[wp_related_tags position=”1″]

Đậu có giá trị dinh dưỡng rất cao. Nó giống như một loại thực phẩm chức năng dành cho người ăn chay. Đậu ít calo và chúng ta có thể tiêu thụ chúng ở bất kì dạng nào. Đậu xanh trong món salad cung cấp lượng vitamin và khoáng chất theo yêu cầu hàng ngày của cơ thể. Đậu thận và đậu nành rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể.

Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên ăn nhiều đậu.

1. Nguồn cung cấp Protein tuyệt vời

Bạn có biết rằng đậu rất giàu protein. Vì vậy, ăn nhiều đậu có thể cung cấp cho bạn lượng protein mà mỗi ngày cơ thể cần. Trên thực tế, các loại đậu có hàm lượng protein khác nhau. Người ta tin rằng các loại thực phẩm thực vật có chứa hàm lượng protein cao, do đó bổ sung đậu xanh trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn là rất quan trọng. Các hình thức khác của đậu cũng cung cấp cho bạn hàm lượng protein cao, nhưng điều đó phụ thuộc vào cách mà bạn tiêu thụ. Đậu nành, Lima và đậu thận cũng cung cấp lượng protein cao.

5-ly-do-tai-sao-ban-nen-an-nhieu-dau-1

[wp_related_tags position=”2″]

2. Cung cấp canxi

Trái ngược với điều mà hầu hết mọi người nghĩ, đậu chính là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời cho cơ thể. Ăn nhiều đậu tốt cho những phụ nữ bị đau liên quan đến khớp và đau nhức. Nó cũng giúp ngăn ngừa tình trạng viêm khớp ở phụ nữ. Đậu xanh rất tốt cho đau nhức liên quan đến bắp thịt. Đậu chứa nhiều canxi, chúng còn rất tốt cho tiêu hóa tổng thể của cơ thể. Nếu bạn phải chịu các vấn đề về axit trong cơ thể thì bạn nên ăn nhiều đậu xanh hơn. Đậu xanh giúp giữ cho cơ thể có tính kiềm và không có tính axit, và điều đó cũng giúp ích trong quá trình tiêu hóa.

5-ly-do-tai-sao-ban-nen-an-nhieu-dau-2

[wp_related_tags position=”3″]

3. Nhiều Kali

Đậu là nguồn cung cấp kali cho cơ thể, giúp hỗ trợ cho hệ tim mạch. Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng kali có trong hạt đậu giúp giảm nguy cơ đột quỵ lên đến 20%. Nó cũng giúp ngăn ngừa huyết áp cao trong cơ thể. Nhờ giàu kali, đậu cũng giúp làm giảm mức độ cholesterol trong cơ thể. Ăn đậu rất tốt vì nó còn giúp ngăn chặn nguy cơ nhịp tim không ổn định, là một nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch.

5-ly-do-tai-sao-ban-nen-an-nhieu-dau-3

4. Đậu cung cấp cho chúng ta Vitamin B

Bạn có biết rằng vitamin B đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của các tế bào não. Đậu có hàm lượng cao vitamin B mà cơ thể cần. Tiêu thụ đậu giúp duy trì các tế bào não bộ và thần kinh. Nó cũng giúp tăng mức độ tập trung của bạn. Vitamin B cũng rất tốt cho các tế bào da, nó giúp duy trì một làn da khỏe mạnh. Đậu thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn ngừa táo bón mãn tính trong nhiều trường hợp. Ăn nhiều đậu tốt cho hệ thống miễn dịch của cơ thể.

5-ly-do-tai-sao-ban-nen-an-nhieu-dau-4

5. Giàu chất chống Oxy hóa

Chất chống oxy hóa không chỉ tốt cho cơ thể mà còn tốt cho tim của bạn. Đậu rất giàu chất chống oxy hóa, chúng giúp đỡ rất nhiều trong quá trình tiêu hóa. Đậu cũng rất giàu beta carotene, tốt cho thị lực của bạn. Một số loại đậu còn giàu vitamin C. Lượng vitamin C trong đậu giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa các nguy cơ cảm lạnh hay cảm cúm. Chất chống oxy hóa còn giúp duy trì độ bóng của da bạn. Bạn có thể trông trẻ hơn nếu bổ sung nhiều đậu vào chế độ ăn uống hằng ngày của mình.

5-ly-do-tai-sao-ban-nen-an-nhieu-dau-6

Ngơ’s

Theo Magforwomen.com

[wp_related_tags position=”4″]