[wp_related_tags position=”1″]

Đường nâu hay đường mía cũng là đường nhưng chúng có một màu nâu riêng biệt. Đường nâu có thể được làm bằng cách thêm mật đường vào đường trắng hoặc có thể được làm trong quá trình làm đường thông thường bằng cách để lại mật đường.

Rất nhiều người sử dụng đường nâu như một cách thay thế lành mạnh cho đường trắng. Mọi người cũng sử dụng nó vì nó có một hương vị khác biệt. Mặc dù đường nâu có chứa cùng một lượng calo như đường trắng nhưng nó có một số lợi ích về sức khỏe mà đường trắng không có.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà đường nâu có thể mang lại cho bạn.

[wp_related_tags position=”2″]

1. Nó chứa nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể

Các khoáng chất có trong đường nâu đến từ mật mía mà ta thêm vào đường trắng. Mật đường rất giàu các khoáng chất như canxi, magiê, kali và sắt. Một muỗng canh đường nâu mỗi ngày cung cấp cho bạn 20% chất dinh dưỡng mà cơ thể cần.

loi-ich-cua-duong-nau-2

2. Nó giúp làm giảm đau khi đau bụng kinh

Rất nhiều phụ nữ bị đau hàng tháng trong chu kỳ kinh nguyệt. Nó có thể là chuột rút nghiêm trọng ở các chi và dạ dày hay đau âm ỉ khắp cơ thể. Ăn đường nâu nguyên chất hoặc trộn với gừng và chanh giúp làm giảm đau gây ra do đến kì kinh nguyệt. Nó giúp làm giảm và làm dịu cơn đau. Đường nâu là một phương thuốc tự chế được sử dụng bởi nhiều phụ nữ trên khắp thế giới.

[wp_related_tags position=”3″]

3. Nó là một thành phần trong điều trị lão hóa da

Đường nâu là một thành phần quan trọng trong việc điều trị da lão hóa. Bạn có thể làm mặt nạ đường nâu, lòng trắng trứng và nước cốt chanh để đắp mặt thường xuyên hoặc mua các loại kem chống lão hóa có đường nâu. Bí mật chống lão hóa của đường nâu đến từ mật mía. Mật mía từ cây mía tốt hơn nhiều so với mật đường từ củ cải đường. Ngoại trừ một số ít quốc gia, hầu hết mọi người sử dụng mật đường từ mía để làm đường nâu.

loi-ich-cua-duong-nau-3

4. Nó rất ngọt nên bạn sẽ không sử dụng nhiều

Đường nâu có vị khá mạnh so với đường trắng, nó làm cho bạn sử dụng nó ít hơn. Đôi khi hương vị của đường nâu có thể lấn át thức uống của bạn. Bạn ăn ít đường hơn cũng có nghĩa là nạp ít calo hơn. Ít đường cũng có nghĩa là ít calo rỗng và giảm cân nhanh chóng.

5. Đường nâu cho bạn một làn da sáng khỏe mạnh

Bạn cũng có thể sử dụng đường nâu nếu muốn có được một làn da sáng khỏe mạnh. Bạn có thể trộn nó với dầu ô liu để tạo ra một hỗn hợp dính, trộn nó với chanh và sử dụng nó để tẩy da chết. Đường nâu cũng có axit glycolic và nhiều đặc tính chống vi khuẩn cho nên nó là một lựa chọn tốt và tự nhiên để rửa mặt và làm sạch da.

loi-ich-cua-duong-nau-5

Đường nâu không hoàn toàn là một thay thế lành mạnh cho đường trắng vì cả hai đều chứa một lượng calo nhất định. Nhưng bạn có thể nhận được những lợi ích tối đa từ đường nâu nếu sử dụng nó ở lượng vừa phải hoặc đắp lên mặt và nhớ đừng ăn nó trực tiếp.

Ngơ’s

Theo magforwomen.com

[wp_related_tags position=”4″]