[wp_related_tags position=”1″]

Ăn để có năng lượng là một điều hiển nhiên. Trong thực tế, chắc chắn bạn có thể xử lý 6 quy tắc đơn giản này khi ăn để giữ đủ năng lượng cho cả ngày. Dưới đây là những điều nên làm và không nên làm.

1. Nên bắt đầu mỗi ngày bằng việc uống một ly nước chanh nóng

Nước chanh là một nguồn năng lượng tốt. Chúng cung cấp một nguồn điện, mà nó rất quan trọng cho tế bào để sản xuất năng lượng. Vắt một nửa trái chanh vào 8 – 10 ml nước nóng, hoặc cho thêm vài viên nước chanh đông đá vào nước nóng.

6-quy-tac-cho-ca-ngay-du-nang-luong-1-BIa

2. Nên ăn yến mạch cho bữa sáng

Chúng ta đều biết đó không phải một món mới. Nhưng chất xơ và protein có trong yến mạch giúp tiêu hoá chậm, ổn định lượng đường trong máu cả ngày. Kali và magie giúp tăng thêm năng lượng.

6-quy-tac-cho-ca-ngay-du-nang-luong-2

3. Nên kiểm tra nước tiểu

Nước tiểu phải có màu của nước chanh hoặc nhẹ hơn vậy, nếu nó sẫm màu hơn, bạn cần phải uống nhiều nước hơn. Một nghiên cứu năm 2012 của Đại học Connecticut cho thấy tỉ lệ những người trẻ và phụ nữ bị mất nước tăng nhiều và những người này có dấu hiệu bị kiệt sức và tập trung kém.

[wp_related_tags position=”2″]

4. Không nên bỏ hạt quinoa (hạt diêm mạch)

Hạt quinoa có nhiều protein hơn hầu hết các loại gạo, hạt hoặc cây từ nguồn khác. Trong thực tế, nó được coi là một loại protein hoàn chỉnh, mà loại protein này thường chỉ được tìm thấy trong các sản phẩm từ động vật. Nó cũng rất giàu folate, magiê và phốt pho, tất cả các thành phần quan trọng mà bạn biết.

6-quy-tac-cho-ca-ngay-du-nang-luong-4

[wp_related_tags position=”3″]

5. Đừng đi hơn 5 tiếng mà không ăn

Không phải vì nhai giúp bạn không ngủ gật khi đang làm việc mà bởi vì đồ ăn nhẹ giúp giữ lượng đường trong máu tăng,vì vậy bạn sẽ không gặp tai nạn hoặc cảm thấy đói. Luôn luôn chọn tinh bột để cung cấp năng lượng cho tế bào dễ dàng, cộng với protein làm chậm tiêu hóa, giúp thúc đẩy lưu thông máu.

6. Đừng lạm dụng cà phê

Ngoài trừ một cốc vào buổi sáng, hãy tiết kiệm cà phê để dùng cho những lần hiếm hoi bạn thực sự không thể tập trung hoặc cần phải tỉnh táo khi lái xe trong nhiều giờ. Nếu bạn thường xuyên dùng cà phê, bạn sẽ bị nghiện và cơ thể của bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi mỗi khi bạn không uống cà phê.

6-quy-tac-cho-ca-ngay-du-nang-luong-3

Ngơ’s

Theo Prevention.com

[wp_related_tags position=”4″]