[wp_related_tags position=”1″]

Đây là một chủ đề mà nhiều người thấy khó chịu và xấu hổ, ít người muốn nói về nó một cách công khai và vài người trong chúng ta thậm chí không sẵn sàng thảo luận về vấn đề này với bạn bè.

Sau đây là 5 loại thực phẩm gây khó chịu cho bạn bao gồm:

1. Các loại đậu

Khá nhiều người biết rằng các loại đậu gây ra chứng đầy hơi, nhiều người nghĩ rằng ăn chúng quá nhiều sẽ gây ra đầy hơi. Trong thực tế, ăn nhiều đậu thực sự có thể giúp bạn giảm khí. Vấn đề là chúng ta có xu hướng ăn ít đậu, đó là lý do tại sao chúng ta bị đầy hơi.

tp-gay-day-bung-1

Các loại đậu về cơ bản có protein trong lớp vỏ. Chúng cũng giàu đường và chất xơ mà cơ thể của chúng ta khó tiêu hóa. Vì vậy, thay vì cố gắng tiêu hóa chúng, cơ thể chúng ta để vi khuẩn xử lý từ đó sinh ra khí gas.

[wp_related_tags position=”2″]

2. Thực phẩm từ sữa

Sản phẩm từ sữa có thể làm cho bạn bị đầy bụng nếu cơ thể bạn không dung nạp lactose. Bạn khó tiêu hóa phô mai hoặc sữa vì thiếu lượng enzym cần thiết. Vì vậy, những gì xảy ra là khí phát triển trong đường ruột dẫn đến một chiếc bụng phình to.

tp-gay-day-bung-2

Mặc dù các sản phẩm từ sữa là ổn cho hầu hết mọi người nhưng bạn nên tránh xa chúng nếu bạn không dung nạp được lactose. Nếu bạn không chắc chắn về việc liệu bạn có bị dị ứng hay không hãy tìm đến bác sĩ để kiểm tra.

3. Táo

Tất cả chúng ta đã từng nghe câu ngạn ngữ quen thuộc đó là ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giữ bác sĩ tránh xa. Nhưng sau đó một lần nữa, các bác sĩ nói Bạch Tuyết ăn nhiều táo và hãy nhìn xem những gì đã xảy ra với cô ấy!

tp-gay-day-bung-4

Đúng là ăn táo rất tốt trong một số trường hợp nhưng nó không phải tiên dược. Và một trong những nơi mà nó gây hại chính là đường tiêu hóa của bạn. Táo có nhiều chất xơ, fructose, sorbitol và đường. Một sự kết hợp đủ để gây ra hỗn loạn trong đường ruột của nhiều người.

[wp_related_tags position=”3″]

4. Thức ăn cay

Đây có thể là một bất ngờ nho nhỏ khi những loại thực phẩm cay lại có hại đối với hệ tiêu hóa của chúng ta. Không chỉ làm chúng ta bỏng rát ở cổ họng, khi xuống dạ dày chúng còn làm giải phóng axit dạ dày, do đó gây ra đầy hơi.

tp-gay-day-bung-3

Đúng là các loại thực phẩm nhiều gia vị rất hấp dẫn nhưng nhược điểm của nó là gây ra chứng đầy hơi. Cho nên hãy hạn chế tiêu thụ ớt, cà ri, mù tạt và hạt đậu khấu nếu bạn đã biết rằng chúng có thể là nguyên nhân làm cho bạn bị đầy hơi.

5. Các loại rau

Rau thực sự rất tốt cho chúng ta và chúng ta luôn được khuyến khích để ăn nhiều hơn. Nhưng có một số rau có thể làm cho ta bị đầy hơi. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy khó chịu sau khi ăn rau bạn có thể sẽ muốn xem xét lại về chế độ ăn uống của mình và cắt giảm bông cải xanh, cải bắp, cải bruxen, súp lơ và ớt.

tp-gay-day-bung-5

Ngơ’s

Theo Beautyandtips.com

[wp_related_tags position=”4″]