[wp_related_tags position=”1″]

Trà xanh là một thức uống khá phổ biến trong thực đơn của hầu hết các quán cà phê châu Á và nhà hàng, mặc dù mọi người từ các nơi khác trên thế giới cũng đã bắt đầu uống nó thường xuyên trong thời gian gần đây. Đó là lý do tại sao mọi người đều chọn trà xanh cho khẩu phần ăn của mình là do nhận thức ngày càng cao về những lợi ích sức khỏe mà nó cung cấp.

loi-ich-tu-tra-xanh

Trà xanh được chế biến khác nhau từ trà đen. Trong khi cách làm trà đen liên quan đến quá trình lên men, thì trà xanh tránh việc đó, nhờ đó làm cho nó giàu chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có tác dụng rất tốt trên cơ thể con người.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời của trà xanh.

1. Nó hỗ trợ trong việc giảm cân

Các polyphenol trong trà xanh giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Điều này có nghĩa rằng việc chuyển đổi thức ăn thành năng lượng trong cơ thể xảy ra với một tốc độ nhanh hơn, qua đó giúp đỡ trong việc giảm cân. Lượng trà xanh hấp thụ thường xuyên, kết hợp với một chế độ ăn uống tốt giúp giảm số lượng đáng kể trọng lượng chỉ trong một vài tuần.

[wp_related_tags position=”2″]

2. Nó làm giảm nguy cơ ung thư

Tìm kiếm và nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ trà xanh thường xuyên có cơ hội phát triển của ung thư thấp hơn so với những người không dùng nó. Điều này là bởi vì trà xanh giàu chất chống oxy hóa chống lại nhiều gốc tự do và tế bào ung thư trong cơ thể, điều đó viện trợ trong việc ngăn chặn nhiều loại ung thư, chẳng hạn như của vú, tuyến tiền liệt và đại trực tràng.

loi-ich-tu-tra-xanh-2

3. Nó làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Trà xanh giúp cải thiện khả năng chống oxy hóa của máu, mà sau đó giúp đảm bảo rằng các hạt LDL cholesterol được cứu khỏi quá trình oxy hóa. Điều này có nghĩa rằng tất cả các mức độ cholesterol xấu trong cơ thể của bạn được giảm thiểu, làm cho bạn khỏe mạnh và phù hợp. Với mức độ thấp của cholesterol xấu, nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng được hạ xuống.

4. Nó làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại II

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng uống trà xanh thường xuyên cải thiện độ nhạy insulin trong cơ thể, và do đó giúp làm giảm lượng đường trong máu. Điều này là rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường loại II, và thậm chí như một biện pháp phòng ngừa cho người khác.

loi-ich-tu-tra-xanh--3

5. Nó cải thiện sức khỏe Nha khoa

Tiêu thụ trà xanh cũng giúp cải thiện sức khỏe răng miệng, sự hiện diện ‘catechins’ trong nó ức chế sự tăng trưởng của mảng bám và vi khuẩn, đặc biệt là trong miệng. Vì vậy, tiêu thụ trà xanh rất tốt để tránh sâu răng và nhiễm trùng. Và một nghiên cứu cũng cho thấy rằng thường xuyên tiêu thụ trà xanh giúp giảm hôi miệng.

[wp_related_tags position=”3″]

6. Nó có khả năng làm giảm nguy cơ của bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các catechins có trong trà xanh có tác dụng bảo vệ các tế bào thần kinh, từ đó giúp bảo vệ não bộ trong thời gian dài. Cơ hội phát triển các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và Parkinson sau đó được giảm.

loi-ich-tu-tra-xanh-5

Bạn không nên cho thêm sữa vào trà xanh bởi vì nó có khả năng làm giảm tác dụng của chất chống oxy hóa trong cơ thể. Nếu bạn không thích hương vị của trà xanh, bạn có thể thêm một thìa mật ong để có vị ngọt tự nhiên và khỏe mạnh. Chọn các loại trà xanh chất lượng tốt có chứa ít florua, do đó cơ thể nhận được số tiền tối đa lợi ích.

Nấm Gdkl

Theo Magforwomen.com

[wp_related_tags position=”4″]

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!