tế bào cơ chứ không phải từ ngực.

7-nguyen-nhan-dau-nguc-lam-tuong-do-ung-thu-2

4. Sử dụng áo ngực sai

Nhiều phụ nữ vô tình sử dụng chiếc áo ngực không đúng với hình dạng và kích cỡ của bộ ngực. Đôi khi phụ nữ sử dụng áo ngực quá nhỏ, quá lớn, hoặc sử dụng một chiếc áo ngực mà làm cho bộ ngực bị ‘tra tấn’ thì sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông máu và tác động đến sức khỏe ngực của bạn.

Nếu bạn sử dụng chiếc áo ngực quá nhỏ và chật, dây đỡ sẽ gây căng làm đau ngực và cảm thấy tức ngực. Tương tự như vậy, nếu bạn đang dùng chiếc áo ngực quá rộng và không có sự hỗ trợ nâng đỡ núi đôi tốt sẽ làm cho ngực di chuyển tự do và gây đau.

5. Sử dụng áo ngực thể thao

Khi chơi thể thao, trang thiết bị bao gồm cả quần áo thích hợp cũng là điều đáng lưu ý. Tập thể dục bằng cách sử dụng áo ngực thể thao phù hợp sẽ giúp ngăn ngừa đau ngực.

Nếu trong quá trình tập luyện ngực liên tục bị di chuyển làm chấn thương cơ bắp và do thiếu sự hỗ trợ áo ngực thể thao có thể sẽ gây đau tức cho bộ ngực. Vì vậy, hãy mặc trang phục phù hợp khi tập thể thao nhé!

7-nguyen-nhan-dau-nguc-lam-tuong-do-ung-thu-3

6. Mô ngực

Đôi khi ở một số phụ nữ có một khối u nhỏ trong ngực. Về mặt y khoa, điều này được gọi là mô ngực fibrocystic. Những phụ nữ có các mô ngực kiểu này sẽ cảm thấy đau nhói ở ngực trong thời kỳ kinh nguyệt.

Theo National Breast Cancer Foundation, mô ngực đang hình thành khối u được gọi là u nang chứa đầy chất lỏng. Nó không phải luôn luôn gắn liền với ung thư ngực, nhưng nó có thể gây đau đớn và nhạy cảm hơn với các phụ nữ khi thay đổi hoóc môn.

7-nguyen-nhan-dau-nguc-lam-tuong-do-ung-thu-4

7. Uống quá nhiều cà phê và trà

Mặc dù cà phê và trà không gây đau ở ngực, nhưng một nghiên cứu vừa tiết lộ việc sử dụng quá nhiều cà phê và trà có thể ảnh hưởng đến sự khó chịu ở ngực. Nếu bạn có thói quen uống quá nhiều cà phê và cảm thấy đau ở ngực, có khả năng là nguyên nhân tiêu thụ chúng quá nhiều.

Nói chung, đau tạm thời ở ngực và tăng độ nhạy cảm không phải luôn luôn làm cho bạn sợ hãi. Nếu cơn đau chỉ xảy ra trong một vài ngày, sau đó chấm dứt có khả năng từ những điều trên.

Tuy nhiên, nếu cơn đau tức thường xuyên diễn ra trong nhiều ngày, ngực thay đổi về hình dạng và mùi khó chịu, hãy ngay lập tức tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Bi Bo

Theo Medicmagic.net

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!