[wp_related_tags position=”1″]

Giấm táo không chỉ dễ làm mà nó còn có nhiều công dụng tuyệt vời trong ẩm thực cũng như chăm sóc sức khỏe.

1. Thành phần của salad

Dầu Oliu và giấm táo là cách cổ điển đơn giản nhất để làm nước sốt cho món salad của bạn. Giấm táo cung cấp hương vị ngọt ngào hơn những loại giấm truyền thống.

20-cong-dung-cua-giam-tao-1

2. Làm sạch hoàn toàn tự nhiên

Một số sản phẩm khử trùng bạn hay dùng có mùi như thuốc sát trùng ở một bệnh viện. Giấm táo là giải pháp làm sạch kháng khuẩn với mùi hương không hoá chất, cũng không gây mùi khó chịu.

3. Chất tẩy rửa tóc

Nếu bạn cần một giải pháp để giải quyết vấn đề tóc dầu và bụi bẩn. Hãy dùng 1 muỗng canh giấm táo pha cùng một cốc nước để gội đầu. Nó giúp cho mái tóc của bạn sáng bóng và mịn mượt.

[wp_related_tags position=”2″]

4. Rửa mặt

Một số người biết đến việc giấm táo giúp họ giảm dần những nhược điểm như: giảm nếp nhăn và thắt chặt da. Nhưng bạn cần phải nhớ, đây là một chất tẩy rửa mạnh, bạn cần pha loãng chúng trước khi sử dụng và chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng.

5. Làm trắng răng

Chất tẩy trắng răng có thể làm hỏng răng của bạn. Do đó, khi răng của bạn bắt đầu trở nên xỉn màu, hãy thử dùng giấm táo để tẩy trùng chúng. Trộn một phần giấm với hai phần nước, súc miệng bằng hỗn hợp đó trong khoảng một phút.

20-cong-dung-cua-giam-tao--2

6. Giảm triệu chứng cảm lạnh

Giấm táo có thể giải quyết triệu chứng liên quan đến cảm lạnh. Đặc biệt là viêm họng nhẹ và xoang.

[wp_related_tags position=”3″]

7. Thuốc cứu trợ

Bạn không còn thuốc trị bỏng trên tay? Giấm táo cũng có thể giúp bạn thay thế thuốc trị bỏng và giúp da lành nhanh hơn.

8. Loại bỏ bọ chét

Bạn nhận thấy những con vật cưng đang rụng lông và chúng gãi thường xuyên hơn bình thường. Trộn một phần giấm và một phần nước, chà xát vào lớp lông của chúng. Để xua đuổi bọ chét, hãy lặp lại biện pháp này hàng ngày, khoảng từ 3-6 ngày. Sau đó, duy trì điều độ một lần mỗi tuần.

20-cong-dung-cua-giam-tao--3

9. Khử mùi phòng

Giấm táo không nhất thiết phải được sử dụng như một chất làm mát không khí. Bởi vì mùi hương của chúng không kéo dài, nhưng chúng làm trung hoà mùi hôi ẩm xung quanh.

10. Thuốc diệt cỏ dại

Một trong những vấn đề khi bạn sử dụng thuốc sâu diệt cỏ là các hoá chất trong đó có thể gây thiệt hại đến đất và cây trồng. Giấm táo là một biện pháp thay thế hoàn toàn tự nhiên. Bạn có thể đổ trực tiếp lên cỏ dại để tiết kiệm cho mình một khoảng thời gian làm vườn.

Ngơ’s

Theo everblossom.net

[wp_related_tags position=”4″]