Uống diet soda (soda ăn kiêng) có chứa các chất aspartame, sucralose hay saccharin có vẻ như một ý tưởng tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng các nghiên cứu về việc uống diet soda lâu dài lại cho thấy điều ngược lại.

[wp_related_tags type=”single”]

Dưới đây là sáu lý do bạn nên ngừng uống diet soda.

1. Trên thực tế có thể dẫn đến tăng cân

Đồ uống có chứa đường hóa học thường đem lại một hương vị mạnh hơn so với đường. Nó làm giảm các giác quan trong khi cũng gây ra các phản ứng insulin tương tự (hoặc cao hơn) đường. Điều này lần lượt khiến cơ thể để lưu trữ chất béo và có thể gây tăng cân. Ngoài ra, những người uống diet soda có xu hướng sử dụng nó như là một cái cớ để ăn nhiều hơn, có thể dẫn đến tăng cân nhiều hơn.

2. Nó có thể làm bạn chán nản

Một nghiên cứu được trình bày tại Viện Hàn Lâm Thần Kinh Học Mỹ nhận thấy rằng những người uống bốn lon hoặc nhiều hơn mỗi ngày trong vòng 10 năm, sẽ có 30% người có nhiều khả năng bị trầm cảm hơn so với những người không uống. Các kết quả tương tự cũng được áp dụng cho đồ uống có đường, nhưng nguy cơ dường như cao hơn ở những người thích uống diet soda.

die

3. Các vấn đề sức khỏe liên quan tới Aspartame

Hơn 75% các khiếu nại của Cục Quản Lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ nhận được là về các chất làm ngọt nhân tạo aspartame. Trong tất cả các chất ngọt hóa học có hại, aspartame có vẻ là nguy hiểm nhất. Một danh sách 90 triệu chứng chóng mặt đã được biên soạn, ở đây chỉ là một số nhỏ: đau nửa đầu, động kinh, các vấn đề về thị lực, nói lắp, mất trí nhớ, lo lắng, đau khớp, co thắt cơ và mất ngủ.

 [wp_sendo_product_tags keywords=”sữa ong chúa”]

4. Nó có thể làm hỏng nụ cười của bạn

Các phản ứng axit của cacbonat và các hóa chất trong diet soda có thể lưu lại dấu vết của chúng trên nụ cười của bạn. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng những người uống diet soda có cùng một mức độ thiệt hại cho răng như những người sử dụng cocaine và ma túy đá.

5. Nó có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường loại 2

Một nghiên cứu của Đại học Minnesota cho thấy rằng uống một lon diet soda mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường và hội chứng trao đổi chất lên 36%. Một loạt các nguy cơ bao gồm glucose và cholesterol cao, huyết áp cao và một vòng eo lớn.

die-1

6. Tăng rủi ro về bệnh tim

Một nghiên cứu của Đại học Miami và Đại học Columbia đã chỉ ra rằng việc chỉ uống diet soda mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ và tử vong tim mạch lên đến 43%.

Khi nói đến việc cắt giảm lượng calo, tốt nhất là nên sử dụng các thực phẩm tự nhiên. Nước lọc là tốt nhất. Các chất ngọt tự nhiên như cây cỏ ngọt (stevia) hoặc quả la hán có thể là lựa chọn thay thế lành mạnh hơn.

Baby Blue

Theo 365-healthnews.com