[wp_related_tags position=”1″]

Khi bạn nghĩ đến “chất béo” thì phản ứng tự nhiên đầu tiên sẽ là “tránh xa nó”. Những người ăn uống khỏe mạnh thường cố gắng tránh chất béo vì họ muốn duy trì cơ và không có mỡ thừa. Tuy nhiên, có bao giờ bạn nghĩ rằng có thể bạn đang thiếu chất béo? Thực tế là, có những chất béo “tốt” và có những chất béo “xấu”.

Trong khi chất béo xấu chắc chắn là có hại cho cơ thể theo rất nhiều cách, cơ thể chúng ta lại không thể hoạt động bình thường mà thiếu chất béo tốt, nó thực sự rất cần thiết và quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường của chúng ta. Trong quá trình giảm cân hoặc ăn chay, có thể bạn đã vô tình bỏ qua những chất béo này, điều đó có thể tác động tiêu cực đến cơ thể của bạn.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy rằng bạn cần bổ sung thêm chất béo cho cơ thể.

1. Bạn thường xuyên cảm thấy đói bụng

Có lẽ bạn hơi thái quá khi sử dụng quá nhiều những thực phẩm ít chất béo trong bữa ăn của bạn và loại bỏ cả sữa chua, pho mát, bơ, dầu… Những thức ăn chứa chất béo có nhiệm vụ là kiềm chế sự thèm ăn của bạn và giữ cho bạn no lâu, ngăn cản bạn ăn quá nhiều và cảm giác đói. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy đói mặc dù đã ăn đầy đủ, bạn có thể nên nghĩ lại về việc quay trở lại với sữa chua và pho mát thường xuyên ngay bây giờ.

5-dau-hieu-bao-co-the-can-bs-chat-beo-1

[wp_related_tags position=”2″]

2. Bạn hay thấy kiệt sức

Đó là cảm giác làm hạ thấp tinh thần của bạn. Nó cũng có thể làm cho bạn buồn chán và cáu kỉnh hơn. Khi dạ dày của bạn không có đủ lượng chất béo cần thiết thì cơ thể của bạn sẽ cảm thấy không thỏa mãn, não của bạn sẽ bị ràng buộc và trở nên chậm chạp. Về cơ bản bạn sẽ cần phải cải thiện mức tiêu thụ các axit béo Omega – 3 thông qua cá, rau bina…, và những axit chống lại chứng trầm cảm.

5-dau-hieu-bao-co-the-can-bs-chat-beo-3

3. Da bạn bị khô

Kem dưỡng ẩm tự nhiên căn bản là bã nhờn, chúng được sản xuất từ các axit béo tự nhiên trong cơ thể, cũng như từ chế độ ăn uống của chúng ta. Khi làn da của bạn bị khô, có lẽ là bởi vì cơ thể của bạn không thực sự có bất kỳ chất béo dư thừa nào để nuôi dưỡng làn da. Hãy thử để ý bạn sẽ thấy những người béo luôn có làn da tốt. Đó là bởi vì các chất béo từ thức ăn của họ cung cấp dinh dưỡng cho da. Bạn có lẽ nên bổ sung một số loại thực phẩm chứa chất béo trong bữa ăn của bạn để giúp da bạn bớt khô.

5-dau-hieu-bao-co-the-can-bs-chat-beo-2

[wp_related_tags position=”3″]

4. Bạn hay cảm thấy lạnh

Nếu nhiệt độ đang ở mức bình thường nhưng lại làm cho bạn cảm thấy lạnh ngay cả trong mùa hè hay khi các đồng nghiệp hoặc bạn bè của bạn đang đổ mồ hôi và than phiền rằng quá nóng, điều đó có nghĩa là cơ thể bạn đang cần được bổ sung chất béo. Các chất béo trong cơ thể làm ấm chúng ta từ bên trong và trừ khi bạn đang thực sự thiếu chất béo còn không thì không có lý do gì làm bạn cảm thấy lạnh hay không thoải mái trong mùa hè. Nó cũng có nghĩa là cơ thể bạn đang trở nên yếu hơn.

5-dau-hieu-bao-co-the-can-bs-chat-beo-4

5. Bạn thường cảm thấy đau nhức

Điều này liên quan đến các khớp trong cơ thể của bạn. Bạn có thể bị đau nhức vì các lý do khác nhau, có thể là chấn thương hay bệnh viêm khớp. Tuy nhiên, thiếu chất béo trong cơ thể có thể làm cho tình trạng tồi tệ hơn. Bởi vì chất béo có thể giúp đỡ trong việc khôi phục vết thương, nhưng thiếu nó có thể sẽ gây ra các vấn đề khác trong cơ thể.

5-dau-hieu-bao-co-the-can-bs-chat-beo-6

Thiếu chất béo trong cơ thể làm cho bạn có thể chất yếu. Trong khi bạn muốn giảm trọng lượng và tập thể dục nhưng có thể bạn không nhận ra rằng cơ thể bạn cần đủ năng lượng để làm điều đó. Do đó, bổ sung cho cơ thể những thực phẩm giàu chất béo nhưng ít tinh bột là rất quan trọng, chúng có thể là các loại hạt, thịt hay dầu olive…

Bạn không cần phải sợ chất béo. Tất cả những gì bạn cần làm là tiêu thụ nó trong chừng mực. Bạn chỉ cần cân bằng và tiêu thụ đúng lượng chất béo để hỗ trợ cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể mà không làm cho bạn chậm chạp, yếu đuối hoặc béo phì.

Ngơ’s

Theo magforwomen.com

[wp_related_tags position=”4″]