Đi bộ là hoat động đơn giản, tự do, nhưng chưa đủ để gọi là thể dục. Đi bộ là cách để mọi người vận động, giảm cân, giúp cơ thể khỏe mạnh, nó còn phù hợp với mọi lứa tuổi.

Hãy biến việc đi bộ giải trí trở thành đi bộ vì sức khỏe bằng cách đơn giản là làm cho nó trở thành một phần của cuộc sống, một thói quen bắt đầu vào mỗi buổi sáng. Sau đây là những cách dễ dàng nhất mà ai cũng có thể thực hiện.

1. Đi dạo với bạn bè

Thay vì đi uống nước hoặc đi xem phim, bạn hãy chọn cách đi bộ với bạn bè, có thể đi dạo công viên hoặc một khu phố gần đó. Một nghiên cứu của Anh chỉ ra rằng những người chịu đựng áp lực lớn trong cuộc sống như mất việc hoặc mất mát người thân sẽ cảm thấy khá hơn sau khi đi dạo với bạn bè. Đi dạo theo nhóm sẽ tiếp năng lượng phá tan căng thẳng, ngoài ra nó còn giúp bạn và bạn bè, người thân trở nên gần gũi, gắn bó hơn.

6 cach de tang cuong suc khoe khi di bo (2)

2. Đi bộ 15 phút để ngăn “cơn” thèm đường

Theo kết quả nghiên cứu từ tạp chí Appetite, những người đi bộ trước khi bắt đầu công việc tiêu tốn tiền cho sôcôla ít hơn ½ lần so với những người không có bất kì hoạt động thể chất nào trước khi bắt đầu công việc. Nếu bạn cảm thấy thèm ngọt , hãy đi bộ 15 phút để kiểm soát cơn thèm. Điều này không chỉ có lợi cho túi tiền mà còn tốt cho sức khỏe của bạn.

3. Đi bộ sau mỗi bữa ăn

Đi bộ sau mỗi bữa ăn giúp giảm lượng đường trong máu nhanh hơn, đó là kết quả nghiên cứu năm 2013 tại Diabetes Care. Đi bộ sau mỗi bữa ăn giúp ngăn chặn đường tăng cao trong máu đối với những người bị tiểu đường hoặc những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

6 cach de tang cuong suc khoe khi di bo (3)

[wp_related_tags position=”1″]

4. Không mang theo điện thoại khi đi bộ

Các chấn thương liên quan đến việc sử dụng điện thoại di động khi đang đi bộ đã tăng gấp đôi tính từ năm 2005. Trong năm 2010, ước tính hơn 1500 người điều trị tại phòng cấp cứu bệnh viện vì lý do sử dụng điện thoại trong khi đi bộ. Tạm ngưng sử dụng điện thoại khi đi bộ vừa giúp bạn không mất tập trung vừa giúp bạn ngăn chặn tổn thương và tai nạn, đồng thời bạn sẽ có cơ hội quan sát nhiều hơn về mọi thứ xung quanh.

5. Sử dụng các thiết bị điện tử

Bạn cảm thấy lười đi bộ? Hãy mang theo máy đếm bước chân để vừa có động lực vừa có thể theo dõi bước chân của mình. Bằng cách đếm bước chân mỗi ngày, bạn sẽ thấy được sự tiến bộ của bản thân. Điều này sẽ thúc đẩy bạn đi bộ nhiều hơn để đạt được mục tiêu đi bộ và mục tiêu cân nặng đã đặt ra. Theo một nghiên cứu năm 2013 từ Đại Học Ấn Độ, những người mang máy đếm bước chân trong 12 tuần không chỉ giảm thiểu 3,3 đến 4 giờ ngồi mỗi ngày mà còn giảm khoảng 2,5 pound nữa.

6 cach de tang cuong suc khoe khi di bo (4)

[wp_related_tags position=”2″]

6. Đi Bộ Với Một Chú Chó

Theo một nghiên cứu của Đại học Missouri, những người đi bộ với một chú chó tăng tốc độ đi bộ 28% trong 12 tuần. Trong khi đó, những người đi bộ với bạn bè hoặc người thân chỉ tăng tốc độ khoảng 4%. Tác giả của nghiên cứu này cho thấy rằng những người đi bộ với bạn bè hoặc người thân có xu hướng than vãn, nói chuyện phím trong lúc đi hoặc chỉ đi bộ cho vui. Nếu bạn có ý định đi bộ tập thể dục, tốt hơn nên mang theo một chú chó làm bạn đồng hành, nếu là chú chó cưng của bạn thì càng tốt.

Để chuẩn bị cho việc đi bộ, bạn cần một đôi giày thoải mái. Hãy chắc chắn rằng đôi giày bạn đang mang sẽ không gây ra bất kỳ mụn nước nào. Ngoài ra, bạn nên mặc quần áo rộng để có thể di chuyển dễ dàng. Nếu có ý định đi lâu một chút, bạn nên thoa kem chống nắng, mang thêm áo, nước và đồ ăn nhẹ lành mạnh. Như vậy bạn đã sẵn sàng cho việc đi bộ và tối đa hóa lợi ích sức khỏe của việc đi bộ.

Khánh Quỳnh

Theo healthdigez