[wp_related_tags position=”1″]

Các nhà khoa học nhận định rằng bệnh mất trí nhớ không lây lan và diễn ra nhanh như trước giờ người ta vẫn nghĩ. Tỉ lệ phát triển bệnh khá ổn định và nó tỉ lệ thuận với độ cao tuổi tác của một người. 

Vậy làm thế nào để làm giảm nguy cơ mất trí nhớ? Hãy cùng tham khảo vài cách dưới đây:

1. Tập thể dục thường xuyên

Năm ngoái, một nghiên cứu phát hiện ra rằng đi bộ trong 30-40 phút một ngày, ba lần một tuần sẽ giúp phục hồi cấu trúc của bộ não, hạn chế cũng như ngăn ngừa chứng suy giảm nhận thức của bạn trong cuộc sống.

6-cach-lam-mat-tri-nho-1-BIA

[wp_related_tags position=”2″]

2. Bỏ hút thuốc lá

Các cuộc nghiên cứu liên quan hút thuốc lá cho thấy những ai hút thuốc lá có nguy cơ giảm trí nhớ cao hơn những người không hút thuốc.

3. Hãy bảo vệ đầu của bạn

Một loạt các nghiên cứu y học chỉ ra rằng các võ sĩ sàn đấu, các cựu chiến binh trong chiến tranh có nguy cơ mắc bệnh mắc trí nhớ rất cao do vùng đầu bị chấn động thường xuyên và liên tục trong quá trình hoạt động của họ.

6-cach-lam-mat-tri-nho-3

[wp_related_tags position=”3″]

4. Câu đố và trò chơi ô chữ

Vào năm 2010, các nghiên cứu khoa học cho thấy những người sáng tạo hay chơi, giải mã các câu đố và trò chơi ô chữ thì nguy cơ mất trí nhớ của họ thấp hơn những người không chơi.

6-cach-lam-mat-tri-nho-4

5. Một lối sống lành mạnh

Tiến sĩ Laura Phillips của Research UK Alzheimer nói rằng một lối sống lành mạnh là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ. Chế độ ăn uống phù hợp, tập thể dục thường xuyên, không hút thuốc, và giữ cho huyết áp và cân nặng luôn cân bằng, kiểm soát.

6-cach-lam-mat-tri-nho-5

6. Một chế độ ăn kiêng vùng Địa Trung Hải

Các nhà khoa học gợi ý rằng một chế độ ăn uống vùng Địa Trung Hải như giàu cá, trái cây tươi và rau quả, ngũ cốc, các loại đậu và hạt có thể giảm nguy cơ mất trí nhớ.

Huỳnh Dũng

Theo Independent.co.uk

[wp_related_tags position=”4″]