Trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày, có những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại tiềm ẩn những tác hại, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Vì thế, hãy ngừng cắn móng tay ngay từ bây giờ nhé!

5-moi-nguy-hai-tu-viec-can-mong-tay

Dưới đây là 5 mối nguy hại từ thói quen cắn móng tay mà bạn cần biết:

1. Không tốt cho răng

Cắn móng tay khiến răng bạn phải hoạt động suốt ngày. Điều đó có thể làm cho vết cắn bị lệch đi và răng bạn bị mài mòn một cách vô thức.

2. Tiêu tốn tiền bạc

Một khi phải chịu đựng những hậu quả từ thói quen cắn móng tay, bạn phải cần nhờ đến sự trợ giúp của nha sĩ và chi phí thường rất đắt. Theo Học viện nha khoa tổng quát, trung bình những người có tật cắn móng tay phải chi trả hơn 4000 đô hóa đơn nha khoa trong suốt cuộc đời họ.

3. Tiềm tàng nguy cơ mắc nhiều loại bệnh

Tay của bạn chứa rất nhiều vi khuẩn. Cắn móng tay sẽ đưa lượng vi khuẩn từ tay vào miệng và ruột, gây nhiễm trùng đường tiêu hóa. Hơn nữa, nếu bạn cắn phải một lượng lớn sơn móng tay sẽ gây hại cho thận, phổi và hệ thần kinh.

4. Ngón tay dễ bị tổn thương

Cắn móng tay thường xuyên sẽ tạo ra nhiều vết xước nhỏ trên ngón tay và dễ dẫn đến tình trang viêm hoặc nhiễm trùng.

5. Lây mụn cóc

Bạn nên biết rằng vi-rút gây mụn cóc thường xuyên xuất hiện ở những người có tật cắn móng tay. Từ đó, chúng có thể lây lan sang môi và miệng của bạn.

Theo Marieclaire