Một cuộc sống lành mạnh và vững chãi nghĩa là gì? Đơn giản đó là những hành động và ý thức bảo vệ môi trường của mỗi người.

Việc bảo vệ môi trường mỗi ngày không những mang lại cho bạn cuộc sống ổn định, vững chắc mà còn giúp bạn sống thọ hơn. Hãy cùng xem 5 phương pháp góp phần bảo vệ hiệu quả mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể áp dụng được.

Về vấn đề giao thông

Mỗi buổi sáng, thay vì đi xe cá nhân đến cơ quan hay đến lớp học, bạn có thể đi xe buýt. Việc sử dụng các loại phương tiện giao thông công cộng không chỉ làm giảm thiểu ô nhiệm môi trường mà còn giúp bạn có thêm nhiều thời gian để đọc sách. Hãy đọc các loại sách yêu thích của bạn trên xe buýt, điều này mang lại cho bạn thêm kiến thức, góp phần giúp cuộc sống trở nên tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn đi bộ hoặc đi xe đạp.

5 cach giup ban co cuoc song lanh manh (4)

Về vấn đề tiết kiệm năng lượng

Hãy tắt đèn khi bạn không ở trong nhà. Tiết kiệm điện bằng cách rút hết cục sạc điện thoại ra khỏi ổ cắm điện khi bạn không dùng đến. Trái đất của chúng ta sẽ tốt hơn khi mỗi người có ý thức tiết kiệm năng lượng, đồng thời nó giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt trong gia đình.

Về vấn đề vệ sinh

Khi dùng các đồ vật vệ sinh, bạn nên sử dụng các loại có thể tái sử dụng lại. Ngoài ra, khi đựng rác, bạn cũng nên dùng các loại túi có thể phân hủy được thay vì các loại túi nhựa thông thường.

[wp_related_tags position=”1″]

Về vấn đề tái chế (hoặc tái chế nâng cấp) rác thải

5 cach giup ban co cuoc song lanh manh (5)

Các sản phẩm tái chế thường được làm bằng nhựa, giấy hoặc các tông. Đối với những sản phẩm không thể tái chế, bạn có thể thay thế bằng tái chế nâng cấp. Đây là phương pháp đòi hỏi sự sáng tạo bằng cách tái chế các vật liệu từ sản phẩm cũ thành sản phẩm mới với giá trị sử dụng, giá trị thẩm mỹ cao, thậm chí cao hơn sản phẩm cũ.

[wp_related_tags position=”2″]

Từ bỏ những thói quen xấu

5 cach giup ban co cuoc song lanh manh (2)

Để đảm bảo có được một lối sống lành mạnh là phải từ bỏ mọi thói quen xấu. Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh về hệ thống tim mạch và hô hấp, làm cho cơ thể chúng ta luôn cảm thấy nôn nao, khó chịu kèm theo những cảm giác bất an. Đối với rượu bia, nếu lạm dụng hoặc uống quá nhiều sẽ gây ra bệnh về gan, thận và nhiều cơ quan nội tạng khác cũng bị ảnh hưởng. Đồng thời, rượu và thuốc lá sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa, làm chậm lại quá trình hoạt động của các dây thần kinh. Một thói quen xấu nữa mà chúng ta nên từ bỏ đó là sự lười biếng, ỷ lại. Nếu bạn không kiên trì và gạt bỏ suy nghĩ ỷ lại thì rất khó có được một lối sống lành mạnh theo đúng nghĩa.

Hùng Phú

Theo lorensworld.