[wp_related_tags position=”1″]

Mùa thu là thời điểm được dự đoán gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần cho con người. Điều này có nghĩa mùa đông, mùa lạnh nhất, tối tăm nhất và thường là mùa chán nhất đang đến rất nhanh. Bạn cần có những cách chống lại vấn đề sức khỏe tinh thần bạn có thể tìm thấy để giúp mình vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

5 cach chong lai nhung van de ve suc khoe tinh than 11. Để thuốc ở những nơi rõ ràng

Uống thuốc đúng giờ trong ngày có thể thay đổi triệt để cảm giác của bạn vào cuối ngày. Vì việc quên uống thuốc sẽ để lại những hậu quả khôn lường, hãy để thuốc ở nơi bạn biết bạn sẽ không quên uống. Ví dụ ở bồn rửa tay kế bên nơi để mắt kính, ở trên kệ tủ kế bên nơi để ngũ cốc, trong xe hơi hoặc trong văn phòng của bạn. Thật bất ngờ vì bạn có thể dễ dàng tránh khỏi một ngày kinh khủng chỉ với vài viên thuốc nhỏ.

[wp_related_tags position=”2″]

2. Tự hỏi bản thân về những điều có thể làm mình vui hơn

Nghe có vẻ rõ ràng rằng bạn nên tìm ra những cách để cải thiện tâm hồn mình, nhưng văn hóa của chúng ta ăn khớp hơn với khái niệm trừu tượng của “sự thành công” hơn là sự hạnh phúc dễ dàng được định nghĩa. Khi bạn đang cảm thấy không vui, bạn chỉ nên đơn giản nghĩ tại sao bạn lại không vui và xem bạn có thể làm gì để xóa bỏ điều làm bạn phiền muộn.

5 cach chong lai nhung van de ve suc khoe tinh than 2

Chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) cản đường tôi đến tình trạng hạnh phúc, nhưng khi tôi nhận ra rằng tôi có khả năng tự ép buộc bản thân không nên quá lo lắng với sự sắp xếp của kệ sách và cứ làm những gì tôi thật sự muốn làm. Xác định nguyên nhân gây cho bạn cảm giác lo lắng, và dành thời gian suy nghĩ về cách bạn có thể phòng tránh nó.

3. Hãy tự vây quanh mình những điều làm bạn hạnh phúc

Đây dường như là một trò lừa rõ ràng khác, nhưng nó không được sử dụng thường xuyên như nên được sử dụng. Kệ sách tại văn phòng làm việc của tôi được đưa về nhà theo sở thích và hầu hết những cuốn sách nâng cao (hầu như những cuốn truyện cho mọi lứa tuổi) cũng như những đồ chơi sang trọng của những nhân vật mà tôi yêu thích. Một không gian làm việc hay phòng ngủ hay phòng khách trống trải thì quá nhàm chán. Hãy trang trí chúng với những tượng hình nhân đầu to của những nhân vật giải trí bạn yêu thích, v.v… Có thật nhiều những sự vật đáng nhớ và những kỷ vật ở đó sẽ nhắc nhở bạn về những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

5 cach chong lai nhung van de ve suc khoe tinh than 3

[wp_related_tags position=”3″]

4. Làm ra một danh sách những cách bạn có thể cảm thấy tốt hơn

Tôi có một danh sách khá dài được lưu trữ vào mục dữ liệu về những điều tôi có thể làm để cảm thấy tốt hơn, được phân loại thành hai mục. Một mục là những thứ rõ ràng, như là uống thuốc và thuốc bổ, ăn uống khỏe mạnh và tập thể dục. Mục khác dành hết cho phương tiện truyền thông là những thứ làm cho tâm trạng tôi hứng khởi, như những công viên và trung tâm giải trí luôn luôn tích cực, luôn vui nhộn và những bộ phim yêu thích của tôi về những người trưởng thành với những vấn đề về sức khỏe tinh thần. Nó là một dạng câu chuyện vui nhộn. Hãy dành ra một đến hai giờ đồng hồ chỉ ra những điều mang đến cho bạn tâm hồn tốt hơn vì vậy bạn có thể mở danh sách đó ra mỗi khi bạn thấy buồn.

5 cach chong lai nhung van de ve suc khoe tinh than 4

5. Hãy giữ một cuốn nhật ký về tình trạng hạnh phúc hằng ngày

Bằng cách theo dõi cảm xúc của bạn trong suốt cả ngày, bạn có thể nhận dạng được điều gì gây ra sự nhấn chìm cảm xúc của bạn. Một cuốn nhật ký điện tử như Evernotr hay đơn giản chỉ là một cây bút cũ kĩ và miếng giấy có thể chỉ ra điều vô giá trong việc lưu lại những tài liệu về điều gây ra cho bạn trạng thái tiêu cực, giúp bạn hiểu những điều bạn có thể thay đổi trong tương lai.

Đó là của bạn. Một vài mẹo nhỏ để nhanh chóng có thể cải thiện sức khỏe tinh thần một cách kì diệu. Chúng đã làm cho cuộc sống tôi trở nên tốt hơn và nhiều hy vọng hơn.

Tử Dạ

Theo lifehack.org

[wp_related_tags position=”4″]