[wp_related_tags position=”1″]

Cách ăn cũng có thể ảnh hưởng tới sự căng thẳng của chúng ta. Hãy cân bằng trạng thái với những mẹo của chuyên gia. Một chiếc bánh chocolate muffin gấp ba và một ly latte đúp bạn gọi sau một buổi sáng căng thẳng, sẽ không giúp bạn thư giãn chút nào. Ăn đồ ăn nhanh và gọi đồ uống sau khi uống cà phê chắc chắn sẽ khiến bạn căng thẳng tột độ.

Hãy làm theo những mẹo của chuyên gia dinh dưỡng Carina Norris. Chúng có thể sẽ giúp bạn bình tĩnh.

cach-an-giup-binh-tinh-1-BIA

1. Giữ chất selen ở tình trạng cao

“Tình trạng thấp sẽ khiến bạn lo lắng và làm tụt cảm xúc. Hãy ăn các loại hạt, dầu cá đến từ Brazil – như cá hồi và cá thu – và nội tạng. Nếu bạn đang thiếu selen (dù tình trạng của bạn vẫn ổn), bạn có thể bổ sung thêm – hỏi bác sĩ để được tư vấn.

[wp_related_tags position=”2″]

2. Tăng hàm lượng vitamin C

Theo nghiên cứu tại Đức, những người bị căng thẳng và có nồng độ vitamin C thấp của hormone cortisol và huyết áp thấp hơn những người bổ sung đầy đủ vitamin C. Trái cây, ớt, bông cải xanh và cải Brussels là những nguồn cung cấp vitamin C rất tốt.

cach-an-giup-binh-tinh-3

3. Nhai kĩ

Nghiên cứu chỉ ra rằng đã tìm tác động của kẹo cao su giúp làm giảm căng thẳng bằng cách làm mềm cơ quai hàm. Sao không thay kẹo cao su bằng rau sống giòn, như là cần tây hay cà rốt, cũng có tác dụng tương tự và bổ sung các chất dinh dưỡng.

[wp_related_tags position=”3″]

4. Pha trà

Theo nghiên cứu của trường Đại Học Cao Đẳng London chất phytochemical có trong trà đen (ngược lại với trà xanh) có thể giúp làm giảm nồng độ máu của hormone cortisol. Các loại thảo mộc như hoa cúc cũng có tác dụng tương tự.

cach-an-giup-binh-tinh-2

5. Không bao giờ bỏ bữa

Bỏ bữa làm cho việc duy trì lượng máu ổn định trở nên khó khăn khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi. Nhưng đừng cho thêm đường: theo nghiên cứu của Đại học Michigan, Mỹ, phát hiện ra nồng độ hormone căng thẳng cao nhiều khả năng khiến bạn nghiện đồ ngọt và khiến hormone đó ngày càng thấp. Hãy thử ăn một vài chiếc bánh kiều mạch với kem phô mai ít béo sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều năng lượng.

Ngơ’s

Theo Healthy-magazine.co.uk

[wp_related_tags position=”4″]