[wp_related_tags position=”1″]

Mọi người luôn được khuyến khích có một chế độ ăn cân bằng. Một chế độ ăn uống tốt không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà nó còn làm cho bạn cảm thấy sảng khoái, nhẹ nhàng và năng động. Quan trọng hơn, nó giúp giữ cân nặng của bạn trong tầm kiểm soát.

Một chế độ ăn cân bằng cần phải có trái cây trong đó. Nói cách khác, ăn trái cây ít nhất một lần một ngày sẽ đem đến rất nhiều lợi ích cũng như giúp ngon miệng hơn. Thật ra người ta không cần phải có một lý do nào đó để ăn trái cây.

5-ly-do-ban-nen-an-nhieu-trai-cay-1

Trái cây có rất nhiều loại nên mỗi người sẽ tìm được loại trái cây ưa thích cho mình. Nếu bạn cần lý do để ăn trái cây thì sau đây là 5 lý do mà bạn có thể dùng để nhắc mình ăn trái cây nhiều hơn.

[wp_related_tags position=”2″]

1. Trái cây có rất nhiều vitamin và chất khoáng giữ cho bạn khỏe mạnh

Trái cây chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Ví dụ, ổi có vitamin B, kali và nhiều chất khác giúp cơ thể luôn khỏe mạnh; chanh cung cấp vitamin C; còn các loại dâu là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời.

5-ly-do-ban-nen-an-nhieu-trai-cay-2

2. Trái cây có rất nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa

Trái cây cũng là một nguồn chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Ăn trái cây ít nhất một lần trong ngày sẽ giúp cho tiêu hóa dễ dàng và quá trình bài tiết cũng ít phức tạp hơn. Nó cũng giữ cho bạn no lâu hơn, ngăn những cơn thèm ăn của bạn.

5-ly-do-ban-nen-an-nhieu-trai-cay-2

[wp_related_tags position=”3″]

3. Trái cây là một bữa ăn nhẹ lành mạnh

Trái cây cung cấp một bữa ăn nhẹ lành mạnh so với những thức ăn được chế biến sẵn. Nó không cần phải chiên hay chứa bất kỳ chất làm ngọt nhân tạo nào và đi kèm với ít calo, đó thực sự là bữa ăn nhẹ lý tưởng. Chúng rất tốt cho sức khỏe và bạn có thể ăn thoải mái mà không cần lo lắng về cân nặng.

5-ly-do-ban-nen-an-nhieu-trai-cay-3

4. Tăng thêm sự đa dạng cho chế độ ăn uống của bạn

Đừng chỉ nhìn vào thịt và các sản phẩm từ sữa để cải thiện sự đa dạng cho thực đơn của bạn mỗi ngày. Trái cây chính là một món ăn tuyệt vời cho thực đơn của bạn. Chúng có nhiều màu sắc và thể loại nên bạn sẽ không lo bị nhàm chán với một loại. Điều tuyệt vời nhất về trái cây là bạn có thể ăn chúng bất cứ lúc nào trong ngày. Bạn có thể có các loại trái cây cho bữa ăn sáng, ăn trưa và ăn tối, điều đó hoàn toàn không có gì xấu.

5-ly-do-ban-nen-an-nhieu-trai-cay-4

5. Trái cây làm bạn tươi khỏe hơn

Dù ăn trái cây hay uống ở dạng nước ép, trái cây luôn làm bạn cảm thấy sảng khoái và dễ chịu. Không có gì tuyệt vời hơn một ly nước trái cây nguyên chất sau một ngày làm việc vất vả hay sau khi tập thể dục. Chúng cũng là liều thuốc giải độc tốt nhất khi bạn đang bị mất nước do tiếp xúc quá nhiều dưới ánh mặt trời. Bạn cũng nên ăn những trái cây đúng mùa, đừng ăn những loại trái cây đã được lưu trữ quá lâu hay trái mùa. Tốt nhất bạn nên chọn trái cây từ những vườn nông sản để đảm bảo chất lượng.

5-ly-do-ban-nen-an-nhieu-trai-cay-5

Ngơ’s

Theo magforwomen.com

[wp_related_tags position=”4″]