[wp_related_tags position=”1″]

Bạn có thường xuyên bị đau đầu? Đó có thể là do bạn bị stress do làm việc liên tục nhiều giờ. Việc ngăn chặn những cơn đau đầu là quan trọng vì nó có thể dẫn tới chứng đau nửa đầu.

meo-hay-giam-dau-dau-BIa

Sau đây là một vài mẹo có thể giúp những cơn đau đầu tránh xa.

1. Nghỉ giải lao ngắn hạn

Nếu cơn đau đầu của bạn là do làm việc, hãy có những thời gian nghỉ ngắn. Ví dụ như nhắm mắt và nghỉ ngơi trong khoảng 5 phút hoặc lâu hơn. Bạn chỉ cần ngồi trên ghế, lắng nghe bài nghe bài nhạc yêu thích và thư giãn. Nghỉ ngơi trong thời gian ngắn giúp kiểm soát những công việc dẫn đến căng thẳng, từ đó ngăn ngừa đau đầu.

2. Có những bữa ăn nhẹ

Đau đầu có thể là do đường huyết hoặc huyết áp thấp. Vì vậy các bữa ăn nhẹ trong ngày sẽ giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu. Các bữa ăn giàu protein và magie sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng để làm việc. Ăn nhẹ còn giúp bạn tránh được tình trạng mất tập trung khi làm việc.

[wp_related_tags position=”2″]

meo-hay-giam-dau-dau-2

3. Mát xa

Hoạt động mát xa sẽ giúp ngăn ngừa và chữa trị bệnh đau đầu của bạn. Mát xa đầu có thể làm thư giãn cơ bắp. Bạn cũng có thể kết hợp mát xa đầu với các loại tinh dầu. Mát xa tại những điểm huyệt và thái dương để loại bỏ stress. Mát xa hằng ngày sẽ giúp làm giảm sự căng thẳng rất nhiều.

4. Uống đủ nước

Mất nước cũng là một trong những nguyên nhân gây đau đầu. Nếu bạn không cung cấp đủ nước trong một ngày sẽ gây ra các vấn đề về mất nước và dẫn đến đau đầu. Vì vậy, hãy cung cấp cho cơ thể hai lít nước mỗi ngày. Bạn có thể sử dụng nước quả hoặc trà xanh cũng là một lựa chọn. Tăng lượng chất lỏng trong chế độ ăn của bạn để ngăn chặn đau đầu.

meo-hay-giam-dau-dau-3-BIA

5. Nghỉ ngơi sau khi sử dụng máy tính

Mỏi mắt do nhìn quá lâu vào màn hình máy tính có thể gây ra đau đầu. Nghỉ ngơi sau khi dùng máy tính hoặc tắt màn hình. Chỉ cần nhìn ra chỗ khác khoảng 5 đến 10 phút.Nhìn vào màn hình quá lâu cũng gây ra cứng cơ vùng cổ từ đó gây nên đau đầu. Vì vậy hãy nghỉ ngơi ngắn để tránh được điều này.

[wp_related_tags position=”3″]

6. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục có thể ngăn ngừa đau đầu. tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể bạn trở nên linh hoạt.Vì vậy bạn sẽ không gặp các vấn đề về cứng cơ hay đau nhức cơ bắp mà từ đó có thể gây ra những cơn đau đầu phổ biến. Tập thể dục khoảng 1 giờ mỗi ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa cơn đau. Ngoài ra tập thể dục còn làm tăng cường lượng oxi lên não.

meo-hay-giam-dau-dau-1

7. Giảm uống rượu và hút thuốc

Hút thuốc và uống rượu đều có thể gây đau đầu vậy nên hãy cắt giảm cả hai. Hút thuốc nhiều gây mất nước mà cuối cùng sẽ dẫn đến đau đầu. Uống rượu cũng gây ra các vấn đề về huyết áp trong cơ thể. Hãy cắt giảm bia rượu và thuốc lá nếu bạn không thể bỏ được hoàn toàn để sức khỏe của bạn tốt hơn.

meo-hay-giam-dau-dau-4

Ngơ’s

Theo Magforwomen.com

[wp_related_tags position=”4″]