[wp_related_tags position=”1″]

Lời cảnh báo từ các bác sĩ tim mạch: không bao giờ bỏ qua các triệu chứng này, vì chúng có thể báo hiệu các vấn đề nghiêm trọng.

Đột ngột có các vấn đề về tầm nhìn

Nếu, đột ngột bạn bắt đầu nhìn thấy gấp đôi hay bị mờ tầm nhìn hay tầm nhìn bị mất ở một hoặc cả hai mắt, hãy đến phòng cấp cứu ngay. Tất cả những dấu hiệu này có thể chỉ ra một cơn đột quỵ.

6-dau-hieu-bat-ngo-ve-suc-khoe-tim-mach-1

[wp_related_tags position=”2″]

Đau dạ dày

Áp lực ở bụng mà không liên quan với một cái gì đó mà bạn vừa ăn có thể chỉ ra một cơn đau tim, đặc biệt là nếu bạn cũng có những trường hợp mệt mỏi hoặc khó thở trước đó. Bạn càng điều trị nhanh hơn thì khả năng chẩn đoán bệnh càng tốt, vì vậy tiến đến phòng cấo cứu ngay lập tức nếu bạn cảm thấy dạ dày khó chịu nghiêm trọng hoặc buồn nôn.

6-dau-hieu-bat-ngo-ve-suc-khoe-tim-mach-2

Chân bị sưng

Chân bạn bị đau hoặc sưng, đặc biệt là khi bạn cũng bị hụt hơi và đau ngực – điều này có thể là dấu hiệu của bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu. Tìn trạng này có thể dẫn đến tắc nghẽn động mạch đe dọa tính mạng của bạn, vì vậy hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay khi bạn phát hiện ra vấn đề này.

6-dau-hieu-bat-ngo-ve-suc-khoe-tim-mach-3

[wp_related_tags position=”3″]

Mí mắt đổi màu

Nếu mí mắt của bạn trở thành màu vàng hoặc có những đốm màu vàng xuất hiện, thì lượng cholesterol của bạn có thể cao, điều này cho thấy nguy cơ mắc các bệnh về tim của bạn. Kiểm tra lại mức độ của bạn, và nếu chúng có mật độ cao, thì trao đổi với bác sĩ của bạn về các bước mà bạn có thể làm để giảm thấp hơn, có thể thông qua thuốc, thay đổi chế độ ăn uống hoặc các hoạt động thể chất.

6-dau-hieu-bat-ngo-ve-suc-khoe-tim-mach-4

Nướu bị đau và đỏ

Vấn đề tim mạch có thể phát sinh nếu vi khuẩn đường miệng thâm nhập vào trong đường máu và thu thập trong các van tim. Nghiên cứu cho thấy rằng việc đến gặp nha sĩ thường xuyên để điều trị viêm thông qua các liệu pháp nha chu (làm sạch sâu) cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

6-dau-hieu-bat-ngo-ve-suc-khoe-tim-mach-5

Ngón tay chuyển thành màu xanh

Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy một màu xanh ở ngón tay hay ngón chân (hoặc toàn bộ phần phụ hoặc chỉ phần đỉnh), bàn tay, dái tai, môi hay má. Nó có thể là vì không có đủ oxy cung cấp cho tế bào của bạn, và điều này có thể là dấu hiệu suy tim.

6-dau-hieu-bat-ngo-ve-suc-khoe-tim-mach-6

Ngơ’s

Theo womansday.com

[wp_related_tags position=”4″]