[wp_related_tags type=”single”]

Facebook rất dễ nghiện và nhiều người chấp nhận điều này. Nhưng bạn có biết rằng dùng Facebook cả ngày có thể gây nguy hiểm cho cơ thể. Nếu bạn lướt Facebook nhiều hơn thời gian cho phép, nó thực sự có ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. 

Một số liệt kê dưới đây sẽ chứng minh cho điều này.

1. Dấu hiệu của trầm cảm

Facebook là một trang mạng xã hội cho phép bạn quên đi mọi thứ quanh bạn. Vì thế, khi bạn không dùng trang mạng này, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vọng. Nó giống như một cái gì đó rút cạn từ bên trong và dày vò bạn. Điều này có thể gây ra trầm cảm. Và nếu bạn mắc bệnh trầm cảm, tự nhiên nó cũng sẽ ảnh hưởng tới thể chất của bạn.

2. Rối loạn ăn uống

Khi bạn dành quá nhiều thời gian để lướt web, nó cũng ảnh hưởng đến quỹ sức khỏe của bạn. Bạn sẽ ăn uống rất tùy tiện vì bận sống trong các diễn đàn. Điều này sẽ gây ra tình trạng sụt cân hoặc tăng cân. Nếu bạn không chú ý đến chế độ ăn uống, sau một thời gian bạn sẽ rơi vào tình trạng biếng ăn.

3. Đời sống tình dục

Bạn có biết rằng Facebook có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tình dục. Có rất nhiều cặp đôi thích lướt Facebook hơn là trò chuyện với nhau. Điều này có thể làm giảm sự ham muốn. Nếu bạn nghĩ rằng Facebook hấp dẫn hơn bất cứ thứ gì, thì có thể nó đã ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn rồi đó.

fb-2
Có nhiều cặp đôi chỉ quan tâm đến facebook

4. Giảm sự tập trung

Bạn rất quan tâm đến những thông tin mới nhất được cập nhật trên Facebook? Hình ảnh của bạn bè xuất hiện trên tường nhà bạn, vậy bạn có thể tập trung vào những thứ khác trong cuộc sống của mình không? Tiếp tục sử dụng Facebook cũng làm giảm sự tập trung. Bạn không chú ý đến những thứ khác xung quanh, đây cũng là một cảnh báo xấu cho sức khỏe của bạn.

5. Bị khô mắt

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Facebook, bạn đang gây tổn thương cho mắt một cách tự nhiên. Thậm chí khi bạn không truy cập bằng laptop mà lướt web trên di động, bạn vẫn làm hại mắt của mình. Và điều này sẽ dẫn đến tình trạng khô mắt. Hội chứng khô mắt có thể ảnh hưởng rất xấu đến mắt. Vì vậy tốt nhất bạn nên hạn chế thói quen này.

6. Thừa cân

Nếu bạn dùng Facebook một thời gian dài, nó có thể gây ra các vấn đề của bệnh béo phì. Thừa cân sẽ tiếp tục gây ra huyết áp cao và các bệnh về tim mạch khác. Nghiện Facebook có thể đưa bạn đến một cấp độ khác khi bạn thực sự không nhận ra là mình đã ăn quá nhiều.

7. Luôn căng thẳng

Bạn có biết nghiện Facebook cũng có thể gây ra tình trạng lo lắng? Khi bạn dùng Facebook cả ngày, bạn sẽ không tiếp xúc trực tiếp với người khác. Do đó, bạn sẽ cảm thấy sợ tương tác xã hội. Điều này sẽ gây ra các vấn đề của sự lo lắng. Nó tiếp tục ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng hạn chế sử dụng Facebook.

Baby Blue