[wp_related_tags type=”single”]

Gần đây, chúng ta thường nhắc đến những loại thực phẩm “lành mạnh” cho sức khỏe, nhưng chưa đủ gây chú ý cho bạn! Hôm nay, với một số loại thực phẩm mà chúng ta không nghĩ chúng có mặt trong hàng ngũ giàu dinh dưỡng, lại có thể chứng minh điều ngược lại. Bạn sẽ bất ngờ với danh sách các món ăn thực sự đầy đủ các lợi ích sức khỏe sau đây:

1. Khô bò

Nếu bạn cũng như tôi, đang hình dung sẽ nạp vào người các chất bảo quản và toàn muối với muối. Nhưng nếu bạn chọn một nhãn hàng cao cấp, nhãn hiệu có uy tín như The New Primal hay Epic, bạn sẽ có được món khô bò chứa hàm lượng protein cao, bữa ăn nhẹ ít calo (28g khô bò rừng của Epic chỉ chứa 100 calo). Bấy nhiêu cũng đủ chứng minh lợi ích về dinh dưỡng.

mon-an-bo-duong---kho-bo

2. Nước ép nho

Nước ép nho (không phải loại đóng hộp dành ho trẻ em) cò nhiều lợi ích sức khỏe giống như rượu vang đỏ. Những chất chống oxy hóa (flavonoid) có trong nho giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa của choleaterol xấu, hơn nữa còn giảm nguy cơ phát triển máu đông.

mon-an-bo-duong-Nước-ép-nho

3. Lòng đỏ trứng

Những ai từng ăn món trứng omelette chắc chắn biết rất rõ, lòng đỏ là phần ngon nhất. Và, quay trở lại câu chuyện, lòng đỏ không gây hại cho sức khỏe. Bởi lý do đơn giản là: trứng không chứa cholesterol gây bệnh tim, ngược lại, bạn nhận được nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết (như vitamin A, D, B12), cũng như folate và sắt.

mon-an-bo-duong-Lòng-đỏ-trứng

4. Khoai tây chiên

Trước khi bạn “quá chén” với những món chiên của Ruffles, bạn nên biết rằng không phải thực phẩm chiên nào cũng như nhau. Trong khi hầu hết chứa một danh sách dài dằng dặc các thành phần có hại, thì một số khác được thực hiện từ nguyên liệu đơn giản (khoai tây ngọt, dầu hướng dương và muối biển). Những mẩu khoai tây chiên đáng yêu này sẽ cung cấp cho bạn vitamin A (90% lượng vitamin A cần thiết cho một ngày của bạn).

mon-an-bo-duong-khoai-tay-chien

5. Bơ đậu phộng

Bạn không nên một mình ăn hết toàn bộ phần bơ trong lọ, vì chúng chứa rất nhiều chất béo và calo. Nhưng chọn một công thức gồm các thành phần đơn giản loại thực phẩm này (đậu phộng, chẳng hạn), thì lại tốt cho sức khỏe. Đó là nguồn kali tuyệt vời, giảm nguy cơ tăng huyết áp, đột quỵ và ba65nh tim mạch.

mon-an-bo-duong-bo-dau-phong

6. Trái cây và rau quả đông lạnh

Bạn đừng nghĩ rau quả đông lạnh có tác dụng xấu đối với sức khỏe. Bạn có biết rằng, một số còn tốt hơn so với rau quả và trái cây chịu đựng nhiệt độ thay đổi thường xuyên? Vì sao? Và đây là giải thích: Trái cây và rau quả tươi được đông lạnh nghĩa là đang ở “đỉnh cao”, tích trữ toàn bộ chất dinh dưỡng tốt nhất của chúng – không giống như trái cây chưa chín đông lạnh trong các siêu thị.

mon-an-bo-duong-trai-cay-dong-lanh

7. Bơ đậu phộng bọc sô-cô-la

Bơ đậu phộng vẫn có thể phát huy lợi ích của mình khi được bọc trong lớp sô-cô-la. Bơ đậu phộng sô-cô-la đen dạng chén Unreal Candy cung cấp nhiều chất chống oxy hóa và gluten, dầu nành… Nào, hãy thưởng thức đi nhé!

mon-an-bo-duong-bo-dau-phong-boc-socola

Bảo Châu

Theo PureWow