Tăng huyết áp hoặc huyết áp cao là kẻ giết người thầm lặng vì nó thường không biểu hiện triệu chứng một cách rõ ràng.Do đó không có cách nào phát hiện chúng cho đến khi đo huyết áp. Trong thực tế, hơn 15% các ca tử vong khi một mình ở Hoa Kỳ là nguyên nhân của việc không kiểm soát được tăng huyết áp..

Có nhiều loại thuốc làm giảm huyết áp hoặc ngăn chặn huyết áp lên cao. Tuy nhiên, điều trị bệnh tăng huyết áp bằng thuốc thực sự không có thời gian giới hạn. Bạn có thể khắc phục bệnh này bằng những cách tự nhiên.

[wp_related_tags position=”1″]

Phương pháp điều trị tự nhiên cho bệnh cao huyết áp

Các loại thuốc có thể làm giảm huyết áp, nhưng bên cạnh đó bạn có thể gặp một số tác dụng phụ không mong muốn như : bị chuột rút ở chân, mất ngủ và chóng mặt. Thật may mắn vì có những phương pháp tự nhiên bạn có thể áp dụng để ngăn chặn sự tấn công của căn bệnh này.

1. Đi bộ

Là một trong những cách dễ dàng để điều trị tăng huyết áp là hãy để cơ thể có sự vận động. Bạn không cần phải luyện tập như một vận động viên. Đi bộ đơn giản có thể giúp ngăn ngừa các trường hợp huyết áp cao. Nhưng phải đúng kĩ thuât, vì đi bộ quá nhanh có thể làm giảm huyết áp của bạn vì khi tim đập nhanh sẽ cần nhiều oxy cho việc thở gấp, hãy luyện tập hằng ngày để duy trì nhịp tim ở mức độ thông thường, tránh hoạt động mạnh dẫn đến tim đập nhanh. Hãy đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày trong một tuần, bạn sẽ thấy được kết quả thật khác biệt.

4 chiêu giúp hạ huyết áp nhanh không cần dùng thuốc (4)

2. Điều khiển hơi thở

Có lẽ bạn đang nghe nói về yoga và khí công, đó là những động tác trong thiền định nhằm thúc đẩy thở chậm. Bất cứ khi nào bạn hít thở sâu làm giảm kích thích của các yếu tố gây căng thẳng. Hãy lưu ý rằng khi bị căng thẳng ở mức độ cao, mức enzyme tốt ở thận tăng lên đột biến dẫn đến huyết áp tăng cao. Bài tập hít thở chậm và sâu nên được thực hiện mỗi ngày ít nhất năm phút vào buổi sáng và thêm một lần trước khi bạn đi ngủ.

4 chiêu giúp hạ huyết áp nhanh không cần dùng thuốc (1)

3. Tiêu thụ kali

Khoai tây, cà chua, khoai lang, chuối, dưa ngọt, đậu Hà Lan…và các nguồn thực phẩm khác giàu kali có thể làm giảm nguy cơ bị tăng huyết áp. Bạn nên ăn các loại thực phẩm có nhiều chất kali hoặc cung cấp ít nhất 2.000 mg khoáng chất mỗi ngày cho cơ thể.

4 chiêu giúp hạ huyết áp nhanh không cần dùng thuốc (3)

4. Tránh xa muối

Tiêu thụ quá nhiều muối là một trong những nguyên nhân hàng đầu của bệnh cao huyết áp, đặc biệt là đối với những người có tiền sử trong gia đình có người mắc bệnh này. Bệnh nhân cao huyết áp thường có mức natri nhiều hơn so với những người khác. Cố gắng không nêm muối vào thức ăn của bạn. Nếu không thể, hãy nêm nếm càng nhạt càng tốt, giảm thiểu tối đa lượng muối tiêu thụ vào cơ thể hoặc chỉ dùng khoảng 1500 mg cho một ngày.

4 chiêu giúp hạ huyết áp nhanh không cần dùng thuốc (5)

Những người bị bệnh cao huyết áp nên khuyến khích giảm cân hoặc phải duy trì được cân nặng. Những biện pháp áp dụng để giảm cân, đồng thời cũng là những phương pháp giúp bạn hạ huyết áp một cách tự nhiên.

Linh Võ

Theo Stethnews