Thứ đầu tiên bạn ăn hay uống vào buổi sáng là gì? Một ly cà phê hay một tách trà?? Khi bụng rỗng sẽ chứa đầy axit, bạn có muốn làm tăng thêm nồng độ axit không? Đây là 6 thứ bạn không nên ăn khi bụng đang rỗng.

[wp_related_tags position=”1″]

Uống thuốc

Assorted pills

Phải có lý do thì các bác sĩ mới khuyên bạn nên uống thuốc sau khi ăn. Một số loại thuốc như thuốc kháng sinh gây kích ứng niêm mạc của ruột và phá vỡ sự cân bằng axit trong dạ dày của bạn, là điều kiện để tăng thêm nhiều axit gây viêm loét dạ dày. Ngoài ra trong môi trường axit, kháng sinh sẽ hấp thụ nhanh hơn và có thể sẽ ít hiệu quả.

[wp_related_tags position=”2″]

Cà phê

6 thu khong nen an khi bung rong (4)

Rất nhiều người sẽ nghĩ tới cà phê là thứ đâu tiên uống sau khi thức dậy. Tuy nhiên, tốt nhất là chúng ta không nên uống nó. Ngoài việc tăng nồng độ axit trong dạ dày và gây ra tính axit có thể dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố gây ra căng thẳng và lo lắng.

Trà

6 thu khong nen an khi bung rong (2)

Giống như cà phê, trà làm tăng nồng độ axit trong dạ dày có thể gây ra chứng ợ nóng và viêm loét dạ dày.

[wp_related_tags position=”3″]

Rượu

6 thu khong nen an khi bung rong (3)

Không phải tất cả chúng ta đều bắt đầu ngày mới với một cốc bia, nhưng nếu bạn không ăn gì một thời gian dài, sau đó uống bia, có nhiều khả năng bạn sẽ dễ bị say hơn. Nó cũng có thể làm ảnh hưởng đến nồng độ axit trong dạ dày.

Đồ cay nóng

6 thu khong nen an khi bung rong (7)

Bữa sáng với đồ cay nóng là thứ đầu tiên bạn ăn trong ngày không phải là một cách tốt để bắt đầu ngày mới. Đồ cay đặc biệt là ớt có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày, làm tăng nồng độ axit gây đau và chuột rút. Và nếu bạn không chú ý có thể sẽ bị viêm loét dạ dày.

[wp_related_tags position=”4″]

Đồ uống có ga

6 thu khong nen an khi bung rong (6)

Nước ngọt có tính axit cao và sẽ chỉ làm tăng thêm nồng độ axit trong dạ dày của bạn. Chúng có thể gây kích ứng niêm mạc ruột và gây cảm giác khó chịu dẫn tới chuột rút, buồn nôn.

July Na

Theo thehealthsite