Á hậu Trà My, Hoa hậu Ngô Phương Lan và đàn chị Hà Kiều Anh đều là con cháu danh gia vọng tộc.

[wp_related_tags position=”1″]

Ngô Trà My

3-nguoi-dep-viet-xuat-than-tu-gia-dinh-chinh-khach-2

Á hậu Ngô Trà My của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 sinh ra trong một gia đình gia giáo. Bố cô làm việc tại Bộ Ngoại giao. Ông đang công tác tại Đại sứ quán Việt Nam ở một nước châu Âu.

3-nguoi-dep-viet-xuat-than-tu-gia-dinh-chinh-khach-3

Người đẹp gốc Hà thành tiết lộ đã giấu bố mẹ việc đi thi Hoa hậu: “Sau khi thấy hình ảnh con gái trên truyền thông, bố mẹ bất ngờ nhưng rất ủng hộ. Vào bán kết thì hai bên gia đình nội ngoại chúc mừng. Sau khi lọt vòng chung kết, mọi người thường gọi điện, nhắn tin để động viên. Tôi thấy yên tâm hơn khi có gia đình đứng sau cổ vũ.”

[wp_related_tags position=”2″]

3-nguoi-dep-viet-xuat-than-tu-gia-dinh-chinh-khach-4

Với nền tảng gia đình tốt, ngay từ những vòng thi đầu, cô được đánh giá cao bởi thể hình đẹp (83-64-99) và cách ứng xử nhanh nhạy, thông minh.

Ngô Phương Lan

3-nguoi-dep-viet-xuat-than-tu-gia-dinh-chinh-khach-5

Hoa hậu thế giới người Việt 2007 – Ngô Phương Lan – có bố mẹ đều là các nhà ngoại giao. Ngay từ nhỏ, người đẹp đã đi theo bố mẹ trong những nhiệm kỳ công tác ở nước ngoài.

[wp_related_tags position=”3″]

3-nguoi-dep-viet-xuat-than-tu-gia-dinh-chinh-khach-6

Bố của người đẹp là ông Ngô Quang Xuân, Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội Việt Nam 2008, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ. Đang học lớp 1 ở Hà Nội, Ngô Phương Lan theo gia đình sang Mỹ bởi bố được cử làm Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc. Trong thời gian sống ở đây, người đẹp từng được tổng thống Mỹ Bill Clinton trao tặng bằng khen vì thành tích học tập cao.

Hà Kiều Anh

3-nguoi-dep-viet-xuat-than-tu-gia-dinh-chinh-khach-7

Khi mới đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1992, Hà Kiều Anh cũng khiến nhiều người chú ý về gia thế. Ông nội người đẹp là ông Hà Văn Lâu – Thứ trưởng bộ Ngoại giao đầu tiên của Việt Nam. Ông từng giữ chức vụ Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc, Cuba và Pháp. Trước đó, vào năm 1954, ông từng góp mặt tại Hội nghị Geneve.

[wp_related_tags position=”4″]

3-nguoi-dep-viet-xuat-than-tu-gia-dinh-chinh-khach-8

Gia đình mẹ đẻ của người đẹp cũng khá nổi bật. Ông ngoại Hà Kiều Anh từng là Thứ trưởng bộ Xây dựng Vương Quốc Mỹ. Hà Kiều Anh là người đẹp trẻ nhất đăng quang Hoa hậu Việt Nam (tên gọi trước đây là Hoa hậu báo Tiền Phong). Sau những ồn ào và trắc trở trên đường tình cũng như sự nghiệp, Hà Kiều Anh và ông xã đại gia đang chờ đón đứa con thứ 3.

Nguồn: Internet