[wp_related_tags position=”1″]

Có những báo cáo nổi lên gần đây về việc bữa ăn sáng là quan trọng nhất trong ngày. Dù lý do bạn có thể đã được đọc hoặc nghe qua, nó cũng chỉ có ý là bạn nên ăn vào buổi sáng.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn đã nghỉ ngơi cả đêm, nhưng bộ não của bạn không ngừng hoạt động và cơ thể của bạn cũng vậy. Bạn vẫn tiêu thụ năng lượng trong khi bạn đang ngủ. Người ta bỏ lỡ bữa sáng vì rất nhiều lý do mà chủ yếu là do thiếu thời gian. Họ lấy bất cứ thứ gì có thể và ăn một cách vội vàng.

an-sang-tren-nha-2

[wp_related_tags position=”2″]

Dưới đây là một số trong những kiểu ăn sáng sai lầm mà bạn phải tránh.

Bỏ qua bữa sáng

Không ăn bữa ăn sáng cho dù vì bất cứ lý do gì là sai lầm đầu tiên mà bạn bạn nên tránh. Nếu bạn không có đủ thời gian để ăn sáng, hãy chuẩn bị bữa sáng vào đêm hôm trước hoặc ít nhất là quyết định những gì sẽ ăn vào sáng mai trước khi đi ngủ. Bằng cách đó bạn sẽ không cần phải phân vân tìm thứ gì đó để ăn. Nước trái cây và ngũ cốc sẽ cho bạn một bữa sáng đầy đủ mà không tốn quá nhiều thời gian.

an-sang-tren-nha-3

Ăn quá nhiều vào buổi sáng

Tất nhiên bạn cần thiết phải ăn sáng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải ăn như thể bạn đã không được ăn trong nhiều ngày. Một bữa sáng lành mạnh là phải có, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải ép mình với một bữa sáng nặng nề. Một bữa sáng quá nhiều sẽ làm bạn dễ ngán ngẩm và mệt mỏi trước khi ngày mới bắt đầu.

[wp_related_tags position=”3″]

Lặp đi lặp lại một món cho bữa sáng

Bạn có thể ăn ngũ cốc và sữa cho mỗi bữa sáng bởi vì nó rất tiện lợi và không mất quá nhiều thời gian của bạn. Mặc dù ngũ cốc và sữa tốt cho bạn nhưng cũng không có nghĩa là bạn nên ăn chúng mỗi ngày. Bạn sẽ bỏ lỡ các chất dinh dưỡng bạn có thể nhận được qua những món ăn khác và cũng sẽ dễ cảm thấy ngán khi ăn cả tuần.

an-sang-tren-nha-4

Uống nước hoặc nước quả trong khi ăn

Thức ăn cần được nhai kĩ trước khi nuốt. Việc uống nước để nuốt thức ăn ngay lập tức có thể làm cho bạn bị nghẹn và cũng làm cho quá trình tiêu hóa diễn ra khó khăn hơn. Thực phẩm chỉ lắng xuống thay vì được chia nhỏ. Ăn chậm và hãy hiểu rằng sức khỏe của bạn là điều quan trọng. Bạn cũng cần phải giữ gìn sức khỏe để làm những điều mình muốn làm.

[wp_related_tags position=”4″]

Ăn trong khi di chuyển

Rất nhiều người thức dậy chỉ nửa giờ trước khi đi làm và ăn những món mua từ các máy bán hàng tự động hoặc bán hàng rong và ăn khi trong khi đang đi. Điều này không chỉ làm bạn rơi vãi thức ăn lên người, mà bạn cũng sẽ tiêu hao hết năng lượng trong khi bạn chạy. Bạn sẽ nhanh cảm thấy đói và có xu hướng ăn nhiều hơn vào trưa.

Ngơ’s

Theo Magforwomen.com