[wp_related_tags position=”1″]

Đôi khi một ấm trà là thứ duy nhất giúp chúng ta trải qua ngày dài. May mắn thay trà rất tốt cho cơ thể và suy nghĩ của bạn.

Anh là quốc gia của những người uống trà. Thống kê cho thấy có khoảng 165 triệu tách trà được uống mỗi ngày – không có nghĩa là chiến công. Và dạo gần đây những loại trà đa dạng được bày bán trên kệ nhiều hơn bao giờ hết. Doanh số bán hàng của trà nhập khẩu và lá trà xanh ngày càng tăng, phù hợp với xu hướng một cuộc sống khỏe mạnh.

tra-xanh-1

Nhưng uống một tách trà vào thời gian nghỉ ngơi thích hơn là thưởng thức một ly trà nóng (dù chúng ta chắc chắn sẽ uống như vậy). Đó chỉ là một vài khoảng khắc tận hưởng trong lịch làm việc bận rộn của chúng ta. Chuyên gia về trà Yulia Zhizhaeva của Jadu nói: “Với tôi, trà không chỉ là đồ uống”. Đó là kênh đưa bạn đến một thế giới mới nơi chúng ta có thể thư giãn, kích thích, nuông chiều, xả hơi hay làm ấm linh hồn”.

[wp_related_tags position=”2″]

Thêm nữa, tất nhiên, trà đã được chứng minh có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm chất chống oxy hóa giữa các tế bào gốc tự do và tăng cường hydrat.

Vậy nên dù bạn có chọn lá trà xanh. Đây là một vài điều có thể bạn chưa biết về một tách trà.

1. Nó gây kích thích – những cũng giúp bình tĩnh

Những thuộc tính của caffeine mà ta đã biết – có trong một cốc trà vào một bữa ăn sáng có thể giúp thư giãn, và khiến chúng ta tập trung. Nhưng trà cũng có chứa L-theanine, một axit amin có đặc tính làm dịu. Nếu bạn thích, nó là âm dương của caffeien. “L-theanine có thể giúp bạn tránh bị kích động đôi khi kết hợp với việc tiêu thụ caffeine” Zhizhaeva nói.

tra-xanh-2

2. Nó giúp bạn trở nên xinh đẹp

Trà trắng là loại trà bình thường (hay còn gọi là Camellia sinensis) ở dạng tinh khiết nhất, chứa rất ít các chất phụ gia – tại sao không thử nó để thế và làm mới lá trà xanh. “Trà trắng nổi tiếng với các chất oxy hóa giúp làm đẹp. Một ngàn năm trước, nó được dành riêng cho hoàng tộc tại Trung Quốc” Zhizhaeva.

[wp_related_tags position=”3″]

3. Cần được ủ đúng cách

Các loại trà khác nhau có lợi ích khác nhau trong nhưng khoảng thời gian khác nhau khi được rót ra cốc (hay đựng trong ấm), theo Zhizhaeva. “Trà trắng và trà xanh thường được ngâm khoảng hai phút. Trà đen thì mất từ ba đến năm phút, trong khi trà trái cây hay trà thảo mộc mắt khoảng ba phút”. Luôn kiểm tra ấm trà để bạn được thưởng thức vị trà ngon nhất. Sau khi ủ xong, bỏ lá trà hoặc túi trà ra – để quá lâu sẽ làm mất hương vị của trà.

tra-xanh-3

4. Nhiệt độ cũng là vấn đề

Không nhất thiết nước pha trà phải là nước đang trong giai đoạn sôi hay đang sủi bọt. “Trà trắng và trà xanh có vị ngon hơn nếu bạn pha bằng nước khoảng 80°C”, Zhizhaeva khuyên.

5. Giúp bạn có một trái tim khỏe

Ba tách trà mỗi ngày có thể giúp ổn định huyết áp của bạn, giảm nguy cơ bị đột quỵ và các bệnh về tim, theo nghiên cứu năm 2013. Người ta cho rằng chất flavonoid được tìm thấy trong trà có tác dụng tăng cường sức khỏe. Nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra chất chống oxy hóa cho dù là trà đen pha với sữa. Chỉ cần thêm một lý do để bạn uống nó.

tra-xanh-4-BIA

6. Nó cũng có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường

Nghiên cứu cho thấy các hợp chất được tìm thấy trong trà xanh có lợi cho người bị bệnh tiểu đường loại 2 hơn là quá trình dùng đường. Uống trà cũng là một cách rất tốt – nó cũng thúc đẩy mật độ và cường độ của xương.

tra-xanh-5

7. Trà là một người bạn khi bạn đang vui hay buồn

Thỉnh thoảng đây là những điều đơn giản giúp cải thiện cuộc sống. Khi bạn đang gặp khó khăn, một tách trà hay một chén nhỏ chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy như mặt trời đang míc trên bầu trời. “Trà giúp bạn vượt qua khoảng thời gian khó khăn và cũng đồng hành với bạn trong những ngày hạnh phúc. Hãy tạo cho mình một thói quen uống trà riêng, làm nó trở nên đặc biệt”, Zhizhaeva nói. Chúng ta không thể đồng ý thêm nữa. Một cốc trà “đặc biệt” đã sẵn sàng…

Ngơ’s

Theo Healthy-magazine.co.uk

[wp_related_tags position=”4″]