Đậu là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng cao. Nó là thức ăn tuyệt vời cho người ăn chay. Trong đậu chứa ít calo và chúng được chế biến với nhiều cách. Tiêu thụ đậu xanh để chế biến cùng salad hàng ngày giúp cung cấp hàm lượng vitamin và khoáng chất đầy đủ cho cơ thể, đậu nành và các loại đậu khác cũng rất tốt cho hệ miễn dịch.

[wp_related_tags type=”single”]

Dưới đây 5 lý do bạn nên ăn nhiều đậu trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình.

Hạt đậu tốt cho cơ thể
Hạt đậu tốt cho cơ thể

1. Giàu hàm lượng protein

Bạn có biết rằng đậu rất giàu hàm lượng protein? Tiêu thụ chúng hàng ngày sẽ cung cấp hàm lượng protein đầy đủ cho cơ thể. Trên thực tế mỗi loại đậu có hàm lượng protein khác nhau. Người ta tin rằng, đậu chứa lượng protein rất lớn, do đó việc ăn đậu xanh trong chế độ hàng ngày là rất cần thiết, các loại đậu khác chứa hàm lượng này tương đối tốt, điều này còn phụ thuộc cách bạn tiêu thụ như thế nào cho hiệu quả.

Đậu nành, đậu lima và các loại khác cũng chứa hàm lượng protein rất cao.

Đậu xanh
Đậu xanh

2. Giàu Canxi

Đậu cung cấp nguồn canxi cho cơ thể rất dồi dào. Sẽ rất hiệu quả để chữa chứng viêm khớp mạn tính và đau nhức ở phụ nữ. Trong đó, đậu xanh có tính kiềm và không chứa axit là nguồn thực phẩm chức năng tối ưu trị các bệnh đau nhức bắp thịt, đau nhức cơ.

Bên cạnh hữu ích cho chứng thiếu canxi còn khá hiệu quả để trị điều trị các rối loạn tiêu hoá thường gặp.

Đậu nành
Đậu nành

3. Nguồn Kali dồi dào

Đậu cung cấp nguồn kali rất cao, giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng kali trong hạt cà phê giúp giảm nguy cơ đột quỵ lên đến 20%. Ở đậu nó cũng giúp ngăn ngừa bệnh cao huyết áp, phòng chống các rối loạn về tim mạch, giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể…

Đậu đỏ
Đậu đỏ

4. Nguồn vitamin B dồi dào

Bạn có biết rằng vitamin B đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của các tế bào não? Đậu là nguồn thực phẩm dồi dào có hàm lượng vitamin B rất cao, vitam B duy trì tế bào não và hệ thần kinh giúp tăng mức độ tập trung hiệu quả. Đồng thời nó cũng thúc đẩy hệ tiêu hoá khoẻ mạnh và ngăn ngừa chứng táo bón mãn tính. Do đó việc thêm đậu vào khẩu phần ăn là lựa chọn tuyệt vời giữ cơ thể luôn khỏe mạnh.

5. Giàu chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa không chỉ tốt cho cơ thể mà còn cho hệ thống tim mạch của bạn. Đậu rất giàu chất chống oxy hóa, hỗ trợ tốt cho quá trình tiêu hoá, chúng chứa nhiều beta carotene tốt cho thị lực mắt. Một số loại đậu lại giàu hàm lượng vitamin C giúp tăng sức mạnh miễn dịch của cơ thể và ngăn ngừa các nguy cơ cảm lạnh và cúm. Chất oxy hoá cũng rất tốt để duy trì độ bóng của làn da. Nếu tiêu thụ lượng đậu đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn trông trẻ ra so với tuổi thực đấy.

Xuân Thanh

Theo Magforwomen.com