Tuyên bố ‘dù họ hàng có chết, cần tiền tôi cũng không giúp’ của Ngọc Trinh khiến nhiều người bị sốc. Thế nhưng, cũng có không ít sao Việt ôm trong lòng mối oán hận với họ hàng.

[wp_related_tags position=”1″]

Nguyên nhân chung là bởi họ đã phải chịu đựng quá nhiều tổn thương do những con người được cho là ‘máu mủ’ gây nên.

Đàm Vĩnh Hưng lưu tên người thân: ‘Dòng họ đáng ghét’

Đàm Vĩnh Hưng từng chia sẻ, vì là con của vợ hai nên anh không được họ hàng yêu mến, quý trọng. Thậm chí, anh và em gái anh còn phải ở nhờ nhà ngoại, tự lang thang mày mò kiếm sống.

Vì là con của vợ hai nên Đàm Vĩnh Hưng không được họ hàng yêu mến, quý trọng.
Vì là con của vợ hai nên Đàm Vĩnh Hưng không được họ hàng yêu mến, quý trọng.

Dù vất vả, cơ cực như vậy nhưng anh không nhận được bất cứ sự quan tâm, chia sẻ nào từ phía họ hàng.

‘Thậm chí, có những người thân, những lúc tôi ở dưới bùn lầy, chịu bao biến cố tai ương đủ thứ chuyện thì không thấy họ đâu, dù chỉ là một lời thương hại, chưa nói đến là hỏi thăm hay động viên.

Lúc tôi mới ngoi lên được chút xíu thì họ nhào vào, họ đòi hỏi, họ kể lể, đến nỗi mà tôi không muốn nghe điện thoại. Tôi thậm chí còn lưu số điện thoại của họ trong danh bạ là ‘Dòng họ đáng ghét’.

Họ thường hỏi tôi những câu hỏi đại loại như ‘tại sao làm từ thiện giúp bao nhiêu người mà không chịu giúp gia đình, dòng họ?’.

Đàm Vĩnh Hưng lưu tên người thân trong danh bạ là 'Dòng họ đáng ghét'.
Đàm Vĩnh Hưng lưu tên người thân trong danh bạ là ‘Dòng họ đáng ghét’.

[wp_related_tags position=”2″]

Thủy Tiên: ‘Tôi không biết vì sao mình bị ghét bỏ, xua đuổi như thế, nhưng tôi hận thù’

Thủy Tiên cũng là 1 ‘nạn nhân’ của sự kỳ thị, hắt hủi từ chính họ hàng, người thân. Cha Thủy Tiên mắc bệnh lao phổi và qua đời năm cô lên 9.

Ngày bố mất cũng là ngày hai mẹ con cô bước ra khỏi gia đình họ nội. Ông bà nội lạnh nhạt với mẹ con cô vì bố cô bị cái bệnh mà mọi người ghê sợ.

Suốt 20 năm qua, ký ức buồn với họ nội luôn đeo đẳng cô. Cũng từ ngày đó, mẹ con cô và gia đình nội không liên lạc, không gặp lại nhau.

Đã bị gia đình bên nội lạnh nhạt, mẹ con Thủy Tiên cũng không hề nhận được sự chở che, bao bọc từ phía họ hàng bên ngoại.

Mẹ con Thủy Tiên đã trải qua những năm tháng đầy tủi cực, bị họ hàng 2 bên hắt hủi.
Mẹ con Thủy Tiên đã trải qua những năm tháng đầy tủi cực, bị họ hàng 2 bên hắt hủi.

Ông bà ngoại thì chửi mắng cô, xua đuổi cô, nói cô là đứa con không cha, là đồ ương bướng lì lợm. Những ký ức tuổi thơ đầy hãi hùng, hờn tủi mà đến tận bây giờ, nữ ca sĩ vẫn không thể nào quên được:

‘Năm mới tết đến, cả nhà quây quần, ông ngoại tôi phát bao lì xì cho các cháu. Tôi cũng xếp hàng để đợi lì xì, nhưng đến lượt tôi ông cũng đuổi mắng, bảo mày đi chỗ khác, vì mày là đứa lì lợm, ương bướng.

Khi đó tôi còn quá bé, tôi không hiểu vì sao mình bị ghét bỏ, xua đuổi như thế, nhưng tôi hận thù.

Tôi nuôi tham vọng một ngày nào đó tôi sẽ chứng minh được mình, sẽ làm được những điều vĩ đại, sẽ khiến những người đã đối xử không tốt với tôi phải trả giá’.

[wp_related_tags position=”3″]

'Khi đó tôi còn quá bé, tôi không hiểu vì sao mình bị ghét bỏ, xua đuổi như thế, nhưng tôi hận thù'.
‘Khi đó tôi còn quá bé, tôi không hiểu vì sao mình bị ghét bỏ, xua đuổi như thế, nhưng tôi hận thù’.

Ngọc Trinh: ‘Bây giờ dù họ có chết, cần tiền tôi cũng không giúp’

Cũng như Thủy Tiên, Ngọc Trinh mang tâm niệm phải làm giàu, phải thành công để ‘ai làm điều có lỗi với mình phải ân hận, phải tiếc nuối vì ngày xưa đã đối xử với mình như vậy’.

Ngọc Trinh từng chia sẻ vì gia đình mẹ đẻ giàu có, nên rất khinh thường cha cô, vì nhà nội nghèo. Thậm chí, khi mẹ cô qua đời, những người họ hàng này vẫn tiếp tục giữ thái độ khinh miệt, hắt hủi cô.

Cuộc sống của Ngọc Trinh thiếu thốn, nhưng gia đình nhà ngoại hắt hủi cô, có đồ ăn cũng không cho mà còn đem cho hàng xóm.

Ngọc Trinh có tuổi thơ đầy cơ cực, tủi hờn.
Ngọc Trinh có tuổi thơ đầy cơ cực, tủi hờn.

[wp_sendo_product_tags keywords=”thời trang ngọc trinh”]

Bố Trinh phải đem cô gửi sang nhà nội, nhờ bà chăm lo bữa cơm. Thế nhưng bà nội lại thương các con của chú nên Trinh làm gì cũng bị đánh.

Từ khi sinh ra đã thiếu vắng tình thương của mẹ, những người ruột thịt máu mủ lại hắt hủi, đánh đập nên tuổi thơ Ngọc Trinh lớn lên với những ám ảnh khôn cùng.

‘Nữ hoàng nội y’ thẳng thắn chia sẻ: ‘Thật lòng, tôi dành nhiều tình thương cho người nhà bên mẹ kế hơn họ hàng nhà ba và mẹ ruột.

'Tôi muốn ai làm điều có lỗi với mình phải ân hận, phải tiếc nuối'.
‘Tôi muốn ai làm điều có lỗi với mình phải ân hận, phải tiếc nuối’.

Dù không chung máu mủ nhưng họ vẫn luôn yêu thương tôi trong khi những người ruột thịt thì không hề. Đến bây giờ dù họ có chết, cần tiền tôi cũng không giúp’.

[wp_related_tags position=”4″]

Cô khẳng định: ‘Tôi còn nhớ, nhà tôi khi ấy nghèo, thiếu thốn tới mức không có đồ ăn. Nhưng chính những người ruột thịt lại nỡ lòng bỏ mặc anh chị em tôi. Họ cho đồ ăn hàng xóm chứ nhất định không cho chúng tôi.

Cho nên, đến bây giờ dù họ có chết, cần tiền tôi cũng không giúp. Cùng lắm chỉ mủi lòng 1-2 lần, lần thứ 3 tôi không quan tâm’.

Nguồn: Internet