Có con là một trải nghiệm tuyệt vời và thú vị đối với bất kì một người phụ nữ nào. Nhưng cùng với ngày thiên thần bé bỏng chào đời là những trách nhiệm cũng đi tới. Mỗi người phụ nữ đều rơi vào tình thế khó xử khi phải tăng cân rất nhiều và cũng cần phải ăn những thức ăn bổ dưỡng sau khi em bé chào đời.

[wp_related_tags type=”single”]

thuc pham tot cho nguoi moi lam me 1

Ngay cả khi sau sinh, người phụ nữ vẫn cần phải ăn cho cả hai người để em bé luôn được khỏe mạnh. Đặc biệt là khi đang cho con bú, những người mới làm mẹ càng cần phải bổ sung nhiều dưỡng chất nhất có thể để chăm sóc tốt cho em bé và cũng giúp bản thân khỏe mạnh hơn. Đây là những thực phẩm bổ dưỡng cho các bà mẹ.

1. Cá hồi

Giống như những loại cá khác, cá hồi chứa rất nhiều hàm lượng axit béo omega-3 rất tốt cho em bé mới sinh. Thêm vào đó cá hồi còn có một loại chất béo khác gọi là DHA. DHA được tìm thấy có trong sữa mẹ với hàm lượng nhỏ rất tốt cho hệ thần kinh của em bé mới sinh. Hai lần một tuần ăn cá hồi có thể làm tăng hàm lượng DHA cho người mẹ và nó rất tốt cho cả mẹ và em bé.

Mặc dù cá hồi rất tốt, nhưng phụ nữ mang thai phải cẩn thận với lượng cá hồi mà họ ăn vì trong cá hồi có chứa thủy ngân. Các loại hải sản khác cũng rất tốt những người mẹ phải tránh xa cá thu vì trong cá thu có chứa khá cao hàm lượng thủy ngân.

thuc pham tot cho nguoi moi lam me 2

2. Các sản phẩm làm từ sữa ít béo

Các sản phẩm làm từ sữa ít béo như sữa, phô mai và bơ là sự lựa chọn rất tuyệt để bổ sung thêm những dưỡng chất cần thiết như Vitamin D, Vitamin B và canxi cho các mẹ. Những loại vitamin và canxi này không chỉ có lợi cho những người mới làm mẹ mà nó còn làm chắc xương của em bé mới sinh nếu người mẹ cho bé bú sữa.

Sữa cũng rất cần thiết để cung cấp năng lượng cho người mẹ. Sữa tươi nguyên kem cũng rất tốt nếu bạn không lo lắng về lượng chất béo có trong đó.

thuc pham tot cho nguoi moi lam me 3

3. Thịt bò nạc

Không phải ai cũng thích ăn cá. Các bà mẹ không thích ăn cá có thể bổ sung vào bữa ăn thịt bò nạc hai hoặc ba lần mỗi tuần. Thịt bò nạc cùng một chút mỡ là một nguồn cung cấp sắt dồi dào cũng như vitamin B12 và protein. Nó cũng nạp năng lượng cho những người mới làm mẹ để giúp cô ấy chăm sóc em bé hiệu quả hơn.

thuc pham tot cho nguoi moi lam me 4

4. Gạo lứt và các loại đậu

Các bà mẹ mới thường bị cám dỗ không ăn các thực phẩm có chứa carbohydrates để giảm cân. Nhưng giảm cân bằng việc không ăn thực phẩm có chứa carbohydrates không tốt chút nào vì nó sẽ làm cho các mẹ trông yêu ớt và chậm chạp thậm chí còn dễ nóng giận. Gạo lứt rất giàu carbohydrates và các loại đậu chứa nhiều chất xơ.

Các loại đậu cũng là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe với những người ăn chay hoặc các mẹ mới sinh đang phải lo lắng về vấn đề tài chính.

thuc pham tot cho nguoi moi lam me 5

5. Rau xanh và bánh mì

Rau xanh ví dụ như rau cải xoăn là loại thực phẩm tốt nhất các mẹ mới sinh. Nó chứa sắt, axit folic và các chất xơ. Ăn thực phẩm này không chỉ giúp tràn đây năng lượng, mà còn khiến các mẹ cảm thấy nhẹ bụng. Bánh mì không xấu đến mức như người ta nói đâu.

Những bà mẹ mới sinh cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng nhất có thể. Các mẹ cần phải thật khỏe thì các bé mới có thể khỏe được.

thuc pham tot cho nguoi moi lam me 6

Đỏ Chét

Theo Mag For Women