Thời tiết nóng nực có thể khiến phổi của bạn trở nên yếu hơn, tuy nhiên, bạn vẫn có thể học hỏi những mẹo nhỏ sau để bảo đảm sức khỏe cho lá phối của chính mình.

Trời ấm thường khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ hơn vì được ra ngoài dạo chơi, đó là chưa kể đến lợi ích về sức khỏe mà nó đem lại – ánh sáng tự nhiên có thể cải thiện tâm trạng của bạn, giúp bạn ngủ ngon hơn và thậm chí còn giảm thiểu khả năng mắc bệnh ung thư. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải để ý xem nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của mình ở mức độ nào, đặc biệt là khi bạn già đi.

5 loi khuyen de nang cao suc khoe cua phoi (5)

[wp_related_tags position=”1″]

Nhiệt độ và phổi

Nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lá phổi của bạn. Bởi nó có thể là tác nhân kích hoạt bệnh hen suyễn. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra các triệu chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

Một căn bệnh ít được biết đến có thể ảnh hưởng đến phổi chính là xơ hóa phổi tự phát (IPF). IPF là một bệnh về phổi nghiêm trọng, không thể đảo ngược, nhưng có thể điều trị là nguyên nhân gây viêm hay sẹo phổi. Đây là căn bệnh khá phổ biến ở những người Mỹ lớn tuổi. Các vết sẹo trong phổi gây ra các triệu chứng như khó thở và ho khan, khiến phối khó lòng cung cấp oxi cho máu.

5 loi khuyen de nang cao suc khoe cua phoi (3)

Trên thực tế, mùa hè kết thúc chính là thời gian phải chú ý đến IPF nhiều nhất, vì tháng Chín chính là Tháng Chú Ý Bệnh Xơ Nang Phổi.

[wp_related_tags position=”2″]

Dưới đây là những lời khuyên dành cho sức khỏe khi hè đến

– Khi nhiệt độ tăng cao thì đây chính là một số lời khuyên hữu ích để giữ mát và đảm bảo an toàn trong mùa hè này, và chắc chắn chúng cũng sẽ góp phần bảo vệ lá phổi của bạn.

– Giảm thiểu việc tiếp xúc với không khí ô nhiễm bằng cách tránh những vùng hay bị tắc nghẽn trong mùa hè vì ozone và các chất ô nhiễm có thể khiến sức khỏe bị giảm sút.

– Tập thể dục trong nhà: Hãy tiếp tục tập các bài tập thể dục của bạn ở trong nhà để tránh sức nóng từ bên ngoài. Phổi của bạn chắn chắn sẽ phải cảm ơn vì điều này đấy.

5 loi khuyen de nang cao suc khoe cua phoi (2)

– Bổ sung đủ nước: Hãy uống nhiều nước trước khi bạn cảm thấy khát. Thử lựa chọn các loại đồ uống như Gatorade để tránh sự mất cân bằng điện giải nhé.

– Chọn các sản phẩm có lợi cho sức khỏe: Khi làm vườn và làm các công việc nhà khác ở bên ngoài, hãy dùng các sản phẩm bảo đảm an toàn hoặc đeo khẩu trang khi cần thiết. Tránh các lại sơn chiết xuất từ dầu hoặc các sản phẩm tẩy rủa có chứa amoniac và thuốc tẩy.

5 loi khuyen de nang cao suc khoe cua phoi (4)

– Phải dắt túi cho mình những dấu hiệu của các loại bệnh nghiêm trọng và đến gặp bác sĩ ngay khi nhận ra những dấu hiệu đó.

[wp_related_tags position=”3″]

Đừng bỏ qua các triệu chứng dai dẳng

Nếu bạn bị ho lâu dài hoặc khó thở, hãy đến bác sĩ kiểm tra. Nguyên nhân gây ra tình trạng trên có thể không phải do nhiệt độ cao, và chúng có thể nghiêm trọng hơn bạn nghĩ. Rất nhiều bệnh về phổi, bao gồm IPF, có thể biểu hiện ho và khó thở. Bạn nên đến bác sĩ để chuẩn đoán sớm nhất có thể, bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên rằng bạn nên hạn chế nhứng hoạt động nào để có lợi cho tình hình sức khỏe hiện tại.

Việc chú ý xem các tác nhân môi trường ảnh hưởng ra sao đến sức khỏe của chúng ta rất quan trọng, do đó hãy chắc chắn rằng bản thân sẽ bảo vệ lá phổi của mình thật tốt nhé.

July Na

Theo thedoctorweighsin