[wp_related_tags position=”1″]

Giấm táo không chỉ dễ làm mà nó còn có nhiều công dụng tuyệt vời trong ẩm thực cũng như chăm sóc sức khỏe.

11. Phân bón cây trồng

Đây không hẳn là một điều phổ biến khi sử dụng giấm táo để làm phân bón. Nhưng không phải là không thể. Trộn mười ounces giấm và mười lít nước, tưới vào đất để nuôi dưỡng và hấp thụ chất.

20-cong-dung-cua-giam-tao--4

12. Giải pháp cho gàu

Da đầu khô là một vấn đề phổ biến đặc biệt là vào mùa đông. Gội đầu với giấm táo sẽ giúp làm giảm bớt gàu.

13. Khử mùi

Bạn thích sử dụng các chất khử tự nhiên? Hãy sử dụng giấm táo và đừng lo lắng về vấn đề để lại mùi, chúng mất mùi rất nhanh chóng và tự tiếp tục hấp thụ những mùi hôi trong nhiều giờ.

[wp_related_tags position=”2″]

14. Chống hôi miệng

Một vài công dụng khác của giấm táo là chúng có thể chống hôi miệng. Sử dụng dung dịch giấm táo pha loãng, chúng giúp loại bỏ những vi khuẩn gây mùi hôi miệng.

15. Đánh tan vết bầm

Thi thoảng, ngẫu nhiên bạn nhận thấy mình có những vết bầm dưới chân hoặc cánh tay mà không nhận biết được tại sao lại có chúng. Hãy sử dụng giấm táo để làm tan và giảm đi những vết bầm.

20-cong-dung-cua-giam-tao--5

16. Giảm đau cơ

Bạn bị đau cơ sau những buổi luyện tập khó khăn. Dùng giấm táo xoa bóp tại chỗ, sẽ làm giảm đau nhức cho bạn.

17. Hương vị súp

Vài người thích thử nghiệm những thành phần khác nhau cùng gia vị trong món súp. Giấm táo là một cách tuyệt vời để thêm vào một bất ngờ lớn cho món ăn của bạn. Nhưng hãy nhớ đừng quá lạm dụng chúng.

20-cong-dung-cua-giam-tao--6

18. Thành phần nướng bánh

Một vài công thức nấu nướng đều có sử dụng giấm. Cơ bản nhất, mọi người thích sử dụng giấm trắng, nhưng giấm táo có độ nhẹ hơn và không gây mùi gắt trong thành phẩm của bạn.

[wp_related_tags position=”3″]

19. Chất xoa dịu dạ dày

Khó tiêu, ngộ độc thức ăn, đầy bụng, dạ dày nhạy cảm. Uống giấm táo pha loãng( trong nước trái cây hoặc trà) có thể giúp làm dịu cơn buồn nôn.

20-cong-dung-cua-giam-tao--7

20. Xoa dịu vết côn trùng cắn

Mùa hè đến sớm và những loài côn trùng đang xuất hiện, bạn sẽ không tránh khỏi những vết cắn từ chúng. Bạn có thể sử dụng giấm táo làm chất bôi trên da, chúng có tác dụng làm giảm ngứa.

Ngơ’s

Theo everblossom.net

[wp_related_tags position=”4″]